Đọc thêm: Soi keo hom nay
Xem Lampard phát biểu
Chelsea đang trải qua một trong những mùa Hè sôi động nhất lịch sử đội bóng, với tổng cộng 7 tân binh đã cập bến Stamford Bridge. Nhưng tạm gác lại những bản hợp đồng đắt giá, The Blues cũng có một vài động thái đáng chú ý trong thời gian gần đây dành cho các "sao mai".
Vừa qua, tài năng trẻ Bashir Humphreys đã ký vào bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với đội chủ sân Stamford Bridge. Trước đó, hậu vệ này được The Blues chiêu mộ khi còn góp mặt trong Học viện của Reading, và hiện tại thì anh đã trở thành một nhân tố quan trọng ở các cấp độ trẻ của Chelsea.Humphreys gắn bó dài hạn với Chelsea.
Đáng chú ý, Humphreys còn có nhiều lần góp mặt tại UEFA Youth League, và những màn trình diễn của anh cũng được giới chuyên môn đánh giá khá cao. Với bản hợp đồng này, tài năng người Anh sẽ gắn bó với Chelsea cho đến tận năm 2023.
Trên thực tế, nhìn vào trường hợp của những cầu thủ trẻ tại Stamford Bridge trong nhiều mùa giải gần đây, cơ hội để Humphreys có được một chỗ đứng trong đội hình chính là rất thấp. Hầu hết các "sao mai" khi bước ra khỏi cấp độ trẻ đều được cho mượn tại nhiều CLB khác nhau, và cuối cùng sẽ phải chia tay Stamford Bridge.
Hiển nhiên, cũng có những cá nhân thực sự nổi bật và tìm được một vị trí chính thức trong đội một, có thể kể đến những trường hợp gần đây như Tammy Abraham, Mason Mount hay Reece James. Song, nếu so với số cầu thủ không tìm được cơ hội gắn bó với Chelsea, mức chênh lệch là rất cao