iPad Mini 3 bản chất chỉ là một phiên bản nâng cấp nhẹ của chiếc Mini 2 với cấu hình không đổi, điểm nhấn chính của mẫu sản phẩm này chính là phím home Touch ID và phiên bản màu vàng, rưa rứa các mẫu iPhone hiện tại. Với phím home Touch ID, iPad Mini 3 sẽ được cung cấp một tính năng mới đó chính là Apple Pay, biến chiếc máy tính bảng của bạn thành một chiếc ví điện tử đúng nghĩa, tuy nhiên tính năng này mới chỉ được áp dụng tại thị trường Mỹ.Cấu hình iPad Air 2 được nâng cấp tốt bao nhiều thì iPad Mini 3 lại kém bấy nhiêu, Mini 3 trang bị vi xử lý A7, 1GB dung lượng RAM, đồ họa 4 nhân PowerVR G6430, camera vẫn được giữ nguyên mức 5MP, thay vì 8MP iSight trên iPad Air 2. Bên cạnh đó, Apple vẫn sử dụng nguyên kích cỡ và độ phân giải iPad Mini 2, chính nên chi mật độ điểm ảnh của sản phảm này vẫn đáp ứng tốt nhu cầu người dùng. mặc dầu cấu hình của iPad Mini 3 không mấy ấn tượng, song chiếc máy tính bảng 'cỡ nhỏ' này vẫn mang đến cho bạn cảm giác dùng cực kỳ mượt mà và trót lọt. Còn hiện nay, mời bạn cùng xem qua loạt ảnh trên tay iPad Mini 3 được TechZ ghi lại.


Ngoài mức dung lượng 16, 32 và 64GB, iPad Mini 3 còn được cung cấp phiên bản 4G (trái) và phiên bản chỉ dùng mạng Wi-Fi (phải).

Màn hình

có nhẽ lý do mà Apple không muốn nâng cấp thêm về màn hình cho iPad Mini 3 là vì họ cho rằng màn hình IPS kích thước 7.9 inch và độ phân giải 1536x2048 là quá đủ cho những trải nghiệm hình ảnh sắc nét, sống động. Nếu trong quá trình sử dụng bạn làm vỡ mặt kính màn hình thì hãy mang máy tính bảng của bạn tới các cơ sở uy tín để thay mặt kính ipad 3 chất lượng
iPad Mini 3 vẫn giữ nguyên kích tấc và độ phân giải tương tự như iPad Mini 2
Trên iPad Mini 3, Apple đã cân chỉnh lại nhiệt độ màu (tính theo thước đo Kelvins) để nhằm đem lại khả năng hiển thị màu sắc chân thực và chính xác hơn về màu sắc. Kết quả là iPad Mini 3 cho nhiệt độ màu vào khoảng 6656 (độ K) rất gần so với mức chuẩn 6500 (độ K) của thước đo Kelvins. Nhưng bù lại, sản phẩm này lại bị thiệt thòi chút ít về độ sáng, cụ thể độ sáng giảm từ 450 đơn vị sáng (nits) trên iPad Mini 2 còn 312 đơn vị sáng. Điều này mang lại không ít trở ngại khi dùng ngoài trời cũng như ở những nơi có ánh sáng mạnh.