Nói tới thủ đô thì có lẽ ai đều biết tới “36 phố phường Hà Nội” hay là “pho co Ha Noi”, cùng những con đường đã lưu trữ kí ức lịch sử của trung tâm Hà Nội. Phố cổ HN hiện nay chính là địa điểm du lịch thú vị mà du khách không thể bỏ qua lúc tới nơi này. Giờ hãy cùng Vntrip.vn khám phá 1 vòng phố cổ trung tâm Hà Nội thông qua thông tin bên dưới đây nhé!
1. Tại phố cổ có những nơi giải trí, tham quan nào?
Phố Tạ Hiện
Phố Tạ Hiện là con phố nhỏ, khi nào cũng đông người, có vị trí ở giữa lòng thủ đô. Đây chính là nơi uống bia nổi danh tại Hà Thành, được các bạn trẻ rất ưa thích. Điểm đến đây còn được biết tới cùng cái tên “ngã tư quốc tế”, đã được đưa vào bản ghi tên “các nơi nhất định tới ở HN” khi đi tham quan của những khách quốc tế.
Hồ Gươm
Hồ Gươm gắn với truyền thuyết Rùa thần đòi gươm. Hồ Hoàn Kiếm nằm ở giữa thủ đô, nơi thú vị không ít khách du lịch nội địa cũng như ngoài nước. Đền Ngọc sơn, Tháp Bút, Cầu Thê Húc… là địa chỉ tham quan bên cạnh hồ. Hồ Hoàn Kiếm là nơi ko thể bỏ qua khi du lịch phố cổ.
Hàng Mã – nơi quyến rũ trong khu vực phố cổ HN
Hàng Mã được coi là 1 trong các con phố đông đúc và rực sắc màu nhất tại trung tâm Hà Nội ở trong khu phố cổ. Đặc biệt hơn vào các dịp lễ, tết, phố được trang hoàng bằng các lồng đèn, đồ chơi, bóng khiến cho điểm đến đây ko những tràn ngập trong thanh âm, sắc màu mà còn mang đậm dấu ấn tâm linh của người phương Đông.
2. Chợ đêm phố cổ
Chợ đêm phố cổ được tiến hành từ 18 đến 23h các ngày thứ 6, thứ bảy cũng như ngày chủ nhật hàng tuần, chính là một trong những điểm đến bán buôn nhộn nhịp cùng số lượng gian tham gia lên tới quanh 4000 gian hàng. Những buổi trình diễn, giao lưu văn hóa nghệ thuật dân gian phong tục như: hát chèo, xẩm, dân ca quan họ, ca trù được tổ chức thực hiện tại 2 đầu phố vào các buổi tối thứ bẩy hàng tuần.
Hy vọng những tài liệu sẽ giúp cho bạn có những trải nghiệm tham quan khu phố cổ Hà Nội vui tươi và có ý nghĩa.