Có rất nhiều khách hàng băn khoăn rằng : chiếc ví da mình mua có phải là da thật không? Hay chiếc túi xách mình dùng liệu có phải giả da? Vì hàng giả da ngày càng đi sâu vào thị trường thời trang, mà công nghệ làm giả khá tính vi. Dẫn tới sự nhầm lẫn trong quá trình tiếp cận và mua hàng của khách. Chính vì vậy, hôm nay TOMA xin đưa ra cách phân biệt da thật và giả da này sẽ giúp các bạn tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, giúp bạn tự tin khi đi mua sắm hơn.

  • Nhận biết qua mùi
Da thật khi đưa lên mũi ngửi có mùi ngai ngái của lớp da khi thuộc; còn giả da thì có mùi nilon hoặc có mùi hóa học ( giống mùi nhựa và mùi xăng thơm). Bạn đưa từ từ sản phẩm da lên mũi, sao cho có luồng gió nhẹ thoảng qua mũi, chứ không phải đưa sát mũi mà ngửi nhé. Làm như vậy thì ngửi mùi mới chuẩn được.  • Hơ lửa
Bạn lấy một mẫu da nhỏ hơ trên lửa, nếu là da thật miếng da bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ (mùi giống mùi tóc cháy), còn chất liệu giả da khi cháy sẽ vón cục (giống đốt túi nilon) do có thành phần của nhựa tổng hợp. Cái này chỉ áp dụng khi các bạn mua sản phẩm rồi nhé. Ai bán hàng người ta cho thử đâu.

  • Làm ướt sản phẩm
Nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da, nếu là da thật thì sau vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước ban đầu lan rộng ra, thấm dần qua lỗ chân lông của da. Còn chất liệu giả da không thấm nước nên giọt nước sẽ lăn khỏi bề mặt vải giả da.

  • Ấn vào sản phẩm
Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm, nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các loại da tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này, dễ dàng để lại lỗi khi bạn ấn vào sản phẩm.

  • Cào nhẹ
Dùng tay cào nhẹ lên bề mặt sản phẩm. Nếu tróc một lớp mỏng là hàng da phun sơn. Dùng hàng này một thời gian sẽ tróc hết bề mặt nên phải cẩn thẩn khi sử dụng.