Thiết kế

Về thiết kế, máy có thiết kế lai giữa LG G3 và LG G Flex 2. Đây là sản phẩm chủ đạo được bày bán đại trà nên LG chỉ làm phần màn hình của G4 hơi cong vào phía trong một tí, chứ không cong quá nhiều như G Flex 2. Thiết kế này giúp cầm máy bám tay và thoải mái hơn.
Máy nặng khoảng 155gram.


Cũng như G3, G4 không được thiết kế nguyên khối. Chúng ta vẫn có thể tháo nắp lưng của máy để thay pin – đối với mình thì đây là một điểm cộng trong thiết kế, vì smartphone ngày càng mỏng nhẹ khiến dung lượng pin bị rút bớt, đồng nghĩa với việc thời lượng sử dụng giảm đi đáng kể.Đánh giá điện thoại LG G4có nhiều phiên bản thiết kế và chỉ khác nhau ở mặt lưng. Người dùng có thể tùy chọn nắp lưng bằng nhựa, bằng gốm, hay thậm chí bằng da bò thật.

Máy được hoàn thiện tốt. Cụm phím Rear Key quen thuộc trên các flagship đời trước được làm đẹp và gọn gàng hơn, bấm nhẹ và dễ dàng, độ đàn hồi cao.

Mặt sau chiếc G4 mình đang có trên tay là bản vỏ gốm trắng, được tráng men bóng và mài vát hình thoi đan xen nhau nhìn đẹp và sang. Cụm camera chỉ hơi lồi một tí, chứ không lồi kinh khủng như Galaxy S6. Xung quanh đó là đèn laser lấy nét, đèn flash dual tone, và cụm phím.

Màn hình

G4 sở hữu màn hình 5.5inch độ phân giải 2K, cho mật độ điểm ảnh là 538ppi. Chất lượng hiển thị trên màn hình này là trên cả tót vời. Hình ảnh trong trẻo, màu sắc ranh và tươi sáng. Phải nói là rất đẹp. LG đã sử dụng tấm nền màn hình lượng tử IPS cho G4 – loại công nghệ màn hình mà chúng ta chỉ thấy trên những chiếc tivi cao cấp của hãng. (Show vài hình ảnh test.)Hơn nữa, màn của G4 được làm cong cong, khi xem ảnh xem phim đặt máy ngang thì cho cảm giác màn hình có chiều sâu và rộng hơn .Mình cũng chẳng có gì nhiều để nói về cái màn hình hiển thị này, chốt lại thôi là nó quá đẹp.

Cho 9,5 điểm là xứng đáng.

Hiệu năng

Lẽ cố nhiên tại thời khắc một chiếc flagship ra mắt, hãng sinh sản ra nó sẽ trang bị đầy đủ những nhân tố phần cứng cũng như phần mềm tốt nhất mạnh nhất có thể, để sản phẩm có sức cạnh tranh cao với các sản phẩm đến từ đối thủ của mình.

Ở đây thì G4 dùng con chip Snapdragon 808 64bit sáu nhân với bốn nhân Cortex A53 xung nhịp 1,44GHz và hai nhân Cortex A57 xung nhịp 1,82GHz. LG đã lăng xê, vi xử lí này được LG hiệp tác riêng với Qualcomm sản xuất cho G4 để cân bằng tốt giữa hiệu năng và tùng tiệm năng lượng. Đúng như vậy, con chip này cho tốc độ xử lí ngoài sức mong chờ, khi trong các bài test tốc độ xử lí với chip Snapdragon 810 thì G4 không hề thua kém mà thậm chí còn vượt trội hơn.

G4 được trang bị Ram 3Gb, và khả năng quản Ram của máy là tương đối tốt.

Trong bài test điểm hiệu năng trên phần mềm Antutu Benchmark, máy đạt khoảng 49 nghìn điểm – một điểm số thuộc hàng top đầu.

Máy được LG trang bị luôn phiên bản Android 5.1 với giao diện LG UX 4.0, là giao diện sáng dạ được học hỏi từ các thói quen dùng từ người dùng.

Về hiệu năng, máy đạt 8.5 điểm.

View more random threads: