Ở nhiều nước hiện thời, hệ thống định vị ô tô toàn cầu GPS đang trở nên một phần tất yếu gắn liền với các công cụ chuyển vận hàng ngày. Các hệ thống được vệ tinh tương trợ này là dụng cụ chỉ đường đắc lực cho các tài xế đến được vị trí mà họ muốn đến.

Tuy nhiên, chúng cũng có thể gây ra rất nhiều vấn đề, chẳng hạn dẫn bạn đến nhầm chỗ, hoặc thậm chí là khiến bạn lạc lối hoàn toàn. Rất nhiều lần, người ta cứ đổ lỗi cho người tài xế về điều đó. Nhưng thỉnh thoảng lỗi đó là do các GPS gây ra. Nhưng thường thì lỗi lên đường từ cả hai phía.

Ông Brown giáo sư Đại học California cho biết, hệ thống GPS có thể còn thể dẫn đến những lỗi khác chán hơn nữa, đó là các màn hình của các thiết bị GPS thường khá nhỏ và khi dẫn đường chỉ thông tin địa điểm tiếp theo, mà không thông báo tin tức chung của cả tuyến hành trình khiến lái xe nhiều khi không nhận biết được là họ đang đi sai đường.

Cũng theo ông Brown, để dùng tốt các thiết bị GPS trên xe hơi, các lái xe cũng cần phải được hướng dẫn sử dụng cẩn thận, vì theo ông, thỉnh thoảng họ còn không biết cách sử dụng các thiết bị này.

Ông Brown cho rằng để hệ thống GPS tốt hơn, cần có sự kết hợp hoàn hảo giữa các lái xe, hành khách và các thiết bị GPS.

Chúng tôi đã nói chuyện với ông Brown, qua cuộc nói chuyện ông kể về một sự cố liên quan đến một người bạn của ông. Tại một phi trường ở miền đông nước Mỹ, anh ta đã mượn một chiếc xe trang bị GPS để sử dụng trong cuộc hành trình. Đầu tiên, chỉ cần nhập địa chỉ cần đến vào và xuất hành, người lái xe này đã đi theo chỉ dẫn của GPS và khoảng 30 phút sau, anh ta nhận ra là mình đã quay trở về bến cũ lúc xuất hành! Một chứng cứ cho thấy thỉnh thoảng thiết bị GPS hoạt động rất vớ vẩn.

thông tin bên lề

Bán hộp đen ô tô gps TG102 hợp chuẩn Bộ GTVTĐịnh vị chính xác vị trí xe hiện tại, xác định vận tốc xe, báo cáo thời điểm xuất bến, thời khắc về bến, các trạm dừng đỗ, lộ trình chuyển di, tổng quãng đường chuyển di, thông báo lái xe, tên lái xe, giấy phép tài xế, tổng thời kì làm việc 1 ngày của lái xe, số giờ lái xe liên tiếp, trạng thái bật/tắt máy, đóng mở điều hòa, đóng mở cửa khi chuyển di, có khách hay không… Tất cả các thông báo này được thiết bị tự động gửi về trọng điểm dữ liệu phòng điều hành, giúp nhà quản lý có đầy đủ thông tin về phương tiện.

Giá thiết bị : 2.500.000 vnd/ thiết bị

Bảo hành: 12 tháng

Mua hàng uy tín tại website: thietbidinhvixe.net