Chọn nệm cho bé đúng phương pháp

Việc tuyển lựa loại nệm nào cho bé rất quan yếu, bởi 1 mẫu nệm phù hợp sẽ giúp bé sở hữu giấc ngủ ngon và thả phanh. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn giúp bạn chọn lọc cái nệm nào phù hợp cho bé.

Trong thời kỳ tăng trưởng về thể chất, tinh thần của mỗi đứa trẻ, giấc ngủ luôn chiếm vai trò vô cùng quan yếu đặc trưng trong các năm tháng đầu đời của trẻ. Các bà mẹ ở Việt Nam hay mang tâm lý tuyển lựa những bộ chăn ga gối nệm, drap thật mềm vì họ thường nghĩ những dòng nệm này sẽ giúp bé ngủ thả sức, sâu giấc. Nhưng kỳ thực những điều này đang gây hiểm nguy cho bé mà bạn không phải biết vì các lý do sau:

- Hệ cơ xương của trẻ chưa hoàn thiện và rất mềm vì thế khi trẻ nằm trên một chiếc nệm mềm sẽ làm tác động đến sự vững mạnh khung xương mang thể gây gù, biến dạng hoặc vẹo cột sống.

- bên cạnh đó điều này còn khiến cho trẻ thấy khó chịu mỏi mệt bởi nằm trên nệm mềm sẽ làm tăng độ cong sinh lý của thân thể. Đối mang những đứa trẻ đang trong giai đoạn tập lẫy, tập bò càng ko nên cho nằm nệm mềm. Với những đứa trẻ hiếu động nệm mềm còn làm nâng cao nguy cơ bị chăn trùm qua đầu gây thiếu oxy, ngạt thở.


Xem thêm:Chọn mua loại nệm tốt nhất cho bé

Theo Đệm Xanh, những mẹ nên chọn lọc 1 dòng nệm với độ phẳng cùng độ cứng vừa phải, mang đàn hồi để cột sống luôn ở trang thái co giãn sinh lý bình thường giúp hệ xương của trẻ lớn mạnh toàn diện, an toàn.

Nệm bông ép

Đây là loại nệm khá nhiều tại Việt Nam, mang rộng rãi điểm tốt như độ cứng vừa phải, phẳng, tiện lợi vệ sinh.

Nệm lò xo

Cũng là 1 dòng nệm phổ quát có ưu thế đàn hồi rẻ, không quá mềm, không quá cứng, trong lõi bông mút sở hữu lồng thêm lò xo. Đây cũng là một sự chọn lựa phải chăng cho bé nhà bạn.

Nệm chất liệu bỗng nhiên

chiếc nệm này thường được làm cho từ cao su hoặc xơ dừa. Điểm cộng là bền, giữ dáng phải chăng không những thế mức giá hơi cao và ít rộng rãi hơn những dòng nệm khác.