thông báo cần biết khi chọn mũ bảo hiểm

Các loại mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy

Mũ bảo hiểm đẵn được chia thành mũ bảo hiểm full, mũ bảo hiểm 3/4, mũ bảo hiểm nửa đầu.

Xuongmay >>> quần áo sơ sinh

- Mũ bảo hiểm cả mặt

Nó là một chiếc mũ bảo hiểm hoàn toàn kín, với tuốt luốt trừ kính trước có thể gập lại được.

Những khuyết điểm của nó cũng có thể thấy rõ, trước nhất là sự bất tiện khi đeo, vì nó trùm kín cả đầu, mặt, tai, cồng kềnh và không khí nó mang theo gây cảm giác oi bức cho người dùng. Thứ hai, thật khó để cởi mở với đội và điều đó. Thứ ba, chúng ta có cảm giác ngột ngạt, khó thở khi đội mũ bảo hiểm đầy đủ.

Nhưng ngoài những vấn đề trên thì mũ bảo hiểm full-face có chức năng bảo vệ đầu và mặt rất hoàn hảo, đặc biệt khi đi xe máy đường dài, tốc độ cao thì loại mũ này càng phát huy tác dụng tối đa.

Ngày nay, nhiều nhà thiết kế đã cho ra đời những loại khẩu trang che kín mặt để thuận lợi hơn khi dùng. Đối với tấm chắn mặt của nó, nó có thể được nâng lên trên để dễ dàng mặc và đổ sợi, thoáng khí khi nâng lên ở tốc độ thấp và đóng lại khi cần thiết.

Nhược điểm của mũ bảo hiểm cả đầu là mặt bị xoay, dẫn đến giảm độ cứng và hiệu quả an toàn tổng thể. Thứ hai, mũ bảo hiểm lật hàm chủ yếu được khăng khăng bằng khóa trượt, độ bền thấp dễ khiến khóa trượt rơi ra khi xe đổ.

- Mũ bảo hiểm 3/4

Còn được gọi là mũ bảo hiểm hở mặt, mặt chỉ có một kính chắn gió. Ưu điểm là nhẹ hơn và trông phong cách hơn mũ bảo hiểm full-mui. Điểm bất lợi là khả năng bảo vệ không hoàn hảo. Người ta ước tính rằng trong trường hợp xảy ra tai nạn, khoảng 30 phần trăm mũ bảo hiểm rơi xuống cằm.


Munon >>> https://xuongmayminhhien.vn/

- Mũ bảo hiểm nửa đầu

Nhẹ hơn mũ bảo hiểm 3/4, chỉ che nửa đầu, gọn nhẹ nhưng khả năng bảo vệ cũng kém hơn so với hai loại mũ bảo hiểm trên.

Điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa mũ bảo hiểm 3/4 và mũ bảo hiểm nửa đầu là mũ bảo hiểm 3/4 bảo vệ tai và sau đầu, còn mũ bảo hiểm nửa đầu chỉ bảo vệ phần đỉnh đầu.

Tổng kết lại, nếu chúng ta so sánh các con số an toàn, thì: mũ bảo hiểm cả đầu> mũ bảo hiểm hở> mũ bảo hiểm 3/4> mũ bảo hiểm nửa đầu

Do thời tiết nắng nóng, thời gian di chuyển ngắn nên người điều khiển xe máy hiện thời cốt yếu đội mũ bảo hiểm 3/4 và mũ bảo hiểm nửa đầu.

Chất liệu mũ bảo hiểm bình thường

Có 3 chất liệu phổ biến cho mũ bảo hiểm: nhựa ABS, sợi thủy tinh và sợi carbon

- Mũ bảo hiểm sử dụng nhựa ABS

ABS là một loại nhựa kỹ thuật có khả năng chống va đập mạnh và độ ổn định định hình tốt. hồ hết mũ bảo hiểm ABS Ngày nay được làm từ các vật liệu khác cũng có thể trở nên ABS tổng hợp.

- Mũ bảo hiểm sử dụng sợi thủy tinh FRP

FRP bản tính là một vật liệu tổng hợp của sợi thủy tinh và các loại nhựa khác nhau. So về độ cứng và khả năng chống va đập thì nhựa ABS cứng hơn rất nhiều, không dễ biến dạng nhưng lại nặng hơn.

Mũ bảo hiểm làm bằng sợi carbon

Sợi carbon là một loại vật liệu sợi carbon rất mịn, có trọng lượng nhẹ, độ bền cao, chịu va đập mạnh, không dễ bị biến dạng và có đầy đủ các ưu điểm mà một chiếc mũ bảo hiểm cần phải có. Điểm bất lợi là nó đắt hơn.

Trên thị trường, hồ hết các loại mũ bảo hiểm dành cho người đi xe máy đều được làm từ chất liệu ABS.

Đừng quá lo lắng về độ an toàn của vật liệu, chỉ cần bạn có thể thi đạt chứng chỉ chuyên môn thì không có vấn đề gì về độ an toàn.

soát chứng thực

Các chứng nhận an toàn của mũ bảo hiểm cốt yếu bao gồm 3C, DOT, ECE, SHARP và SNELL.

CCC, DOT, ECE, ba cái này thuộc về tổ chức chứng nhận thí điểm cơ bản. DOT là cơ quan chứng nhận của Bộ liên lạc vận chuyển Hoa Kỳ. ECE là cơ quan chứng nhận của Liên minh Châu Âu, và 3C là cơ quan chứng nhận của tổ quốc tôi.

Mũ bảo hiểm xe máy điện chưa yêu cầu chứng thực 3C, thành thử hầu hết mũ bảo hiểm không có chứng nhận 3C thực sự.Xưởng may nón quảng cáo Minh Hiền

Nón kết, áo thun lăng xê hiện là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp, hội nhóm dùng để truyền thông điệp đến cộng đồng. Có rất nhiều cơ sở, xưởng may chuyên gia công và in ấn các sản phẩm này. Tuy nhiên, để chọn được nơi uy tín và có giá tốt thì bạn nên biết thêm.

Xuongmayminhhien >>> xưởng may nón

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT MINH HIỀN

439/97/24A Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Q12, Tp.HCM

ĐT/Zalo: 0934.033.264