Giới thiệu cơ bản về Cửa thép chống cháyĐây là loại cửa được chế tạo từ thép tấm, thời gian chống cháy tiêu chuẩn là 60 phút, 90 phút hay 120 phút. Nếu sau khoảng thời gian này thì bề mặt cánh cửa thép chống chống nó sẽ biến dạng và mất đi khả năng ngăn cách ngọn lửa, làm ngọn lửa lan sang các vùng lân cận của mình.


Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về cửa thép chống cháy, hãy cùng nhau tham khảo kĩ hơn và chi tiết hơn về cửa thép chống cháy trong bài viết này nhé!
Xem ngay: https://moderndoor.vn/cua-chong-chay/cua-thep-chong-chay-gia-re/
cửa chống cháy.jpg


Công dụng cửa thép chống cháy mang lại


Khả năng ngăn lửa và khói trong khoảng thời gian nhất định.

Khả năng chống tiếng ồn rất tốt.

Ngăn khói bụi hiệu quả.

Với cấu tạo hết sức chắc chắn như vậy cửa thép chống cháy có khả năng chống trộm rất tốt.

Qua những công dụng mà cửa thép chống cháy đem lại cho chúng ta. Cửa thép chống cháy xứng đáng là một sản phẩm được sử dụng trong các tất cả các lĩnh vực của cuộc sống hằng ngày.


cua-thep-chong-chay-9.jpgCấu tạo cơ bản của cửa thép chống cháyCửa thép chống cháy hay còn gọi cửa thép thoát hiểm hoặc cửa thoát hiểm cầu thang được làm bằng thép tấm có độ dày trong khoảng 0.8 đến 1.5mm, lõi được làm bằng giấy tổ ong có foam cách nhiệt hoặc bông thủy tinh.

Cánh cửa được sơn dầu hoặc sơn tĩnh điện, độ chống cháy của cửa có 3 cấp độ thường dùng là 60 phút, 90 phút, 120 phút. Cửa chống cháy được cấu tạo như sau:

- Khung cửa


Khung cửa thép chống cháy được làm bằng kim loại. Độ dày của khung cửa sẽ tỷ lệ thuận với độ chống cháy của cửa.

Độ dày của khung cửa là 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm tương ứng với nó là thời gian chống cháy sẽ là 60 phút, 90 phút, và 120 phút.

- Cánh cửa chống cháy


Đối với cửa thép chống cháy thì cánh cửa sẽ được làm bằng 1 hoặc 2 tấm thép.

Độ dày của cánh cửa là:

1.0mm đối với cửa thép chống cháy 60 phút

1.2 mm đối với cửa thép chống cháy 90 phút

1.5 đối với cửa thép chống cháy 120 phút

Gioăng ngăn khói và các thiết bị phụ kiện

Gioăng cửa và các thiết bị phụ kiện bao gồm có ổ khóa, thanh thoát hiểm, tay co thủy lực, cục hít, gắn kính chống cháy, tay nắm Inox. Đây là những thiết bị phụ kiện cho cửa thép chống cháy, nhưng nó không thể thiếu trong quá trình sử dụng cửa thép chống cháy.


Một số loại cửa thép chống cháy thường được sử dụng


- Cửa thép chống cháy SM08: Cửa thép chống cháy SM08 đáp ứng nhu cầu đi lại ở những không gian hẹp như: Khu chung cư cao tầng, khách sạn, lối đi thông phòng, cửa thoát hiểm…


- Cửa thép chống cháy SM06: sử dụng ở những nơi yêu cầu phải khu vực cách ly để ngăn lửa lan ra xung quanh như: Khu chung cư cao tầng, khách sạn, văn phòng, lối thoát hiểm, nhà máy.


Hãy liên hệ thương hiệu nội thất Moderndoor nếu như mọi người có nhu cầu mua cửa thép chống cháy và cần được tư vấn chi tiết nhất.