Sáng nay 9-7, Ủy ban ATGT nhà nước đã chính thức khởi động chương trình bình chọn giải thưởng “vô lăng vàng lần thứ 3-2015”.


Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cho hay, những tài xế không để xảy ra tai nạn, không vi phạm luật liên lạc đường bộ, có nghĩa cử, hành động đặc biệt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn liên lạc sẽ được dự giải thưởng “vô lăng vàng lần thứ 3”.




Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, qua hai lần khởi động, đây là một mô hình cần nhân rộng và doanh nghiệp, tài xế hưởng ứng. Những tiêu chí của cuộc thi hướng tới là vì hạnh phúc của dân chúng và vì an toàn của tài xế.


“Cuộc thi đã nâng cao nhận thức của người tham gia liên lạc, tạo sự đồng thuận cao của dân chúngtài xế, doanh nghiệp,” Thứ trưởng Thọ nói.


Để đạt được giải thưởng “tay lái vàng”, các tài xế và doanh nghiệp chuyển vận phải đạt các tiêu chí như số km tối thiểu di chuyển trong năm là 26.400 km/năm. Số lượng xe của doanh nghiệp đạt chí ít 20 xe, 50% tài xế của doanh nghiệp được ký hợp đồng. 100% số xe lắp đặt thiết bị giám sát hành trình oto


Đặc biệt, ở giải thưởng lần 3, Ủy ban ATGT quốc gia có thêm một tiêu chí quan yếu là yêu cầu 100% xe của doanh nghiệp phải dán tem chứng thực vô lăng vàng và 100% xe ôtô khách thuộc các đơn vị chuyên chở phải phát clip tuyên truyền về giải thưởng khi xe bắt đầu xuất bến.

Bên cạnh đó, ngoài các kênh giám sát như không lệ, năm nay Ủy ban ATGT nhà nước sẽ giám sát qua thiết bị giám sát hành trình. “Nếu hồ sơ nộp lên đáp ứng được các yêu cầu của Ban Tổ chức, nhưng qua thiết bị giám sát hành trình phát hiện có vi phạm, chúng tôi sẽ loại hồ sơ”, ông Khuất Việt Hùng thông tin. Ngoài ra, năm nay, tài xế có thể tự nộp hồ sơ ứng cử, hoặc qua các kênh thông tin khác nhau.


Được biết, giải thưởng “tay lái vàng” lần thứ 3 sẽ trao 50 giải vô lăng vàng, trị giá 3 triệu đồng cho các lái xe và 25 giải thưởng vô lăng vàng trị giá 10 triệu đồng cho các doanh nghiệp kinh dinh chuyên chở.

Mọi chi tiết gắn thiết bị định vị giám sát hành trình liên hệ công ty
TNHH Truyền Thông Việt Toàn Cầu
Tầng 4b tòa T6-08 số 643a phạm văn đồng, cổ nhuế 1, bắc từ liêm, hà nội
Phòng 301 số 93 cộng hòa, phường 4 quận tân bình, hcm
Hotline: 0906286439
website:http://thietbidinhvioto.tin.vn