Trang sức bạc rất dễ bị đen khi sử dụng. Bởi bạc có tính oxi hóa mạnh mẽ, cho dù bạn không sử dụng đến chì chúng vẫn bị đen, đặc biệt là những nơi có nồng độ của hợp chất lưu huỳnh cao. Tùy vào cơ địa của mỗi người, mà trang suc bac bị đen nhiều hay ít, nhanh hay chậm. Có rất nhiều cách làm trắng bạc để khắc phục hiện tượng này. Tuy nhiên, có một vài cách làm trắng vô cùng hiệu quả mà ít người biết tới
1. Bia
Có lẽ cách làm trắng trang sức bạc này sẽ rất lạ với nhiều người. Sử dụng một miếng vài mềm, thấm bia vào và chà trực tiếp vào trang sức bạc. Cách này phù hợp cho những món đồ được mạ vàng
2. Rượu Vodka
Cũng giống như bia, rượu vodka cũng có khả năng làm sạch vết bẩn trên các món đồ trang sức
3. Ketchup – Tương cà
Tương cà có một lượng axit nhất định có thể đánh tan các vết bẩn khó chịu trên trang sức bạc. Khi mọi cách xử lí đều không xong, hãy dùng một chiếc bàn chải, thấm chút tương cà và chà “nhiệt tình” để xóa các vết ố, vết cặn bám hay vết xỉn màu của đồ bạc.
4. Giấm trắng
Dành riêng cho trang sức bạc nguyên chất. 1/2 cốc dấm trắng và 2 thìa soda rồi nhúng trang sức bạc vào trong vòng 2 tới 3 tiếng, lúc nhấc ra, đồ sẽ trông như mới tinh.
5. Soda
Dành cho các loại đá quý, saphia, kim cương… Đổ 1 cốc soda đầy và nhúng đồ trang sức bạc vào qua đêm, hãy nhớ so sánh với ảnh của hôm trước để xem chúng trở nên rạng rỡ hơn thế nào!
Ngoài ra còn rất nhiều cách làm sáng trang sức bạc vô cùng đơn giản và hiệu quả