Trong giao kèo mới ký kết giữa Barca và thần đồng Ansu Fati hồi cuối năm 2019 có thêm điều khoản khá lạ lùng, đó là việc đội chủ sân Nou Camp được đơn phương nâng cấp lên hợp đồng chuyên nghiệp khi có suất đá chính ở đội 1 mùa giải tới.

>>>xem tin; tip keo bong da hom nay

Được ra mắt ở đầu mùa giải 2019/20 này khi chân sút số một Lionel Messi gặp chấn thương, Ansu Fati đã có những màn trình diễn rất xuất sắc dù mới chỉ bước qua tuổi 17 được ít lâu. Cầu thủ sinh năm 2002 có trận ra mắt tại La Liga ngày 25/8/2019 trong trận thắng 5-2 trước Real Betis trên sân nhà Nou Camp, và chỉ 4 ngày sau, anh đã có bàn thắng đầu tiên trong sự nghiệp khi sút tung lưới Osasuna.

Chứng kiến những bước thăng tiến vượt bậc của Ansu Fati, hồi cuối tháng 12/2019, BLĐ Barca đã thuyết phục thành công cầu thủ này gia hạn hợp đồng có thời hạn tới năm 2022. Tuy nhiên, trong thỏa thuận này có điều khoản khá lạ lùng là sẽ tự động nâng cấp lên chuyên nghiệp sau khi đảm bảo một suất đá chính ở đội 1 trong mùa giải tới.

Cụ thể, khi đó hợp đồng sẽ được gia hạn từ 2022 đến 2024. Ngoài ra, điều khoản phá vỡ hợp đồng sẽ được đẩy lên đến mức 400 triệu euro ở thời điểm anh tròn 18 tuổi thay vì 170 triệu euro như hiện tại.Bản thân Ansu Fati không cần phải ký bất cứ điều khoản nào, chỉ cần đợi vị trí trong đội một được xác nhận. Tuy nhiên, một số nguồn tin tham khảo về điều này đã đặt câu hỏi rằng liệu tình hình có khá rõ ràng như Barcelona tin tưởng hay không?.

Do Ansu Fati vẫn chưa đủ tuổi nên cầu thủ này không thể ký hợp đồng dài hơn 2năm và việc tự động gia hạn 2 năm có thể không được áp dụng. Tuy vậy, Barcelona có vẻ tự tin vào sự hiểu biết của họ về tình hình và họ vui mừng với cách mà cầu thủ này tiến bộ.

View more random threads: