Trong những năm gần đây, khi kinh tế ngày càng phát triển thì cuộc sống của người dân trở nên dư dả hơn, những nhu cầu cơ bản không còn phải hao tổn tâm sức. Cộng đồng bắt đầu tìm qua vô số những mục giả trí nghệ thuật khác nhau. Trong đó nhu cầu về lục bình gỗ đang không ngừng tăng lên từng ngày
Ngày nay, xu hướn dùng lục bình gỗ rất mạnh mẽ, có rất nhiều khách hàng chọn các bộ lục bình gỗ đẹp và độc đáo dùng trưng bày. Lục bình gỗ chế tác từ đa dạng loại gỗ quý như cẩm trắc, gõ, xá xị, hương, quỳnh đàn… Màu sắc của lục bình gỗ cũng có sự khác biệt, màu sắc phụ thuộc chất liệu gỗ, thâm niên của gỗ, gỗ càng càng lớn thì giá càng cao. Lục bình gỗ có đa dạng mẫu mã, ngày xưa dân gian dùng lục bình gỗ hay chọn những bộ được điêu khắc nhiều họa tiết. Còn ngày nay, dân sành gỗ thì thích dùng những cặp lục bình nguyên liệu gỗ đẹp hạn chế đục đẽo và gỗ càng nhiều vân càng tốt. Giá trị của lục bình gỗ tùy theo dạng gỗ và kích thước của chiếc lộc bình. Về cơ bản các bình lục bình gỗ được làm từ gỗ ít hàng và quý như trắc, cẩm, gõ có giá khá chát.

Với niềm tin dân gian, lục bình gỗ được cho là cái lọ đem lộc đến nhà. Một số đánh giá dân gian nói đến những hình vân gỗ hiển thị trên thân lộc bình gỗ có khả năng thu hút năng lượng tốt nên đó là điểm hội tụ nguồn sức mạnh và vận khí lành cho người sở hữu. Do đó lục bình gỗ vẫn được để chỗ những nơi trang nghiêm trong nhà vừa thể hiện được đẳng cấp mà còn giúp tập hợp tài lộc an bình cho gia đình.
Muốn có được một cặp lục bình gỗ hợp ý, đầu tiên cần phải xem loại gỗ, loại gỗ đẻ sản xuất lục bình gỗ cần là gỗ thâm niên già và gỗ càng khó kiếm càng tuyệt. Thứ hai là chiều cao của lục bình gỗ phải nằm vào các cung như đỗ đạt, phú quý, quyền lộc mới thì mới được.

-----------
TƯỢNG GỖ MỸ NGHỆ HƯNG THỊNH
138 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM
Hotline: 0982 299 239

Keyword: luc binh go