Hoa bồ công anh là loài hoa dại màu trắng mang nhiều thông điệp trong cuộc sống. Loài hoa này được nhiều người yêu thích không chỉ vẻ về ngoài mà còn ý nghĩa của nó. Sau đây cùng tìm hiểu về ý nghĩa của hoa bồ công anh trong tình yêu nhé!

Tìm hiểu truyền thuyết của loài hoa Bồ Công Anh

Hoa Bồ Công Anh là các bông hoa dại, mọc tốt lè tè trong trảng cỏ bên vệ đường. Hoa hình cầu, màu trắng, phát tán bằng hạt nhờ gió. Những bông hoa không sở hữu gì đặc biệt đối với 1 phần lớn người này, nhưng lại vô cộng đặc biệt mang đa số những người còn lại. Đối với các loài hoa tươi khác thì bồ công anh mang vẻ đẹp và ý nghĩa khá riêng biệt. Ý nghĩa hoa là biểu tượng của những giấc mơ hay là lời tiên tri trong tình ái đôi lứa. Vì thế, hoa bồ công anh được rất phổ biến bạn teen yêu thích.
Hoa bồ công anh là loài hoa dại thường mọc ở ven đường và rất đỗi thân thuộc sở hữu tuổi thơ của mỗi người. Cánh hoa mỏng manh rất dễ phát tán trong gió và đây cũng chính là một trong những “trò chơi" say mê thời nhỏ của nhiều người. Thế nhưng, hiểu về căn nguyên và ý nghĩa hoa này chắc hẳn cực kỳ ít người biết đến. Vì thế, bài viết này xin giới thiệu khởi thủy và ý nghĩa của hoa, một trong các loài hoa gắn sở hữu tuổi thơ của đa dạng người. Cũng như bao loài hoa khác nở vào mùa xuân và cứ mỗi mùa xuân về bước vào những khu vườn bồ canh anh những hạt hoa lại bay lên như bạn đang đang lạc bước vào một khu vườn thần tiên mang khuông cảnh huyền diệu.


Hoa bồ công anh gửi lời yêu thương vào gió

Ý nghĩa hoa bồ công anh

- Thực chất, ý nghĩa của hoa bồ công anh mang nhiều thông điệp, dụ ý khác nhau tùy thuộc quan điểm của mỗi vùng miền.
- Là loài hoa luôn vươn mình trong gió, nên, ý nghĩa hoa bồ công anh gắn liền với những giấc mơ thành hiện thực ước muốn bay cao, bay xa.
- Hình ảnh những cánh hoa bồ công anh bay cao trong gió được mọi người liên tưởng đến sự tự do, tự tại trong thế giới rộng lớn này.
- Không chỉ thế, hoa bồ công anh còn được nhiều bạn trẻ ưu ái ví là vị thần tiên tri tình yêu. Những cánh hoa bồ công anh hay được dùng trong trò chơi đếm cánh hoa tiên đoán tình yêu để xem xem “anh ấy yêu mình" hoặc “anh ấy không yêu mình".
- Ngoài ra, vì loài hoa này có đặc điểm là nở và tàn vào những khung giờ nhất định nên từ xưa, những người chăn cừu xem nó như một chiếc đồng hồ. Bên cạnh những ý nghĩa vô cùng thú vị ấy, hoa bồ công anh còn có công dụng cực kỳ hữu ích trong y học.


Hoa bồ công anh mang nhiều ý nghĩa trong tình yêu và cuộc sống

Công dụng của hoa bồ công anh

Theo đó, lá của bồ công anh thường được hái về ăn sống hoăc làm salad hay có thể dùng tươi hay phơi hoặc sấy khô nấu nước uống như một bài thuốc chữa bệnh kém tiêu hóa, mụn nhọt, đau dạ dày... Hoa vàng của chúng có thể để ngâm rượu uống. Rễ cây thì phơi khô hoặc rang lên để pha nước uống rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Hoa bồ công anh còn có công dụng trong y học

Với những thông tin trên hi vọng bạn có thể hiểu hơn về loài hoa này. Cần đặt mua hoa tươi bạn hãy vào ngay diachishophoa.com để chọn ngay shop hoa uy tín trên toàn quốc và đặt hàng nhanh chóng nhất nhé!

Xem thêm bài viết về hoa bồ công anh tại bồ công anh