Trong quá trình nuôi dạy con, người cha có sức ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành tính cách của con. Các ông bố nên thực hiện ngay những điều dưới đây.

Theo nghiên cứu của giáo sư Joseph, trường Đại học Columbia, cho thấy sức ảnh hưởng không nhỏ của người cha trong việc chăm sóc bé đặc biệt là ảnh hưởng đến hành vi ứng xử, giao tiếp, học hỏi của con. Do đó, để nuôi con khoa học, dạy con những lễ nghĩa đầu đời các ông bố nên thực hiện ngay những điều này.

Điều 3: Ăn tối với con
Sau những giấc ngủ dài trẻ rất mong ngóng được gặp bố. Chúng thường chờ ba khi đi làm về. Theo khảo sát của các chuyên gia, trẻ con từ 3 tuổi trở lên thích nói chuyện với bố hơn mẹ. Việc giao tiếp giữa hai cha con, giúp bé phản xạ nhanh, kích thích não bộ phát triển, thông minh hơn.

Cũng theo nghiên cứ này, có hơn 90% trẻ em muốn được ăn tối cùng cha mẹ. Đặc biệt trẻ chỉ ăn tối khi có cả cha và mẹ”. Việc có sự xuất hiện của người cha trong bữa ăn giúp bé vui vẻ, ăn ngon miệng, hấp thu dinh dưỡng nhanh hơn.
Ngoài ra, trong bữa ăn cũng là lúc những ông bố dạy con cách ăn khoa học, đúng lễ nghĩa. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến lễ nghĩa của trẻ khi trưởng thành.
Bài viết bạn quan tâm:

Điều 4: Đưa con đi dạo chơi

Ngày nay khi xã hội bình đăng, nghĩa vụ của những ông bố ngang tầm bà mẹ. Do đó, người cha hãy thiết lập mối quan hệ khăng khít vợ con, với vợ. Đó là chất keo kết dính hạnh phúc gia đình.

Cha hãy dành thời gian cho con những buổi đi dạo chơi công viên, vườn thú ngày cuối tuần. Việc gắn bó tình cảm cha con sẽ giúp đứa trẻ lớn lên có chung suy nghĩ như ba mình. Nhờ đó, trẻ có khuynh hướng thuộc về gia đình (hướng nội) khi trưởng thành.

Hãy là người cha gương mẫu cho con trong gia đình. Mỗi ông bố nên làm tròn bổn phận nuôi dạy con – đó là nền tảng xây dựng hạnh phúc gia đình, giúp con trưởng thành hơn.
Xem thêm: http://honnhanvagiadinh.net/nhung-di...i-day-con.html