Làm sạch không khí mang lại tương đối đa dạng tiện lợi như: làm giảm thiểu sự xuất hiện của một vài loại vi khuẩn các tác hại gây kích ứng, phấn hoa và điển hình là cúm đang ở mùa dịch. Vậy cách nào để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch cúm?...


1. Tầm soát độ ẩm
Vào các tháng mùa lạnh, độ ẩm giảm xuống 10%. Nhiều người cũng dành nhiều thời gian hơn ở nhà, góp phần làm lây nhiễm cúm, nhưng các tài liệu công nghệ gần đây cho thấy rằng độ ẩm thấp có thể làm tăng vào sự sống của virus. Do vậy, hãy kiểm soát độ ẩm ở không khí bằng những model máy lọc không khí hút ẩm coway AD-1516A, Coway APM-1010DH, máy hút ẩm lọc không khí Sharp DW-D20A-W, máy lọc không khí EP-A8000.
1 cuộc khảo sát cho thấy, độ ẩm ở nhà khoảng 40-60% có thể có ít virus kéo dài tại không khí và trên những bề mặt như tay nắm cửa, bàn, vòi rửa chén.
2. Dùng đèn UV Giả dụ bạn sắm loại tia cực tím khử sạch vi khuẩn, chúng giữ chức năng khử hoạt tính một số vi sinh vật như vi khuẩn và virut. Có rất nhiều vật dụng khử trùng nhẹ dùng ánh sáng cực tím trên thị trường. Bạn chỉ cần lan tỏa ánh sáng trên bề mặt bạn muốn lọc sạch tại một khoảng thời gian nhất định và virus và vi khuẩn sẽ tiêu diệt đáng kể.
Các bạn cũng có thể mua các tiện ích như máy cấp ẩm với buồng mang tia cực tím để diệt virus cúm, nấm mốc, và một vài vi khuẩn khác có khả năng sống tại nước. Công nghệ ko mầm bệnh này là một giải pháp bảo vệ bổ sung cho chủ nhà mà có thể không phải lúc nào cũng nhớ đổ nước hoặc bộ lọc.
3. Dùng máy lọc không khí
Việc dọn sạch bề mặt thường xuyên bằng chất khử trùng có nhãn là giết chết virut sẽ giúp hút sạch một số hạt rớt xuống nền nhà, bàn, nhưng điều quan tâm là phải xem xét ko khí bạn hô hấp tại nhà.
Tại những tháng mùa lạnh, hầu hết mọi người đều đóng kín cửa sổ và sưởi ấm, gây ra ứ đọng, ko khí tái chế có thể tồn tại những chất gây kích ứng và vi khuẩn tại ko khí.
Hãy cân nhắc sử dụng một máy lọc không khí trong phòng. Đa số máy lọc không khí lưu thông ko khí vài lần một giờ, làm sạch không khí. Tìm kiếm một mô hình có màng lọc HEPA, đó là những gì mà hầu hết các chuyên gia về dị ứng và bác sĩ khuyên sử dụng.
Máy lọc không khí có thể loại bỏ những vi khuẩn nhỏ nhất ở ko khí, làm giảm một số loại vi khuẩn ko khí có hại không chỉ bao gồm virut cúm và cúm mà còn là lông động vật,phấn hoa, nấm mốc như: Hitachi EP-A7000, f-pxj30a, COWAY AP-0509DH