mang hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực buôn bán về thiết bi công nghiệp đặc biệt là máy nén khí công nghiệp - máy bơm hơi, chúng tôi xin tổng đam mê lại những sự cố hay gặp và các cách khắc phục sửa chữa máy nén khí trục vít giá rẻ cố định chạy điện như trình bày dưới đây:
máy nén khí công nghiệp không chạy:
khi các bạn ấn nút khởi động Dù thế lại không có hiện tượng gì xảy ra cả tức là máy nén khí mini không chạy. Nguyên nhân ta sở hữu thể gặp ở đây sở hữu thể là 1 đồ vật bảo vệ máy nén khí đã kích hoạt do sự cố hoặc là 1 vấn đề về nguồn cấp điện. Do vậy bạn nên nên kiểm tra những khả năng sau:
Kiểm tra các thông báo lỗi trên màn hình của máy bơm hơi (bạn có thể xem mã lỗi hoặc những hiển thị nguyên nhân lỗi hoặc là do đèn báo lỗi nào…..).
Kiểm tra nút dừng khẩn cấp trên máy nén không khí kiểu trục vít xem nó mang hoạt động ko.
đề nghị kiểm tra nguồn cung ứng điện cho Máy nén khí giá rẻ (ví dụ như mất pha, mất điện áp hoặc mất nguồn …. ).
Kiểm tra những rơ le sở hữu chức năng bảo vệ máy nén khí xem nó có bị nhảy và reset lại các rơle này hay ko.
giả dụ lần thứ 1 bạn lắp đặt vận hành máy thì bạn buộc phải kiểm tra xem thiết bị tự pha cấp điện áp cho máy nén không khí (nếu bị ngược pha thì máy nén không khí kiểu trục vít sẽ ko chạy được).
Do nhiệt độ quá cao mà máy nén khí trục vít không dầu bị dừng:
Đây chính là 1 trong những lỗi hay gặp nhất đối sở hữu dòng máy nén khí công nghiệp (điều này hay xảy ra trong mùa hè). Đối sở hữu các nguyên nhân gây ra lỗi nhiệt độ cao thì bạn phải buộc phải kiểm tra sửa chữa máy nén khí mini đối với lỗi này bao gồm các phần sau:
Đối mang việc lưu thông giữa gió tươi và gió nóng trong phòng máy được mẫu mã ko đam mê hoặc là nhiệt độ của môi trường quanh đó phòng máy nén khí trục vít quá cao so mang quy định.
Mức dầu mà máy tương đối dùng để làm mát và bôi trơn quá tốt so mang mức quy định.
Bạn sử dụng sai chủng dòng dầu của máy nén khí mini.
Dàn khiến cho mát của dầu bôi trơn máy nén bị quá bẩn buộc phải chức năng của nó ko được đảm bảo.
Bộ phận van điều khiển nhiệt độ của dầu máy nén không khí kiểu trục vít với thể ko hoạt động đúng chức năng của nó.
Dầu bôi trơn của máy nén khí bị tắc ở một điểm nào hoặc ấy hoặc là do quá bẩn.
Quạt khiến mát của máy nén không khí mang thể bị hỏng.
máy bơm khí nén chạy sở hữu công suất phải chăng hoặc là không tạo đủ áp lực:
Để mang thể kiểm tra khắc phục sửa chữa sự cố củamáy nén khí trục vít trên thì việc trước tiên, chúng ta cần buộc phải kiểm tra xem sở hữu nên là ngày nay nhu cầu sử dụng của khí nén đang ở mức thấp hoặc là với sự rò rỉ khí nén ở đâu ấy trên hệ thống đường ống mà khí nén chạy qua không.
ví như như lưu lượng của khí nén rẻ hơn đa dạng so mang trước đây thì bạn yêu cầu đề nghị kiểm tra những bước sau:
Van tiết lưu ( hay còn gọi là van hút ) của máy nén khí với được mở hoàn toàn ko ?
Kiểm tra sự chênh lệnh áp suất trước và sau khi tách dầu. Bạn cần thay thế tách dầu mới cho máy nén không khí nếu như tách dầu cũ đã bị hỏng.
Bạn buộc phải kiểm tra xem bộ phận lọc khí đầu vào máy nén không khí kiểu trục vít mang bị tắc nghẽn hay là ko.
Bạn phải kiểm tra bộ phận lọc khí trên đường ống xem là có bị tắc hay là không bằng cách kiểm tra sự chênh lệnh về áp suất trước và sau công đoạn lọc khí. Trường hợp lọc khí bị lỗi thì bạn cần phải thay thế mới.

máy bơm khí nén có hoạt động nhưng chạy ko tải (không sinh khí nén):
Máy nén khí trục vít(https://yenphat.vn/may-nen-khi-truc-vit.html) mang thể được chạy theo cách với tải ( nén khí ) và chạy theo bí quyết ko tải ( khí đã đủ khí ). Bộ phậ Van hút ( van tiết lưu ) sẽ được đóng hoặc mở tùy thuộc vào nguồn lưu lượng khí nén sử dụng. Van hút này sẽ được điều khiển bởi 1 hệ thống van điện từ, bởi thế các nguyên nhân yêu cầu bắt buộc kiểm tra để với thể sửa chữa máy nén khí mini gặp nên lỗi này sẽ bao gồm:
Kiểm tra những nguồn điện cấp tới van điện từ máy khí nén.
Bạn đề nghị nên kiểm tra cuộn dây điều kiển van điện của khí nén cũng như những cơ cấu chấp hành hoạt động của solenoid valve.
Bạn đề nghị kiểm tra xem van hút sở hữu mở để đảm bảo cho ko khí máy nén khí chạy.
Van an toàn mang bị nhảy hoặc áp suất khí nén quá cao:
máy nén không khí kiểu trục vít ko chạy được chạy ko tải lúc áp lực khí nén trong máy đã đạt được như cài đặt. Muốn khắc phục sửa chữa lỗi này máy nén khí trục vít giá rẻ này cần:
Bạn buộc phải kiểm tra công tắc áp suất sở hữu được cài đặt và làm việc đúng hay là không?
Bạn yêu cầu kiểm tra van tiết lưu ( hay còn gọi là van hút ) có được đóng hoàn toàn không?
Van điện từ sở hữu chức năng điều khiển chế độ load/unload mang hoạt động ổn định hay là không ?
ví như van an toàn đã được đặt trước tách dầu thì bạn đề nghị kiểm tra xem tách dầu trong máy bơm khí nén với bị tắc hay là không?
Nước có thể lẫn rộng rãi trong khí nén đầu ra:
Để với thể khắc phục sửa chữa lỗi của máy máy nén khí trục vít không dầu này đề nghị kiểm tra lại các khả năng sau:
những bẫy nước ( hay còn gọi là van xả nước tự động ) trong hệ thống khí nén có hoạt động được bình thường và ổn định không.
Bạn cần kiểm tra máy sấy khí mang hoạt động được phải chăng không ?
Kiểm tra xem nhiệt độ điểm sương trong máy sấy khí mang nằm đúng trong dải cho phép không ?
Dầu máy bơm khí nén với bị thoát ra phong phú cộng sở hữu khí nén:
Để có thể xác định chính xác nguyên nhân nhằm mục đích khắc phục sửa chữa máy nén khí kiểu trục vít có lỗi này thì bạn yêu cầu kiểm tra những khả năng sau:
Bộ phận tách dầu quá cũ hoặc là bị hỏng do đó yêu cầu không sở hữu khả năng giữ được dầu ở lại.
Phần đường hồi dầu trong máy nén khí đã bị tắc/nghẽn.
Phần nhiệt độ của máy nén khí trục vít giá rẻ quá cao.
Lượng dầu trong máy nén khí quá nhiều:
Bạn sử dụng sai chủng loại dầu máy nén không khí kiểu trục vít theo quy định của nhà cung ứng.
Van áp suất tổi thiểu trong máy bơm khí nén không khiến cho việc được bình thường.
Bộ phận Rơle bảo vệ quá tải của máy bơm khí nén không hoạt động:
Trên đây chỉ là một trong các lỗi thường xuyên xảy ra đối có máy nén không khí kiểu trục vít. Để mang thể sửa chữa lỗi máy nén khí trục vít giá rẻ này thì bạn bắt buộc kiểm tra 1 trong các nguyên nhân sau:
nếu như dòng diện của động cơ quá cao so mang mức quy định của nhà cung ứng ( quá loại ) thì bạn đề nghị kiểm tra những khả năng sau:
Kiểm tra xem sở hữu quay được đầu của nén trục vít bằng tay không ? Trường hợp bạn không thể quay bằng tay được thì điều này chứng tỏ đầu nén khí đã bị kẹt bởi đầu nén đã bị bó hoặc vòng bị đầu nén mang thể bị hỏng.
Bạn nên kiểm tra độ bí quyết điện giữa những cuộn dây trong động cơ điện. Trường hợp như độ bí quyết điện của máy phải chăng hơn 10 MΩ thì bạn bắt buộc liên lạc với nhà chế tạo máy bơm khí nén.
Kiểm tra số liệu cấp điện áp lúc máy nén khí trục vít giá rẻ đang chạy. Nếu như điện áp bị sụt áp đáng đề cập lúc Máy nén khí giá rẻ khởi động hoặc là chạy sở hữu tải thì điều này chứng tỏ sẽ có một chỗ nào ấy tiếp xúc dây cáp không thấp, lúc này bạn buộc phải kiểm tra lại các mối nối để có thể vững chắc rằng tất cả các điểm tiếp xúc đều kết nối chắc chắn.
Kiểm tra điện áp và loại điện ở đông đảo 3 pha xem với sự cố gì không. Trường hợp như dòng điện động cơ vẫn trong dải cho phép của nhà sản xuất mà rơ le bảo vệ quá chiếc vẫn bị nhảy thì bạn bắt buộc thay thế mới rơ le này.
>>>Cùng tìm hiểu Rơ le áp suất máy nén khí có công dụng gì?