iPhone SE là sản phẩm điện thoại sáng ý, giá rẻ mới được trình làng cuả Apple. Sản phẩm này được xem là “ sự hòa trộn” giữa iPhone 5S và iPhone 6S. Vậy iPhone SE có gì nổi bật và dị biệt so với các dòng điện thoại khác của nhà Táo. Cùng điểm qua một đôi điểm so sánh giữa iPhone SE và iPhone 6S sau đây nhé!

1, So sánh màn hình iPhone SE và iPhone 6S

‑ iPhone SE có thiết kế của iPhone 5S nhưng cấu hình phần cứng lại hao hao iPhone 6S. thành thử dù rằng không phải là “con cưng” của nhà Táo nhưng với hiệu suất mạnh mẽ, iPhone SE vững chắc là sự chọn lọc thích hợp nếu bạn yêu thích kích cỡ của iPhone 5S.

‑ Màn hình iPhone SE, giống iPhone 5S có kích cỡ 4 inch, trong khi iPhone 6S sở hữu màn hình lên đến 4,7 inch. Tuy nhiên, kích cỡ màn hình nhỏ hơn cũng không khiến iPhone SE mất điểm. Trong khoảng thời kì cách đây một năm khi dòng sản phẩm có màn hình 4,7 inch đang rất được yêu chuộng thì nhu cầu với iPhone 4 inch cũng rất lớn. Apple cho biết họ đã bán được khoảng 30 triệu chiếc iPhone 4 inch vào thời khắc đó. Theo thống kê thì hiện giờ cũng có khoảng 200- 250 triệu người đang dùng iPhone 4 inch. Dù nguyên nhân phát xuất từ vấn đề tài chính( họ không có tiền mua iPhone kích cỡ lớnhơn) hay đơn giản vì họ thiện cảm hơn với màn hình cỡ nhỏ thì cũng có thể khẳng định khuynh hướng mở rộng màn hình không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả và người tiêu dùng không phải bao giờ cũng thích sở thích một chiếc điện thoại có kích cỡ “khủng”.
Kích cỡ của iPhone SE so với iPhone 6S
2, Thiết kế iPhone SE và iPhone 6S

‑ Cả hai đều có thiết kế được xem là hoàn hảo nhất của iPhone với khung kim loại, dạng hộp vuông vức, khỏe khoắn. Nhưng mặt sau của iPhone SE không có dải ăng- ten nhựa như trên iPhone 6S
Thiết kế của iPhone SE và iPhone 6S
3, Cấu hình iPhone SE và iPhone 6S

‑ iPhone SE có cấu hình mạnh ngang iPhone 6S, vi xử lí A9, cho phép tích hợp Siri bằng khẩu lệnh đơn giản. iPhone SE cũng có khả năng chơi các trò chơi mạnh mẽ nhất hiện giờ như trên iPhone 6S.

4, Camera iPhone SE và iPhone 6S

‑ iPhone SE có cảm biến camera như iPhone 6S, được tích hợp cảm biến 12 megapixel, hỗ trợ quay video 4K. Camera sau của iPhone SE và iPhone 6S đều lên tới 12 megapixel trong khi camera trước của iPhone 6S có phần vượt trội hơn, 5megapixel so với 1,2 megapixel của iPhone SE. Một điểm ưu việt hơn của iPhone 6S so với iPhone SE là nó có cảm ứng Touch 3D, cho phép người dùng có thể truy cập ứng dụng bằng việc thay đổi lực tương tác với màn hình. Với màn hình lớn hơn thì độ phân giải của iPhone 6S có phần nhỉnh hơn iPhone SE.
Ảnh chụp từ camera iPhone SE
5, Bộ nhớ iPhone SE và iPhone 6S

‑ iPhone SE và iPhone 6S đều sở hữu RAM 2GB. Cả 2 cùng sở hữu 2 phiên bản storage 16GB và 64GB. Iphone 6S có thêm phiên bản 128GB.

6, Giá cả iPhone SE và iPhone 6S

‑ iPhone SE có giá 399 USD tương đương 8,9 triệu đồng cho phiên bản 16 GB và 499 USD cho phiên bản 64 GB tương đương 11,1 triều đồng. iPhone 6S có giá đắt hơn, khoảng 649 USD tương đương 14,5 triệu đồng.

7, Một số đánh giá khác

‑ iPhone SE là phiên bản thu nhỏ của iPhone 6S trong gần như mọi mặt. iPhone SE được đánh giá là sản phẩm có pin tốt nhất so với bất kì phiên bản iPhone nào trước đây nhờ kích thước màn hình nhỏ, cân đối của nó. thời gian sử dụng pin khá ấn tượng khi chạy trình duyệt Web. Trong khi thời kì sử dụng có thể kéo dài từ 12- 13 tiếng, thì iPhone 6S chỉ từ 8 đến 11 tiếng. thời gian dùng pin khi xem video, nghe nhạc, gọi điện iPhone SE tương đương iPhone 6S.

‑ iPhone SE là sản phẩm iPhone giá rẻ của Apple, tuy nhiên chất lượng được đánh giá tương đối cao. Nhìn vào tuốt luốt các tiêu chí so sánh trên thì có thể nói iPhone SE cũng không quá kém cạnh so với điện thoại iPhone 6S. Đặc điểm giá thành vững chắc sẽ là điểm cộng cho iPhone SE. Với thiết kế tinh tế và cấu hình mạnh mẽ, iPhone SE hứa sẽ là nên chuyện sau khi được trình làng.

‑ Tuy nhiên iPhone SE nhận được nhiều quan điểm trái chiều từ giới chuyên môn, phân tách từ khi mới ra mắt. Bên cạnh những đánh giá tích cực nhiều người cho rằng iPhone SE tuy có cấu hình vượt trội nhưng thiết kế chàm chán. Hơn nữa nhiều người tỏ ra thất vọng khi Apple không đích thực mang đến những đổi thay đặc biệt cho sản phẩm này. iPhone SE không có gì mới mẻ, nó có thiết kế giống hệt iPhone 5, mà bản thân iPhone 5 lại là phiên bản lớn iPhone 4. Nên đánh giá iPhone là phiên bản có thiết kế quá cũ không phải là vô căn cứ. Apple tốn ít công thiết kế cho iPhone SE nhưng sản phẩm này lại mất đi vẻ hào nhoáng vốn định hình nên thương hiệu các dòng sản phẩm của Apple.