Mới đây, một vài hệ thống bán lẻ tại Hà Nội đã bắt đầu giảm giá smartphone LG G4 phiên bản vỏ da xuống hàng triệu đồng, nhằm mở đường cho mẫu LG V10 cao cấp sẽ xuất hiện tại thị trường di động Việt Nam vào cuối năm. Theo đó, LG G4 vỏ da sau khi được giảm giá chỉ còn ở mức gần 10 triệu đồng.

Được biết, hiện LG G4 vẫn là mẫu smartphone cao cấp nhất của nhà sản xuất LG tại thị trường nước ta. LG G4 được xem là đối thủ nặng kí của các sản phẩm như Galaxy S6, iPhone 6 hay HTC One M9. Tuy nhiên, do tuổi đời của LG G4 đã gần nửa năm, nên động thái giảm giá là điều hoàn toàn dễ hiểu.
Đây cũng không phải lần đầu tiên, LG G4 được điều chỉnh giá bán. Còn nhớ vào thời điểm cuối tháng 8/2015, bản thân LG Việt Nam đã quyết định giảm giá dòng smartphone LG G4 phiên bản da, giá giảm từ 15,99 triệu đồng xuống còn 13,99 triệu đồng, áp dụng với 3 phiên bản màu nâu, đen và đỏ.
Tương tự như vậy, khi đó, các phiên bản LG G4 còn lại, như dòng ốp lưng nhựa cũng được giảm giá, nhưng với mức điều chỉnh thấp hơn hẳn, từ 13,99 triệu đồng xuống còn 13,49 triệu đồng, áp dụng cho cả 3 phiên bản đen, vàng và gốm sứ.

Thế nhưng, với đợt điều chỉnh giá mới đây, LG G4 phiên bản da chỉ còn được niêm yết ở mức 9,99 triệu đồng, giảm tới 4 triệu đồng so với lần điều chỉnh giá gần nhất. Trong khi đó, phiên bản LG G4 vỏ nhựa vẫn có giá niêm yết là 11,39 triệu đồng, cao hơn so với phiên bản vỏ da.
Trong đó, LG G4 gây ấn tượng với người dùng nhờ thiết kế Slim Arc với các đường cong mềm mại hơn, các phím bấm nằm ở mặt lưng, giúp giảm kích thước máy ở hai cạnh bên, đem lại trải nghiệm cầm máy thoải mái hơn cho người dùng.
LG G4 đem tới thời lượng pin tốt, với dung lượng pin 3.000 mAh, có thể tháo rời nắp lưng. Về cấu hình, nâng cấp mạnh mẽ nhất trên G4 là camera khẩu độ f/1.8, cho độ sáng tốt hơn. Đặc biệt, G4 cũng có thể chụp ảnh RAW và khả năng chụp nhanh bằng cách bấm hai lần phím giảm âm lượng, cho tốc độ chỉ 0,6 giây.

Bên cạnh đó, camera này có cảm biến kích thước 1/2,6 inch, chế độ chỉnh thông số bằng tay, lấy nét bằng laser, chống rung OIS 2.0 ba chiều cùng cảm biến đo màu sắc riêng biệt, lần đầu tiên được trang bị cho một chiếc smartphone.
LG G4 sở hữu màn hình 5,5 inch, độ phân giải 2.560 x 1.440 pixel với mật độ điểm ảnh 534 ppi nhưng dùng chuẩn mầu DCI (Digital Cinema Initiatives), cho độ rộng dải màu rộng hơn NTSC và sRGB. Ngoài ra, điểm nhấn của G4 nằm ở vi xử lý Snapdragon 808 được Qualcomm dành riêng cho LG nhằm tiết kiệm điện năng.