Bệnh viêm gan B chủ yếu lây truyền qua đường máu, đường tình dục và lây từ mẹ sang con. Căn bệnh này gây ra những tổn thương nặng nề cho các tế bào gan.

Các bác sĩ thường xuyên rằng: nên đi tiêm phòng viêm gan B, để phòng ngừa bệnh bởi bệnh này ai cũng có nguy cơ mắc phải. Hiện nay vắc xin viêm gan B đang rất có công hiệu giúp phòng ngừa viêm gan B hiệu quả. Giá vắc xin không cao, nó giúp bạn an tâm hơn tuy viêm gan B không phải bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng các biến chứng của nó lại rất nguy hiểm.


Đặc biệt là chị em phụ nữ trước khi lập gia đình hoặc trước khi mang thai cần tiêm phòng trước. Hoặc trường hợp nhiều chị em lo ngại khi đang chích ngừa viêm gan B có thai được không? Có ảnh hưởng gì cho em bé và cả sức khỏe của mẹ hay không.

Phụ nữ nên có thai sau khi tiêm ngừa viêm gan B khoảng 3 tháng hoặc tối thiểu 1 tháng sau mũi tiêm cuối cùng. Nếu vừa tiêm phòng viêm gan B đã có thai thì nên dừng lại không tiêm mũi kế tiếp nữa. Và tốt nhất trong trường hợp này thai phụ nên đến trung tâm y tế nơi mình đã/đang chích ngừa để được tư vấn về hiệu quả mũi tiêm cũng như thời gian phù hợp để tiêm mũi còn lại.

Bên cạnh đó, tuy vắc xin viêm gan B không ảnh hưởng tới thai nhi nhưng phụ nữ có thai cũng không nên tiêm vì hệ miễn dịch của người mẹ lúc này thường suy giảm, dẫn tới việc đáp ứng vắc xin không theo quy luật và khó đánh giá được hiệu quả bảo vệ của vắc xin.