Mở quán bia hơi buộc phải cân nhắc phong phú vấn đề. Nếu bạn nghĩ nó rất khá đơn giản chỉ phải có bia là đủ thì chúng ta lầm rồi. ngoài các vấn đề về địa chỉ, chủ cửa hàng cần quan tâm chu trình tuyển lựa thương hiệu bia cho tương thích, chú trọng các món nhậu và kiểm soát tiền chặt chẽ.
Đọc thêm: kinh nghiệm mở quán cafe
Vấn đề đầu tiên chúng ta cần xác định được là cấp độ vốn đầu tư là bao nhiêu? Theo những người có phương pháp trong lĩnh vực này, để một quán bia quy mô nhỏ, đòi hỏi số vốn tối thiểu là 100 triệu đồng. Nếu vốn nhỏ, ok nhất chúng ta nên tận dụng mặt bằng có sẵn của gia đình, thường là tầng một của nhà đang ở.
Vấn đề đầu tiên các bạn bắt buộc xác định được là mức độ vốn đầu tư là bao nhiêu?
Còn với phương án đi thuê thì kế bên tiêu chí nơi cực đẹp, đông dân cư, các bạn phải ký được hợp đồng dài hạn khoảng 5 năm. Địa chỉ cửa hàng buộc phải là địa chỉ thoáng đãng, nhưng ít bụi bặm để khách hàng có thể ngồi lâu, đủ chỗ đỗ xe.
  • những chương trình khuyến mãi thông dụng của nhà hàng
  • Trà thảo mộc uống vào mùa đông
  • Từng bước trở thành quản lý nhà hàng
  • Nghề pha chế dễ học dễ kiếm chu trình

Khi lựa chọn địa điểm, các bạn buộc phải khảo sát các quán bia quanh khu vực xem lượng khách của họ ra sao. Mới tham gia kinh doanh thì hay nhất bạn cần tránh xa những địa điểm có các “đối thủ nặng ký”, đã có đông lượng khách hàng thân thiết và ổn định.
Kinh doanh quán bia hơi phức tạp phải chủ cửa hàng phải thiết lập quan hệ với chính quyền sở tại nếu không quán sẽ rất khó hoạt động và tồn tại.

Kinh doanh quán bia khá phức tạp nên chủ cửa hàng nên thiết lập quan hệ với chính quyền sở tại nếu không quán sẽ rất khó hoạt động và tồn tại.
Về mặt hàng, các bạn buộc phải cân nhắc lựa chọn, tùy từng vùng mà bán các loại bia khác nhau. Có một đặc điểm chủ cửa hàng phải để ý là người địa phương nào thường uống bia vùng ấy, trừ một số thương hiệu lớn được bán thoáng mát khắp cả nước. Các bạn cần chọn lọc các loại bia ngon, chất lượng và nguồn Cung cấp hàng ổn định.
Để bảo đảm chất lượng cho sản phẩm, chúng ta nên đầu tư tủ bảo quản bia, giảm tình trạng đến cưối ngày buộc phải đổ bia thừa đi vì bị lên men chua. Dù bia tốt đến đâu mà không được giữ lạnh có lợi thì chủ cửa hàng cũng dễ thất bại.

Dù bia tốt tới đâu mà không được giữ lạnh tốt thì chủ cửa hàng cũng dễ thất bại.
Với các quán bia quy mô lớn hay nhỏ thì vấn đề món nhậu cũng rất quan trọng, nó không đòi hỏi cầu kỳ nhưng cũng là chìa khóa để bạn thu hút và giữ chân khách hàng. Các món đòi hỏi món bình dân, thời gian chuẩn bị nhanh, bảo đảm vệ sinh, giá hợp lý như nem chua, đậu phụ, phồng tôm, bánh đa, các loại cá…. Với các cửa hàng có đa dạng khách đẳng cấp hơn thì các bạn cần đầu tư thêm các món ăn tự làm và cầu kỳ hơn, tùy vào quy mô của quán.
Công tác quản lý bán hàng cũng đặc biệt quan trọng. Hãy luôn đảm bảo rằng các bạn quản lý tốt nhân viên và lượng tiền ra vào ở cửa hàng nếu không sẽ rất rủi ro, dễ bị thất thu.
Khi cửa hàng mới đi vào hoạt động các bạn cũng cần chú ý tới các chương trình khuyến mại để kéo khách tới một, hai lần đầu. Nếu bạn là người trực tiếp quản lý, đặc trưng là các cửa hàng quy mô nhỏ thì chú ý khâu giao lưu, ghi nhận các ý kiến của khách.