Galaxy Note 3 của Samsung thật sự là một chiếc phablet xứng danh siêu phẩm. Là một sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, ngay từ khi tung ra và đến tận hiện nữa thì Galaxy Note 3 vẫn luôn đứng trong top đầu những chiếc phablet đáng mua trên thị trường hiện thời. Thiết kế đẹp mang nét độc đáo riêng của các sản phẩm tới từ Samsung, cấu hình mạnh mẽ với bộ vi xử lí 8 nhân độc đáo, nhiều tiện ích và camera 13 megapixel chụp ảnh cực tốt vững chắc sẽ làm bạn ưng. Tuy nhiên, với mức giá đang được chào bán hiện nay của Galaxy Note 3 là 14.990.000 thì có lẽ sẽ làm nhiều người cảm thấy băn khoăn khi muốn chọn mua, đặc biệt là những người có thu nhập ở mức làng nhàng.
Vỏ ngoài vẫn còn tốt
thẩm tra bên ngoài máy
rà soát các vết xước trên màn hình là việc đầu tiên bạn nên làm

Không chỉ riêng Samsung Galaxy Note 3 mới 99[/b] mà khi mua mọi smartphone cũ khác thì điều trước hết mà bạn nên xem xét đó là vẻ bề ngoài của máy. Hình thức bề ngoài có thể nói cho bạn biết rất nhiều về cách người chủ trước sử dụng máy, thậm chí là cả việc anh ta đã dùng nó trong bao lâu, có hư hỏng gì hay không. Thường thì nơi mà mọi người quan sát đầu tiên là màn hình xem có bị xướt nhiều không, nếu máy không bị xướt nhiều thì nghĩa là nó vẫn còn mới. Bạn cũng có thể coi xét thêm về viền màn hình của máy xem có bị xước, móp méo do rơi vỡ không. Một điều quan trọng nữa mà bạn cũng nên để ý đó là bạn phải xem liệu chiếc Galaxy Note 3 mà bạn đang muốn mua có bị hở màn hình hay không. vị khi mua máy mới thì sẽ không bao giờ có chuyện hở màn hình mà rất có thể là đã có dấu hiệu của việc thay màn hình.

soát tình trạng của các ốc vít sẽ cho bạn biết rất nhiều về hiện trạng máy
Sau khi xem qua tổng thể vỏ ngoài thì bạn nên tháo nắp lưng của Galaxy Note 3 để quan sát các đầu ốc vít bên trong máy. Tính trạng các ốc vít này sẽ cho bạn thấy hiện trạng của điện thaoij. tuốt các dấu hiệu như đầu vít bị xước xát nghiêm trọng, bị toét hoặc con vít khác màu , sai chủng loại đều là dấu hiệu cho thấy máy từng bị cạy mở. Bên cạnh đó, thường thì các máy Galaxy Note 3 mua mới đều sẽ có 1 tem void rất nhỏ đặt trên đầu ốc. Các tem này là cơ sở để hãng xác định máy đã bị cạy mở hay chưa khi máy đem ra bảo hành, nếu thiếu các tem void này rất có thể chiếc smartphone đó đã bị cạy mở không theo chỉ định của hãng sản xuất.
Pin chính hãng của Samsung, sản xuất tại Việt Nam với đầy đủ thông số Kiểm tra kĩ các phụ kiện đi kèm, đặc biệt là bút S-Pen xem còn hoạt động tốt không.
Bạn nên Kiểm tra thêm về tem ở dưới viên pin của Galaxy Note 3. Tem chính hãng thì dĩ nhiên phải đầy đủ thông tin, tháng ngày xuất xưởng, số IMEI, số serial... và các chi tiết trên tem phải sắc nét, chữ dù nhỏ nhưng vẫn rõ ràng. Thêm nữa là bạn phải chú ý chỗ tiếp điện của pin, các thanh kim loại phải còn cứng cáp, không bị gãy hay lỏng và các tham số của pin phải đến từ chính hãng vì nhiều trường hợp có thể đã đổi bằng pin kém chất lượng của hãng khác. ngoại giả thì bạn cũng nên rà thêm các phụ kiện đi kèm của máy như tai nghe, bộ sạc và cả bút S-Pen nữa xem còn hoạt động tốt hay không. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Samsung Galaxy S6 Hàn cũ có những điểm nhấn thú vị về thiết kế.