Đảm bảo sức khỏe tốt chuẩn bị tinh thần cho 2 kì thì tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018 là những thắc mắc và nhu cầu của phụ huynh gần đây là việc tìm đến các loại thuốc hỗ trợ giúp con em mình nhớ lâu.
Nhiều câu hỏi đặt ra là nên uống loại thuốc nào giúp tăng cường trí nhớ
Gia đình tôi đang loay hoay tìm phương án trợ giúp cho con trai mình sắp thi đại học, cao đẳng. Thời gian gần đây, cháu có dấu hiệu của sự mệt mỏi, bởi trong giai đoạn này cháu đang phải nỗ lực học rất nhiều để chuẩn bị cho 2 kì thi trọng đại sắp tới.

Loại thúc hỗ trợ trí não
Phụ huynh Phùng Thị Nhàn chia sẻ, tôi đang tham khảo và mong muốn cho cháu uống thêm thuốc bổ sung để tăng khả năng ghi nhớ, giảm bớt stress và căng thẳng. Kính mong các bác sĩ tư vấn cho tôi nên dùng những loại thuốc gì để hỗ trợ cho ôn thi của cháu. Xin trân trọng cảm ơn bác sĩ!
Thực sự có loại thuốc giúp tăng trí nhớ không?
Theo các bác sĩ tại trường Cao đẳng dược http://www.caodangduochanoi.edu.vn/c...dang-duoc.html, Rất tiếc là trên thực tế hiện nay sẽ không có loại thuốc nào như phụ huynh mong muốn cả. Trí nhớ của con em mình và ngay cả bản thân thì phụ thuộc vào rất nhiều nhân tố, trong đó quan trọng đặc biệt tâm lý và khả năng tập trung lưu ý, khả năng ghi nhớ, giấc ngủ, thể trạng chung của cơ thể...
Nếu như khả năng ghi nhớ kém so với người khác, thì họ sẽ rất khó để ghi nhớ; họ sẽ rất lâu thuộc bài nếu như khả năng ghi nhớ của họ không cao; nếu như thiếu ngủ lâu ngày thì khả năng tập trung và ghi nhớ cũng bị ảnh hưởng trầm trọng và cũng như nếu thể trạng chung kém thì thí sinh sẽ không học được nhiều và hiệu quả đạt được không tốt so với khả năng thực tế của mình.
Những loại thuốc sau đây giúp cải thiện cho cơ thể để nhớ lâu
Một số thuốc sau có thể hỗ trợ khi cần thiết trong một số trường hợp và áp dụng với sự kê đơn của bác sĩ như:
• Sulbutiamin là loại thuốc có tác dụng nhằm mục đích kích thích thần kinh nhẹ, tập trung và ghi nhớ dễ dàng hơn;
• Piracetam có tác dụng hưng phấn nhẹ thần kinh trung ương, giúp tăng tái tạo ATP hỗ trợ trong quá trình ghi nhớ.
• Gilko biloba giúp giãn mạch máu não, tăng áp dụng ôxy hiệu quả hơn ở tế bào não.
• Tất cả những thuốc này đều không có chức năng tức thời nên phải uống kéo dài thậm chí hàng tháng.
Điều quan trọng nhất ở đây là các thí sinh của chúng ta phải bố trí thời gian học, thư giãn, nghỉ ngơi, và ngủ hợp lý đúng khoa học. Khi nghỉ giải lao các thí sinh nên đi lại và vận động nhẹ nhàng, hít thở không khí trong lành ngoài trời, tránh các trò chơi điện tử cần phải tập trung. Các lúc này, thí sinh nên có mấy vận động chân tay hoặc cũng có thể làm việc vặt giúp đỡ gia đình.
Cần ngủ đủ giấc với thời lượng thời gian từ 8-9 giờ trong mỗi ngày. Nếu như đạt được một giấc ngủ sâu sẽ giúp cho các thí sinh cải thiện được tình hình học tập sau đó. Cần tránh việc học tập quá khuya không hề có lợi vì ảnh hưởng đến sức khỏe, không còn khả năng học tập vào các thời gian tiếp đây.
Xem thêm các bài thuốc giúp cho việc ghi nhớ hiệu quả.