(Thiết kế nội thất nhà phố Sài Gòn) - Ngày Tết, chúng ta tiếp đón khách, chia sẻ khoảnh khắc tổ ấm nhiều nhất ở nơi tiếp khách, do đó, hãy dành chút thời gian dọn nơi tiếp khách thật sạch sẽ, thơm tho để đón Tết đến Xuân về.
Vậy bạn cần dọn cái gì đầu tiên? Những đầu mục dưới đây sẽ giúp bạn dọn phòng khách một cách bóng loáng và thơm tho.
Trước khi thực hiện thu dọn phòng tiếp khách, bạn hãy tháo dỡ những món đồ không thuộc phòng khách, hãy cho chúng về đúng phòng của mình. Các món đồ đã cũ hay không ưng ý với phòng tiếp khách của bạn nữa, bạn nên đóng thùng đựng vào kho hoặc mang bỏ đi.
Bạn hãy làm theo trình tự từ trần xuống sàn: Trần nhà, góc nhà, góc trên cùng của khung cửa sổ, cửa sổ, tường, khung cửa và chân tường (tránh tình trạng, bạn dọn sàn sạch sẽ rồi mới quét trần nhà, bụi bặm và mạng nhện trên trần rơi xuống sàn và bạn lại mất thời gian lau dọn sàn thêm một lần nữa). Hạ đa số những tranh treo trên tường và để tạm vào một góc phòng khác, sau lúc hoàn chỉnh mới lau dọn chúng và treo chúng trở lại.
1. Đèn chùm, quạt trần
trường hợp có thể, bạn hãy tháo chúng xuống và lau dọn thật sạch. Hoặc có thể sử dụng một chiếc khăn lau bụi có cán dài để lau và sau mỗi lần lau, hãy rũ bụi. Làm đi llàm lại nhiều lần cho tới lúc bạn thỏa mãn và mỗi lần lau hoàn thành xong hãy thay khăn.
2. Tranh treo tường
đông đảo những loại tranh đều tránh sử dụng nước để lau, vì thế bạn nên sử dụng chổi phất trần để tháo bỏ bớt bụi, rồi lau bằng khăn mềm. Ví như bị bẩn quá nhiều mới tiêu dùng khăn ẩm nước nóng vắt thật khô và chấm nhẹ để lau tranh. Phần khung tranh áp dụng tương đương như cách làm bóng đồ gỗ. Đối với các khung kim loại thì bạn có thể tận dụng nước cốt chanh hoặc giấm trắng pha loãng lau như thông thường.
3. Rèm cửa sổ
ví như như bạn thường xuyên giặt rèm, hãy tháo chúng xuống và cho vào máy giặt. Còn đối với trường hợp rèm lâu ngày chưa được giặt, bạn hãy rũ sạch bụi và ngâm chúng với dung dịch nước ấm, xà phòng và nước cốt 1 quả chanh, sau đó mới nên bỏ vào máy giặt.


4. Cửa sổ và các món đồ xuất hiện kính
Nguyên liệu: 1 phần cồn, 1 phần giấm trắng, 3 giọt nước rửa bát, 1 bình xịt, báo hoặc một cây chổi dài với phần đầu chổi dạng sợi vải dài.
Đối với loại cửa kính theo dạng cửa chớp, bạn có thể dùng bình xịt để cất hỗn hợp dung dịch, rồi xịt lên cửa kiếng và dùng chổi lau cửa kiếng. Sau một lượt lau bạn giặt chổi và lau lại. Cuối cộng sử dụng khăn khô mềm lau khô lại cửa kính. Đối với loại cửa sổ kính thông dụng, bạn chỉ cần tiêu dùng giấy báo hoặc khăn mềm là được. Đối với bàn hay các khung tranh có mặt kính, hãy dùng khăn mềm hoặc báo lau trực tiếp với dung dịch như trên.
5. Ghế sofa
Kéo ghế ra khỏi vị trí cũ (nhất là với các bộ ghế kê sát tường), sau đó quét sạch bụi ở vị trí tường và sàn nhà diện tích đó. Nhu yếu nhất là cần phải kiểm tra và làm theo những bước hướng dẫn vệ sinh ví như như bạn đang muốn thu dọn sâu ghế nhà mình. Tuy nhiên, có một vài điều mà bạn có thể áp dụng với bất kể loại ghế nhà bạn được làm từ vật liệu nào. Đầu tiên, bỏ vỏ bọc gối ra và mang đi giặt. Sau đó, tận dụng máy hút bụi để tháo bỏ bụi bẩn, tóc và những mảnh vụn rác. Nhấc các tấm nệm lên và vệ sinh bụi ở chân ghế. Tiếp đến tiêu dùng máy hút bụi hút bụi ở sàn nhà và tường phía sau ghế. Cuối cùng đặt ghế trở lại vị trí cũ.
6. Đánh bóng đồ gỗ
Bạn có thể tiêu dùng bia để giúp gỗ sáng bóng hơn. Thứ nhất, bạn hãy đổ bia vào một chiếc khăn mềm, rồi tận dụng khăn lau khắp bề mặt món đồ gỗ. Tiếp đó, lau khô đồ gỗ bằng một miếng vải mới và bạn sẽ thấy độ sáng bóng của gỗ.
7. Màn hình Tivi
Bạn có thể sử dụng nước dung dịch vệ sinh màn hình máy tính, rồi xịt dung dịch lên trên một tấm vải mềm, không xịt trực diện lên bề mặt màn hình TV, bởi nước có thể chảy vào bên trong dẫn đến hỏng TV. Tiếp đó, tiêu dùng khăn lau màn hình TV theo sinh hoạt tròn. Nên mua loại khăn không làm rụng sợi vải ra mặt kính.
8. Bình cắm hoa và ấm chén
Đối với lọ hoa và ấm chén, bạn có thể ngâm chén ngập trong giấm trắng và để một lúc. Sau đó, bạn chỉ việc sử dụng khăn lau nhẹ hoặc tiêu dùng tay che nắp miệng lọ cắm hoa và lắc mạnh, các vết bám dù lâu ngày nhất cũng sẽ biến mất một cách vô cùn nhẹ nhàng.Bạn có thể tham khảo >> Thi công nội thất nhà phố đẹp