Độ 1 là hiện trạng nhẹ nhất của căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung – căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa chủ yếu ở chị em. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 cần sớm được phát hiện và khắc phục kịp thời để tránh căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 chuyển sang mức độ nặng hơn tạo nên khá nhiều hệ quả nguy hại.Viêm lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng cổ tử cung bị lộ tuyến kèm theo viêm nhiễm. Căn bệnh được chia làm 3 tình trạng.
– Viêm lộ tuyến cổ tử cung tình trạng 1: khu vực lộ tuyến chiếm dưới1/3 diện tích cổ tử cung
– Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2: khu vực lộ tuyến chiếm 1/3 – 2/3 diện tích cổ tử cung
– Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3: khu vực lộ tuyến chiếm hơn 2/3 diện tích cổ tử cung
Dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1
Là mức độ nhẹ nhất của căn bệnh, những triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 chưa được rõ rệt, rất hay bị nhầm lẫn với các bệnh khác. Một số biểu hiện giúp đàn bà nhận thấy thường là:
– Ngứa, nóng rát vùng kín nữ.
– Khí hư ra khá nhiều bất thường, có màu sắc lạ, có khả năng là màu trắng đục, màu vàng hoặc vàng xanh, có thể kèm theo mùi hôi bực bội.
– Đau rát khi quan hệ tình dục, đau tức khu vực bụng dưới.
– Kết quả thăm khám soi cổ tử cung cho nhận thấy, khu vực lộ tuyến bị tấy đỏ, chiếm dưới 1/3 diện tích cổ tử cung.
Không nên chủ quan viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1
Dù cấp độ 1 là cấp độ nhẹ nhất của bệnh lý viêm lộ tuyến cổ tử cung song nữ giới cũng không nên chủ quan, không nên để nhóm bệnh tiến triển nghiêm trọng hơn và gây các tác hại khó lường, nguy hại cho sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.
Cụ khả năng, bệnh lý tạo nên tác động tới sinh hoạt hàng ngày, chất lượng cuộc sống, cuộc sống tình dục của nữ giới. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 hiện tượng không được phát hiện sớm và hỗ trợ chữa bệnh kịp thời căn bệnh sẽ phát triển dẫn đến viêm lộ tuyến độ 2, 3 gây tác động nguy hiểm: viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung… thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn, nguy hiểm hơn tăng khả năng gây ra ung thư cổ tử cung.
Do đó, khi nhận biết biết những triệu chứng của bệnh, chị em nên nhanh chóng tới các trung tâm chuyên khoa chuyên khoa uy tín để được thăm khám và hỗ trợ xử lý. Với việc chữa trị ở giai đoạn này, bệnh nhân có khả năng được chỉ định sử dụng thuốc (thuốc đặt, thuốc uống, bôi, tiêm), trường hợp tăng tiết dịch rất nhiều có khả năng áp dụng cách đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung.
Trong quá trình xử lý bệnh lý, nữ giới cần tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và tái thăm khám theo lịch hẹn.

Có thể bạn quan tâm: cách điều trị u nang buồng trứng trái

View more random threads: