Bạn là người may mắn vì đang được sở hữu trên tay chiếc điện thoại iPhone cao cấp sành điệu của Appe. Như đã biết chiếc điện thoại này có chưa đựng vô số những áp dụng cũng như những tính năng ham thích cho người sử dụng. Một trong những tính năng phải kể đến đó là tính năng nhắn nhe free giữa các thiết bị điện thoại iPhone với nhau. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nhắn miễn phí iPhone với iPhone không mất tiền.

iMessage là một tính năng có thể giúp người dùng nhắn tin miễn phí trên iPhone , nó được nhiều người dùng chuộng và sử dụng. iMessage được đánh giá là một vận dụng cực kỳ thuận lợi và có ích dành cho người dùng và nó được tích hợp trên các thiết bị iOS, tính năng này cho phép người dùng điện thoại iPhone có thể thoải mái nhắn với nhau qua mạng 3G hoặc Wifi mà không bị mất tiền. Các tính năng này khá là tốt nhưng một vài lưu ý nhỏ là khi bạn dùng iphone cũ hoặc iphone lock đôi khi bị chập chờn và không gửi được nên cần chú ý Khi mua lại iphone cần có cách nhận biết và kiểm tra iphone cũ để tránh mua phải hàng hư hỏng hoặc mất các tính năng.

Để dùng ứng dụng iMessage trên điện thoại iPhone các bạn có thể tiến hành kích hoạt iMessage theo các bước sau :

Bước thứ 1 : Trên giao diện màn hình chính của iPhone các bạn chọn Settings/ Messages sau đó chuyển thanh trạng thái của iMessage từ chế độ OFF sang chế độ ON và sau đó chọn thêm “User your Apple ID for iMessage”.


Chuyển thanh dạng của iMessage từ OFF sang ON
Bước thứ 2 : Nhập địa chỉ Apple ID và mật khẩu (lưu ý, các bạn sẽ nhập địa chỉ mail, số điện thoại mà bạn muốn nhận iMessage)

Bước thứ 3 : Sau đó hệ thống của Apple sẽ gửi đến mail mà các bạn vừa nhập vào một một email để cho các bạn thực hiện việc công nhận đăng ký.

Bước thứ 4 : Chờ cho vận dụng iMessage được kích hoạt

Để có thể dùng được tính năng iMessage trên iPhone các bạn cần thực hành các thao tác như bình thương bằng iMessage và tin nhắn gửi đi của bạn sẽ có màu xanh dương, đối với các tin nhắn thường nhật thì nó có màu xanh lá cây.


Các tin nhắn thường nhật thì có màu xanh lá cây.
Khi giữa các thiết bị iPhone nhắn nhe với nhau qua iMessage thì các bạn sẽ thấy ở ô gõ nội dung sẽ xuất hiện dòng chữ iMessage thay vì dòng chữ “tin nhắn văn bản” như thường nhật.

Nếu trong trường hợp khi mạng 3G hoặc kết nối mạng chậm hoặc yếu, thì các bạn nên thiết lập thêm cho iPhopne một chế độ gửi dưới dạng tin nhắn SMS thường ngày để có thể bảo đảm quá trình nhắn nhe không bị dán đoạn.

Nếu 1 trong 2người nhắn tin bằng iMessage không có kết nối internet bằng 3G hoặc Wifi thì tin nhắn bằng iMessage của bạn sẽ chẳng thể thực hiện được và khi đó nó sẽ tự động chuyển sang tin nhắn SMS thường ngày và nó sẽ bị tính phí SMS của nhà mạng.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết cách nhắn iPhone với iPhone mà không mất tiền chưa? Chúc các bạn sử dụng áp dụng thành công.