Tẩy trắng răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay, phương pháp này mang lại nụ cười tự tin hơn cho mọi người. Hiện nay có nhiều phương pháp tẩy trắng răng khác nhau được nhiều người lựa chọn, mỗi một phương pháp có những ưu nhược điểm khắc nhau. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến phương pháp tẩy trắng răng ở bài viết dưới đây.

Tẩy trắng răng là gì?

Không phải ai sinh ra cũng có ngay một hàm răng đẹp, trắng bóng như ý. Bên cạnh đó, khi tuổi tác lớn dần hay do những thói quen khác như thường dùng các thức ăn, nước uống có màu sậm, hút thuốc lá... làm cho màu răng ngày càng sậm dần, gọi là bị nhiễm màu.

Răng bị tối màu không chỉ khiến bạn tự ti trong giao tiếp mà còn là nguyên nhân gây nhiều bệnh lý về răng miệng. Vì thế, công nghệ tẩy trắng răng ra đời, được xem như một phương pháp cải thiện thẩm mỹ hiệu quả, đáng tin cậy.

Tính đến thời điểm này thì có khá nhiều phương pháp tẩy trắng răng, từ các biện pháp thiên nhiên tại nhà cho đến các thủ thuật tại trung tâm nha khoa hiện đại. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả như mong muốn và nhận được sự tín nhiệm của mọi người. Đó là lý do bạn nên chọn lựa cho mình phương pháp tẩy trắng răng tối ưu nhất.

Xem thêm: niềng răng mặt trong giá bao nhiêu

Quy trình tẩy trắng răng đạt chuẩn tại nha khoa

Tẩy trắng răng là dịch vụ nha khoa được ưa chuộng và được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để phương pháp thu được kết quả như mong đợi và an toàn, khách hàng cần trải qua các bước sau đây:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành khám tổng quát khoang miệng từ đó đánh giá tình trạng chung cũng như đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị. Thực hiện đo màu răng hiện tại bằng thước đo màu răng, đồng thời lên kế hoạch tẩy trắng và phác họa kết quả đạt được.

Bước 2: Trước khi thực hiện tẩy trắng răng, bác sĩ tiến hành vệ sinh toàn bộ khoang miệng. Lúc này những chỉ định mà bác sĩ đưa ra khi khám tổng quát được tiến hành để quá trình tẩy trắng diễn ra an toàn và hiệu quả hơn.

Bước 3: Cho khách hàng đeo dụng cụ bảo vệ môi và đặt những miếng bông gòn ở giữa để chặn không cho răng dính vào mặt trong khoang miệng. Bác sĩ bôi thuốc với hoạt chất có tính năng bảo vệ da môi và lợi cao.

Bước 4: Bôi thuốc tẩy trắng lên bề mặt răng bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Tùy thuộc vào mức độ xỉn màu, nhiễm màu của các răng mà nồng độ thuốc cũng được điều chỉnh cho phù hợp.

Bước 5: Trước khi bật đèn chiếu, bạn được đeo kính để bảo vệ mắt khỏi tia sáng. Dưới tác động của ánh sáng xanh đèn laser, các phân tử tẩy màu trong thuốc được kích hoạt.

Sau khi đủ thời gian chiếu đèn như quy định, bác sĩ tiến hành làm sạch phần khoang miệng. Bạn được tháo dụng cụ bảo vệ và gỡ bông chặn cũng như được bác sĩ hướng dẫn súc miệng sạch sẽ.

Để duy trì kết quả tẩy trắng răng lâu dài, bạn cần áp dụng chế độ ăn uống phù hợp, chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng. Kết quả tẩy trắng răng duy trì khá lâu nếu bạn thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách.

Bài viết dẫn nguồn tại: https://niengrangmattrong.net/