Hiện nay, khi mua một thiết bị mới về việc các bạn phải sạc pin cho máy thật lâu trong 3-5 lần là một trong những lề thói phổ biến của nhiều người và từ đó họ cũng đúc rút ra được kinh nghiệm riếng cho mình và truyền tai nhau. Vậy chiếc điện thoại cao cấp iPhone của Apple khi mới mua về có cần tiến hành sạc 8 tiếng trong 3 lần sạc trước nhất hay không? Bạn đã sử dụng pin iPhone 6 plus đúng cách chưa? Cần thay pin cho iphone 6 chính hãng chất lượng ở đâu?


Sạc pin cho iPhone 6 như thế nào
- hồ hết các thiết bị điện tử mới đều được trang bị một quyển sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với các hướng dẫn về việ sử dụng như : Việc sạc pin cho máy trong vòng 8 tiếng đối với 3 lần sạc trước nhất cùng với khối các chỉ dẫn khác. Đây được đánh giá là một trong những việc làm đốn để tránh việc sau này máy báo pin ảo, và bên cạnh đó nó sẽ hỗ trợ pin hoạt động được ổn định hơn.- iPhone 6 Plus được trang bị loại pin Li-ion, và với loại pin này thì các bạn nhất định cần phải phải tuân thủ theo nguyên tắc trên để tránh tình trạng máy báo pin ảo khi sử dụng. Tuy nhiên với việc được trang bị loại pin mới Li-Po thì giờ đây các bạn không phải thực hành việc sạc pin đủ 8 tiếng cho 3 lần sạc trước tiên nữa. bởi vậy sau khi máy báo pin đầy thì các bạn có thể dùng ngay sau đó mà không phải thực hiện sạc thêm bất cứ 1 lần nào nữa.

- Vậy các bạn đã biết pin Li-po là loại Pin gì chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu về ưu điểm và cách dùng nó như thế nào nhé ?

- Thông thường, nguyên lý hoạt động của một cục pin chính là việc nó bàn bạc ion giữa các điện cực với nhau. Như vậy, có thể thấy pin cũ Li-ion và loại Pin mới Li-Po chúng chỉ khác nhau ở chất điện phân được tích hợp trong pin và khác nhua về việc xếp đặt các tế bào pin.

+ Pin Li-ion được dùng chất lỏng dung môi hữu cơ

+ Còn cục pin Li-Po lại dùng chất điện phân Polymer khô.

- Do đó, ưu điểm của loại pin Li- Po là nó khả năng làm được với nhiều hình dáng khác nhau, và đặc biệt là nó có dung lượng pin lớn hơn so với các loại pin thông thường một kích tấc . Chính vì vậy, nó sẽ cung cấp năng lượng cho chiếc điện thoại iPhone 6 Plus của bạn nhiều hơn trong một khoảng thời gian liên tục.


Dùng cáp sạc chuẩn để bảo đảm tuổi thọ cho pin iPhone 6
- Như vậy, có thể khẳng định được rằng pin của điện thoại iPhone 6 Plus sẽ không hề xảy ra hiện tượng bị chai pin hay tình trạng báo pin ảo trong quá trình sử dụng mà hiệu năng của nó sẽ bị giảm theo thời kì sử dụng mà thôi. Các bạn có thể sạc bất cứ lúc nào cấp thiết mà không phải thực hành việc sạc quá lâu và xả cạn kiệt pin mỗi tháng một lần như dòng pin Li-Ion thông thường.

Ngoài ra, các bạn cũng không cần thực hiện sạc đầy pin cho máy mỗi lần cắm sạc. Apple đã đưa ra lời khuyên cho người dùng là chỉ nên sạc đầy 100% pin mỗi tháng một lần rồi để thêm 1-2h nữa là được.

- Thứ hai: Viên Pin của chiếc điện thoại iPhone 6 Plus sẽ không dễ xảy ra hiện tượng bị cháy khi vừa sạc vừa dùng. Tuy nhiên nếu người dùng sạc không đúng cách hoặc sạc quá mức quy định thì cũng có thể dẫn đến tình trạng trên. Do đó, các bạn nên nhớ không cắm sạc máy quá lâu và tuyệt đối phải tuân thủ việc dùng bộ sạc chuẩn, như vậy thì mới đảm bảo được độ an toàn cho pin iPhone 6 Plus của bạn.


Sạc quá lâu gây cháy iPhone 5S
- Thứ 3: Viên Pin Li-Po được trích hợp trên chiếc điện thoại iPhone 6 Plus có chỉ số là1810mAh, như vậy các bạn có thể dùng tối đa 400-500 lần sạc. Điều này thì nó có vẻ thua kém hơn so với viên pin Li-ion.

Như vậy, các bạn không nên sạc pin cho iPhone 6 Plus quá 8 tiếng trong 3 lần trước tiên. nhìn nhận, qua bài viết trên các bạn đã biết cách dùng Pin của iPhone 6 Plus đúng nhất để có thể bảo vệ Pin cho iPhone 6 Plus của mình hiệu quả. Chúc các bạn may mắn!