Khi các tế bào gan có chứa mỡ > 5% trọng lượng gan thì nghĩa là bạn đã mắc gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ là bệnh nguy hiểm như viêm gan, xơ gan và nguy hiểm nhất là ung thư gan, nhưng nếu như được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì thời gian điều trị sẽ được rút ngắn.
1. Phát hiện sớm bệnh gan nhiễm mỡ
Thực tế rất nhiều người vẫn còn thiếu hiểu biết về bệnh gan nhiễm mỡ và thơ ơ với căn bệnh này. Nguy hiểm hơn giai đoạn đầu của bệnh gan nhiễm mỡ thường ít biểu hiện ra bên ngoài hoặc có thì triệu chứng nên rất dễ gây nhầm lẫn và khó phát hiện bằng mắt thường. Làm thế nào để phát hiện gan nhiễm mỡ một cách sớm nhất?


Để phát hiện sớm gan nhiễm mỡ khi thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường như thường xuyên mệt mỏi, cảm thấy khó chịu ở vùng thượng vị phải các bạn cần đi kiểm tra sức khỏe ngay. Ngoài ra các bạn nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe bởi hầu hết những trường hợp biết mình mắc gan nhiễm mỡ đều là nhờ khám sức khỏe định kì. Ở giai đoạn đầu bệnh gan nhiễm mỡ thường được biểu hiện bằng những bất thường nhẹ về chỉ số aminotransferase và tăng kích thước gan.
Vào giai đoạn nặng, người bệnh gan nhiễm mỡ mới có những triệu chứng như vàng da, đau bụng, buồn nôn và thậm trí là ói mửa. Hiện nay để xác định có bị gan nhiễm mỡ hay không các bác sĩ thường cho bệnh nhân làm siêu âm gan, chụp cổng hưởng từ.
2. Lời khuyên cho bạn
Ngày nay số người mắc gan nhiễm mỡ tại những nước đang phát triển trong đó có Việt Nam đang gia tăng một cách nhanh chóng. Gan nhiễm mỡ không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh mà còn để lại gánh nặng cho gia đình, cho xã hội và cho ngành y tế của đất nước.


Để có một lá gan khỏe mạnh các bạn cần duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý, có chế độ ăn uống và tập luyện khoa học, tránh căng thẳng trong cuộc sống và không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá. Đặc biệt không nên để mắc bệnh rồi mới tìm các biện pháp chữa trị mà nếu như nằm trong nhóm có nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ cao các bạn nên sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thảo dược tự nhiên có tác dụng phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ như sản phẩm Hamomax.
Hamomax có thành phần chính từ cao rễ nần nghệ đã được người dân tộc Dao sử dụng từ rất lâu đời để chữa hết béo bụng cho các cán bộ. Y học hiện đại đã chứng minh chất diosgenin có trong rễ cây nần nghệ có tác dụng hạ mỡ dư thừa trong gan, giúp hồi phục chức năng gan, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ. Không gây độc cho cơ thể, không tác dụng phụ và không làm tăng men gan.