Orient hiện là thương hiệu đồng hồ phổ biến tại Việt Nam và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Việc đồng hồ giả, nhái mác Orient trà trộn vào các cửa hàng đồng hồ Orient tpHcm là không thể tránh khỏi.
Khởi nghiệp từ 1 cửa hàng đồng hồ lớn tại thủ đô sầm uất của Nhật Bản – Tokyo – ra đời năm 1901. Tháng 7 năm 1950, ông Shogoro Yshida đã thành lập thương hiệu Orient với tư cách là một nhà sản xuất đồng hồ đeo tay.

Khác với các thương hiệu đồng hồ ra đời và phát triển cùng thời kì,ngay từ khi thành lập Orient đã bắt tay vào sản xuất những chiếc đồng hồ cơ khí. Họ kiên trì theo đuổi việc chế tác những chiếc đồng hồ mang đậm dấu ấn riêng dù thị trường đồng hồ thế giới rơi vào khủng hoảng trầm trọng.
Đến thời điểm hiện tại, sau nhiều thập kỉ nỗ lực, Orient đã là thương hiệu nổi tiếng trong giới đồng hồ với đủ các dòng đồng hồ chất lượng cao, giá thành phù hợp, được nhiều thị trường các nước ưa chuộng.

Là người yêu thích và luôn muốn sở hữu những chiếc đồng hồ chất lượng của Orient, khi mua đồng hồ tại cửa hàng đồng hồ Orient tp Hcm, nhất định bạn phải nắm được kiến thức cơ bản về Orient thật - giả.
Với bài viết này, tôi sẽ mách bạn 1 số mẹo phát hiện đâu là đồng hồ Orient thật - giả:

1.Mặt số đồng hồ:

Đây là chi tiết đầu tiên xuất hiện trong tầm mắt người mua hàng :
•Mặt đồng hồ chính hãng luôn phải có tên thương hiệu được in rõ nét, đều nhau, cùng hàng, cùng phông chữ, không được nhòe hay lệch lạc. Các chữ cái phải ngang bằng nhau.

•Kiểm tra dãy chữ số trên mặt đồng hồ: độ sắc nét, rõ ràng, các chữ số có được in thẳng hàng hay không.

•Dấu hiệu máy móc: đồng hồ Orient chính hãng sẽ có in dòng chữ Japan Mov’t gần với dãy chữ số series – số hiệu máy.

2.Dây đồng hồ:

Hãy thử cầm dây đồng hồ rồi lắc nhẹ để xem dây đồng hồ có chắc chắn không. Nếu bạn thấy không vững tay hoặc dây, mối nối lỏng lẻo thì chiếc đồng hồ ấy ắt có vấn đề.
Với dây kim loại, giữa các mắt dây phải có độ mở giống nhau khi gập lại, mặt trong cũng cần đều đặn.

3.Kim đồng hồ:

Chi tiết này không quá khó để người ít kinh nghiệm nhận biết được.Kim đồng hồ chính hãng hoạt động rất uyển chuyển, nhẹ nhàng và rất đều đặn. Tiếng máy chạy cũng rất êm, đều nhau. Bạn có thể thấy điều này bằng mắt thường.

4.Tem:

Đằng sau mỗi chiếc đồng hồ Orient thật có tem Orient hình tròn nhỏ, có in logo hãng. Hãy so sánh những số hiệu trên tem với sổ bảo hành của đồng hồ. Đó cũng là chi tiết quan trọng để phát hiện đồng hồ thật giả.
5. Sổ bảo hành và hộp đồng hồ :

•Đồng hồ Orient không có thẻ bảo hành mà đi kèm với mỗi sản phẩm là một cuốn sổ bảo hành của nhà sản xuất.

Ở 1 số cửa hàng bán Orient còn có thẻ bảo hành riêng của cửa hàng. Tuy nhiên, sổ bảo hành chính hãng là điều bắt buộc phải có. Để chắc chắn là sản phẩm đó không phải hàng giả, hãy kiểm tra kĩ cuốn sổ và đối chiếu số liệu với các chi tiết trên đồng hồ. Và bạn mua đồng hồ chính hãng trong nước, bảo hành của đồng hồ chắc chắn phải là bảo hành quốc tế nhé. Đừng bao giờ xem nhẹ chi tiết này.

•Hộp đựng đồng hồ cũng phải đầy đủ và phải đúng là của nhà sản xuất.

•Ngoài ra, đồng hồ chính hãng Orient phải luôn có sách hướng dẫn sử dụng đồng hồ chính hãng đi kèm.

Để được đảm bảo hơn rằng bạn có mua được đồng hồ Orient thật hay không, hãy tìm chọn cho mình 1 cửa hàng bán đồng hồ Orient chính hãng tại tp Hcm.
X – WATCH là 1 cửa hàng đồng hồ Orient tp Hcm uy tín và chất lượng hàng đầu.

X – WATCH còn tự hào là cửa hàng đồng hồ chính hãng đầu tiên thẩm định 1000 chiếc đồng hồ thật – giả miễn phí tại VN.

Với những chính sách bán hàng 100% chính hãng và bảo hành chất lượng trong vòng 5 năm với cả lỗi người dùng theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ.

Tôi dám cam đoan với bạn, không 1 khách hàng nào phải thất vọng về X - WATCH.

Hãy đến X - WATCH để trở thành nhân chứng xác thực cho điều đó !