iPhone 5s chạy chậm là lỗi thường gặp trên hồ hết các iPhone, nhưng không phải người dùng nào cũng biết được cách giải quyết tốt nhất.

Điện thoại iPhone luôn là model được nhiều người dùng ưa chuộng nhất hiện, với thiết kế đẹp, sang cùng cấu hình mạnh mẽ, iPhone đã nhanh chóng chiếm được lòng tin của người dùng ngay từ khi mới ra mắt. mặc dầu vậy, iPhone vẫn gặp một số lỗi phát sinh trong khi dùng, một trong số những lỗi khiến người dùng khó chịu và bức xúc đó là iPhone 5s chạy chậm. Vậy nguyên do nào đã phát sinh lỗi trên? Và làm thế nào có thể khắc phục được chúng?Chúng ta cùng đi fix lỗi iphone 5s lock nhé!
Có thể những duyên do dưới đây đã gây nên tình trạng iPhone 5s chạy chậm:

- Có quá nhiều áp dụng ngầm đang hoạt động trên chiếc iPhone 5s của bạn.

- Bạn cài đặt nhiều game, áp dụng... trên máy giả vờ nhớ trên iPhone 5s đầy và dẫn đến tình trạng chạy chậm.

- Có thể iPhone 5s của bạn đang bị xung đột app cũng gây nên tình trang chạy chậm.

- Bạn có thói quen chọn chế độ tự động tải về hoặc tự động cập nhật các ứng dụng cũng khiến chiếc iPhone 5s của bạn gặp tình trạng rưa rứa.

- Bạn cập nhật hệ điều hành không tương xứng với máy cũng khiến máy chạy chậm.

- Bạn không có lề thói khởi động lại máy.

Trên đây là những duyên do dẫn đến tình trạng iPhone 5s chạy chậm và cách khắc phục cũng khá đơn giản, bạn có thể làm theo một đôi bước dưới đây.

- Trong thiết bị smartphone luôn có những vận dụng và chương trình chiếm rất nhiều dung lượng bộ nhớ nhưng lại không xóa được. Do đó, cách tốt nhất là bạn hãy vô hiệu hóa hoạt động của chúng. Tính năng Background App Refreshes (làm mới vận dụng liên tục trong nền) chính là thủ phạm chiếm rất nhiều dung lượng bộ nhớ. Để vô hiệu hóa Background Refreshes của một áp dụng cụ thể, bạn làm theo chỉ dẫn cách tăng tốc thiết bị iPhone hiệu quả như sau: Cài đặt -> Chung -> Làm mới ứng dụng nền -> chuyển di thanh trượt bên cạnh những ứng dụng ít dùng đến về trạng thái tắt. Thao tác này còn giúp tiện tặn pin cho thiết bị.
- Ngoài ra, chiếc iPhone 5s của bạn sẽ trở nên chậm chạp hơn, khi các ứng dụng không được sử dụng vẫn đang hoạt động ngầm, cho nên hãy tắt chúng đi khi bạn không dùng tới, điều này không những giúp iPhone 5s của bạn chạy nhanh hơn, mượt mà hơn mà còn giúp tần tiện thời lượng pin đáng kể.

- hồ hết người dùng thường rất thích cập nhật phiên bản hệ điều hành mới, vì khi cập nhật chúng giúp người dùng có nhiều trải nghiệm mới hơn, nhiều tính năng quyến rũ hơn, thế nhưng các bạn nên biết rằng, mỗi thế hệ iPhone ra đời đều được Apple cài đặt sẵn một hệ điều hành mặc định và đây sẽ là hệ điều hành tốt nhất cho thế hệ iPhone đó, nên sau mỗi lần bạn nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản mới, cũng đồng nghĩa bạn tăng thêm gánh nặng cho iPhone của mình và cố nhiên chúng sẽ phải làm việc nặng nhọc hơn và dẫn đến tình trạng chạy chậm là điều thế tất.

- Trong hệ điều hành iOS đã được lập trình sẳn, sẽ tự động xóa bỏ những dữ liệu khi bạn dùng áp dụng có sẳn tỉ dụ như Safari…Chính vì điều này, khiến người dùng iPhone 5s ngày một lười thu vén rác và bộ nhớ đệm trên máy, và đó cũng là nguyên nhân khiến iPhone của bạn trở thành chậm chạp. Do đó, cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề, là bạn phải tập cho mình thói quen xóa bộ nhớ đệm và quét dọn rác thủ công để mở mang thêm bộ nhớ lưu trữ của thiết bị.

- Có nhiều người dùng thường hay tải những vận dụng, trò chơi về máy nhưng lại rất khi hoặc thậm chí là không dùng tới, nếp này rất có hại cho thiết bị vì chúng sẽ chiếm rất nhiều dung lượng bộ nhớ của bạn và cũng là nguyên nhân chủ chốt dẫn đến tình trạng máy bạn bị chậm lại. Cách hiệu quả nhất để giải quyết tình trạng này là bạn hãy xóa bớt những ứng dụng mà mình không dùng tới, điều này sẽ giúp mở mang dung lượng bộ nhớ của thiết bị từ đó iPhone 5s của bạn cũng chạy nhanh hơn và mượt mà hơn.
- ắt các iPhone do Apple sản xuất ra đều có tuổi thọ như nhau, nhưng Tại sao có máy hư trước, có máy hỏng hóc sau? Vì tuổi thọ của chúng còn được quyết định bởi thói quen của người dùng. Thiết bị iPhone cũng như con người, mặc dầu là máy móc nhưng chúng cũng cần có thời gian nghỉ ngơi, nếu không sẽ nảy sinh tình trạng giật lag hoặc máy chạy chậm…nên, người dùng có lề thói khởi động lại máy sau một thời gian dùng sẽ giúp máy hoạt động ổn định hơn, mượt mà hơn, từ đó tuổi thọ của máy cũng được nâng cao.

- ngoại giả, sau một thời kì dài sử dụng, bạn có thể restore lại chiếc iPhone 5s hay iPhone 6 chính hãng, và bạn có thể thẳng tuột thực hiện việc này vì trong quá trình dùng của một số bạn ngay tải những ứng dụng về máy, một số vận dụng đó đích thực là không an toàn. Cần lưu ý, trước khi thực hiện Restore lại iPhone 5s thì các bạn nhớ backup lại dữ liệu của mình nhé.