Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ngày 23-7 cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 10 đối tượng có hành vi trộm cắp 3.100 áo xuất khẩu sang nước ngoài.

Vũ Bá Lực (SN 1991), Lê Minh Châu (SN 1990), Phan Trung Hiếu (SN 1984), Đào Văn Bình (SN 1970) và 6 đồng phạm đã bị Công an TP.HCM bắt giữ để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, ngày 10-7, Công ty vận tải Thành Trung đã điều Lực lái xe còn Châu làm phụ xe đến Công ty Hansae nhận 88 thùng áo thành phẩm vận chuyển xuống kho phi trường Tân Sơn Nhất để xuất đi nước ngoài.

Trên đường đi, khi xe qua địa phận huyện Củ Chi (TP.HCM), Lực và Châu đã dừng xe, dùng kềm cắt dây định vị ô tô tải. Sau đó, khi xe vừa đổ dốc cầu An Hạ (huyện Củ Chi) thì Hiếu đã ra dẫn đường cho Lực lái xe đến kho của Đào Văn Bình ở huyện Hóc Môn thực hiện hành vi trộm cắp.

Sau khi cửa kho được đóng kín, băng này đã dùng dao rọc dấy cắt băng keo trên các thùng hàng rồi moi áo ra cho vào bao tải chờ đem đi tiêu thụ. Khi lấy được 3.100 chiếc áo thành phẩm, nhóm này dán băng keo lại như cũ rồi cho các thùng hàng lên xe.

Lực và Châu điều khiển xe chạy đến kho hàng sân bay Tân Sơn Nhất giao hàng. Do nghi ngờ về an ninh khi thiết bị định vị bị ngắt giữa chừng, các bên liên hệ đã trình báo Công an TP.HCM kiểm tra đột xuất 88 thùng hàng này. Kết quả, số lượng áo mỗi thùng bị thiếu so với số lượng hàng ghi trên thùng.

Lấy lời khai, Lực và Châu đã thừa nhận móc nối với 8 đồng phạm khác thực hiện hành vi trộm cắp áo xuất khẩu. Kiểm tra kho của Bình ở huyện Hóc Môn, công an đã thu giữ 3.100 áo bị lấy từ lô hàng này, ngoài ra còn thu thêm 40 áo thành phẩm cùng chủng loại tại kho của Bình.

Vụ việc đang được Công an TP.HCM tiếp tục làm rõ.

thông báo bên lề thiết bị định vị PT08
1. Giám sát từ xa lịch trình của xe theo thời kì thực với các tham số vị trí xe chính xác đến từng con đường, vận tốc, hướng di chuyển, thể dừng/chuyển di.

2. Cho phép xem lại lịch trình và mô phỏng lại lộ trình theo tốc độ tùy chọn.

3. thể xe hiển thị trực tiếp trên bản đồ số chi tiết của Việt Nam ở trung tâm điều hành

4. Xuất các báo cáo dừng/đỗ, tổng số km xe chạy, thuận tiện cho việc quản lý dụng cụ.

5. Lưu giữ lịch trình từng xe trong thời kì 3 tháng hoặc 6 tháng

6. Các tính năng tùy chọn khác bao gồm: cánh báo đóng mở cửa xe, thiết bị bị cắt nguồn, cảnh báo vượt tốc độ, cảnh báo xe ra khỏi khu vực cho phép…

Chi tiết liên hệ gắn thiết bị định vị uy tín tại website:

http://thietbidinhvioto.tin.vn