Giá trị sử dụng và bán lại

nguyên tố trước hết ảnh hưởng đến việc nên mua hay thuê xe nâng chính là giá trị sử dụng của chiếc xe và nhu cầu thực tiễn của bạn. Nếu bạn cần dùng vài giờ trong tuần và có thể lập kế hoạch cho phí tổn bảo trì thấp thì tốt nhất nên thuê.

Xem >>> xe nâng Container

Xe nâng là loại xe đặc biệt, có tuổi thọ cao, nhất là khi chỉ dùng vài giờ trong tuần và nhu cầu không thay đổi nhiều trong vài năm. Dựa trên hai nguyên tố này sẽ thấy rằng, mua xe mới có lợi hơn là thuê xe.

Bên cạnh đó, chiếc xe nâng bạn mua có thể đem cho mượn hoặc bán lại nếu cần. Còn chiếc xe đi thuê vẫn thuộc sở hữu của người cho thuê, bạn chẳng thể làm gì khác ngoài mục đích nâng hàng hóa.

Tùy nhu cầu dùng mà bạn nên mua hay thuê xe nâng

Rủi ro bảo trì

bình thường, bạn sẽ được cung cấp đội bảo trì và bảo dưỡng xe nâng. Nhưng nếu đó chỉ là công việc phụ của đội bảo trì, bạn sẽ hơi phiền toái. Tốt nhất nên xem xét kỹ trước khi ký hiệp đồng thuê xe nâng.

tổn phí tổng thể

Trước khi quyết định nên mua hay thuê xe nâng, bạn cần xem xét bài toán tổn phí tổng thể. Khi chọn thuê xe, phí tổn trả trước và trả hàng tháng thấp, việc quản lý các khoản thanh toán cũng dễ dàng hơn.

Trường hợp bạn có kế hoạch mua xe nâng khi chấm dứt hiệp đồng thuê và sở hữu nó, bạn thường trả nhiều chi phí hơn (tổng cộng) so với việc mua từ đầu.

Cần so sánh uổng tổng thể giữa việc mua và thuê xe

Thông thường, nếu bạn có sẵn kế hoạch tận dụng tốt xe nâng của mình, muốn thẳng băng cập nhất các mẫu mới nhất hoặc chỉ có nhu cầu dùng trong thời gian ngắn, hãy chọn thuê. Còn nếu vì lý do thuế hoặc vốn dồi dào thì mua xe là lựa chọn tối ưu.Xem >>> https://samcovina.com/xe-nang-dien/

2. Ưu nhược điểm khi mua xe nâng

Ưu điểm

Khi quyết định mua xe nâng, bạn sẽ tìm được loại xe hợp với các thiết bị điện công nghiệp độc nhất của doanh nghiệp.

Có thể có một bộ phận chuyên bảo trì và sang sửa xe nâng thẳng tắp theo lịch trình nếu xe ở ngoại ô hoặc ngoại tỉnh. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc bảo trì và rà xe định kỳ.

Nếu một doanh nghiệp có dòng chảy công việc không biến động nhiều theo thời kì, quy trình đơn giản, rõ ràng thì việc mua một chiếc xe nâng sẽ có lợi hơn.

Mang đến nhiều lợi. về mặt tài chính khi bảo trì theo lịch trình. thí dụ, chiếc xe nâng bạn mua có tuổi thọ được dự đoán trước kèm theo uổng dịch vụ và tu bổ tăng sau 10.000 giờ dùng. Nhưng nếu xe không được dùng thường xuyên thì 10.000 giờ “chết” này sẽ rất lâu, có thể lên đến 20 năm tích lũy.

Nhược điểm

Trước khi quyết định nên mua hay thuê xe nâng, bạn cần lưu ý đến vấn đề tài chính. Mua xe mới có thể làm thâm hụt nguồn vốn đang có, ảnh hưởng đến các kế hoạch kinh doanh. Còn nếu vay tiền mua xe, bạn có thể đối diện với mức lãi suất cao. ngoại giả, việc thanh lý xe khi không còn nhu cầu dùng sẽ “mất giá” rất nhiều.

3. Ưu nhược điểm khi thuê xe nâng

Ưu điểm

So với việc mua xe nâng, đi thuê xe có sự linh hoạt, hợp với những biến động của doanh nghiệp.

tổn phí thuê xe nâng có thể xem là phí tổn vận hành và bạn có thể dùng để giảm mức thuế phải đóng. Tốt nhất, bạn nên soát với kế toán để hiểu rõ ích thuế của việc thuê và mua xe nâng.

Thuê xe nâng giúp bạn chủ động hơn trong việc bảo trì

Giúp tiết kiệm phí hơn nếu bạn coi xét ở góc cạnh tính sổ hàng tháng. Bạn sẽ phải cẩn thận hơn về việc liệu có thuê xe nâng dôi so với nhu cầu sử dụng.

Một số doanh nghiệp có thể dự đoán được nhu cầu dùng xe nâng vào mùa cao điểm và thấp điểm. cho nên dễ dàng đồ mưu hoạch để thuê nhiều hoặc ít xe nâng, linh hoạt sao cho hiệp với tình hình. Trong khi đó bạn chẳng thể dễ dàng mua hoặc bán chiếc xe mình sở hữu chỉ vì những biến động theo mùa trong năm.

ngoại giả, một số ưu điểm khác như không có khoản tính sổ trả trước lớn, hoài bảo trì được tính vào phí tổn thuê, tài chính hợp lý, phạm vi sản phẩm rộng cũng là ưu điểm của việc thuê xe nâng.

Nhược điểm

Dù có nhiều điểm cộng nhưng thuê xe nâng cũng có nhược điểm. Hầu hết các trường hợp xe thuê cần được trả lại giống hệt như khi bạn nhận được nó. Do đó, nếu có thiệt hại tình cờ nào xảy ra hoặc hao mòn quá mức dễ khiến nảy sinh thêm phí đền bù.

Chọn thuê xe, bạn phải chịu sự buộc ràng của các loại hợp đồng

ngoại giả, tổng hoài thuê xe nâng hàng tháng cộng lại có thể nhiều hơn phí ban đầu dùng để mua xe nâng. Chưa kể, bạn cần phải ký giao kèo buộc ràng với nhiều điều khoản dựa trên hạn vận thuê, mục đích sử dụng,…

4. Kết luận

Cuối cùng, nên mua hay thuê xe nâng còn tùy thuộc vào khả năng tài chính và nhu cầu dùng xe của mỗi doanh nghiệp. Nếu tiềm lực tài chính tốt và cần dùng dài lâu, việc mua xe nâng mới là chọn lựa hoàn hảo. Còn nếu tài chính giới hạn và bạn cần dùng xe nâng theo thời vụ, hãy chọn phương án thuê để tối ưu phí tổn.

hiện có rất nhiều đơn vị cho thuê xe nâng uy tín với phí tổn phải chăng. SAMCO VINA là một trong những đơn vị đó. Chúng tôi chuyên cho thuê các loại xe nâng đa dạng đến từ những thương hiệu hàng đầu thế giới.

Nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu dùng xe nâng của khách hàng, SAMCO VINA cho thuê nhiều loại xe nâng khác nhau như xe nâng dầu, xe nâng điện, xe nâng dạng ngồi lái tới đứng lái với tải trọng từ 1 – 10 tấn. Ngoài ra, công ty còn cung cấp phụ tùng và dịch vụ bảo dưỡng, sửa sang uy tín, mang đến sự yên tâm cho khách hàng.

Ngay bây giờ nếu có nhu cầu thuê xe nâng, bạn hãy can hệ ngay SAMCO VINA để được tham vấn dòng xe phù hợp nhu cầu dùng, khả năng tài chính, giúp bạn có sự tuyển lựa tối ưu nhất.

Xem >>> Container 28m Plywood