Phòng ngủ là không gian quan yếu trong nhà ở. Đấy là nơi riêng tư, dành cho nghỉ ngơi nên đòi hỏi sự bài trí ngoại hình không gian phải đem đến cảm giác thoả thích, rét mướt và dễ chịu. Trong đó, việc chọn lọc màu sắc phù hợp có phòng ngủ là một điều không thể bỏ qua trong ngoại hình nội thất.

Màu xanh lá cây nhạt cho phòng ngủ

Đây là gam màu của sự tươi mát, đem đến cho bạn cảm thấy thanh thản và dễ chịu hơn. Đấy là lý do vì sao gam màu này là gam màu xếp hạng thứ ba trong việc giúp chúng ta ngủ phổ quát hơn. Những người ngủ trong các căn phòng màu xanh lá cây có giấc ngủ đêm kéo dài khoảng 7 tiếng rưỡi, và 22% trong số họ đề cập rằng họ thức dậy khi bình minh mang tâm trạng lạc quan và tích cực.

Màu bạc với không gian phòng ngủ

Phòng ngủ màu bạc dịu nhẹ cũng có tác dụng tương tự sở hữu giấc ngủ như màu xanh lá cây, sở hữu thời gian ngủ trung bình của những chủ nhân là 7 tiếng rưỡi mỗi đêm. Màu sơn bạc trông giống như ánh trăng, khiến não chúng ta nhận diện rằng đã tới đêm và đến khi cho thân thể nghỉ ngơi và chìm vào giấc ngủ. Ngoài ra, một số người tham dự dò hỏi còn nhắc rằng họ cảm thấy mang động lực tập thể dục trong những phòng ngủ màu bạc.


Xem thêm:


Trang trí phòng ngủ với gam màu Sapphire

Sapphire là màu của đá quý, là 1 màu xanh đẳng cấp mang đến sự tinh tế cho mọi không gian. Khái quát, màu sắc này được các chuyên gia Tìm hiểu là khiến dịu mát cho thân thể. Chính vì thế, các người thức dậy tại 1 phòng ngủ được dùng gam màu sapphire này thường mang cảm giác rất hạnh phúc.

Gam màu vàng lựa chọn hoàn hảo cho phòng ngủ diện tích nhỏ

Trong 1 nghiên cứu gần đây nhất cho biết màu vàng chính là màu sắc được xếp thứ 2 trong các màu nên tiêu dùng cho phòng ngủ. Nó là màu sắc tạo được cảm giác vui vẻ và rét mướt. Nhưng tương tự màu đỏ đây là màu được khuyến cáo là nên sử dụng vừa phải hoặc với sắc thái nhẹ nhõm hơn để tạo được sự thư giãn.

tuy nhiên, việc tuyển lựa màu sắc đối mang nội thất phòng ngủ cần lưu ý ưu tiên những màu: màu trung tính, màu ấm (không phải màu nóng), màu của đất. Những màu này được dùng trong trang hoàng, sơn trên tường, nai lưng và thậm chí là đồ nội thất phòng ngủ. Nên hạn chế những màu sáng, màu hot vì nó cản trở bạn đi vào giấc ngủ. Ngoài ra, những màu nhu yếu sự phù hợp tương đồng của các đồ nội thất sở hữu nhau.