Sony Xperia Z5 là một trong những smartphone có thiết kế đỉnh cao giờ nhưng ở một số điểm đơn giản, trải nghiệm của model này chưa mang đến sự hài lòng. Nếu bạn yêu thích sony z5 nhật cũ thì có thể tìm mua tại địa chỉ bán sony z5 nhật cũ uy tín tại hà nội


Người dùng cần gì ở một siêu phẩm?

Thiết kế thời thượng, hiệu năng mạnh mẽ, camera chụp ảnh đẹp là những điểm cơ bản tạo lên một smartphone cao cấp. Ở Sony Xperia Z5, vớ các yếu tố này đều tụ họp đầy đủ.

Trên thực tiễn, hiệu năng là điểm không cần bàn quá nhiều trên các smartphone hiện giờ bởi với những bộ xử lý 4 - 8 nhân, RAM 3 - 4 GB, những smartphone này hoạt động không khác gì chiếc máy tính thu nhỏ.

Điểm nhấn đầu tiên của Sony Xperia Z5 là thiết kế của máy. Z5 là smartphone nam tính. Máy vuông vức hơn nhiều so với các đời Z trước. Phần khung kim khí được làm mỏng, sắc cạnh nhằm tô thêm vẻ nam tính này.

Tuy nhiên, trên Z5 người ta vẫn thấy được cái chất riêng, dễ nhận ra sản phẩm Sony. Máy không chạy theo thiết kế viền mỏng giống một số điện thoại Hàn Quốc, thay vào đó phần thừa ở 2 cạnh tầm khá nhiều. Do đó, dù chỉ có màn hình 5,2 inch, việc cầm và dùng sản phẩm này bằng một tay không dễ dàng, nhất là khi cạnh bên của máy vuông, gây cấn tay.

Cái đẹp của Xperia nằm ở sự đơn giản nhưng qua. Người dùng không tìm thấy các chi tiết cầu kỳ của máy nhưng vẫn phải xoa tay chấp thuận về độ hoàn thiện của nó. Đặc biệt, đây là một trong số ít những chiếc máy cao cấp không dùng camera lồi.


Nút nguồn hình tròn được thay thế bằng phím dạng thon dài, đặt hơi lõm vào khung máy. Để mở khoá màn hình của máy, người dùng sẽ gặp chút khó khăn - nếu dùng một tay.

Một chi tiết đáng khen là năm nay, mặt lưng bằng kính của Z5 đã được làm dạng mờ. Máy vẫn bám vân tay nhưng không lộ ra ngoài, ít nhất là trên phiên bản màu đen. Nếu từng dùng sản phẩm Sony, nhất là các model dòng Z, đây là điểm được nhiều người chào đón.


Camera của Z5 là cải tiến lớn so với đời trước. Đã có nhiều ca cẩm về chất lượng của các mẫu camera dòng Z, mặc dù Sony trang bị cho chúng phần cứng tối tân với cảm biến Exmor RS 20,7 megapixel, ống kính G. Lần này, không chỉ độ phân giải camera được đẩy lên mức 23 megapixel mà chất lượng ảnh cũng cải thiện thấy rõ.

Những bức hình chụp từ Xperia Z5 cho độ chi tiết cao, giảm rõ rệt hiện tượng bệt và dễ bị noise của các mẫu máy đời trước. Với góc camera rộng, cộng với sở trường nổi khối màu xanh, máy hạp cho việc chụp phong cảnh, cỏ cây hoa lá. Trong môi trường ánh sáng đẹp, độ xuất sắc của camera này là không phải bàn cãi. Tuy nhiên, máy vẫn có hiện tượng đẩy sáng lên hơi cao khi chụp Auto.


Điều này khiến một số cảnh bị mất chi tiết còn khi chụp đêm, bức ảnh sáng nhưng noise hơn so với máy khác. Người dùng có thể được khắc phục ở chế độ M (manual) bằng cách giảm EV. Gọi là chế độ M nhưng bạn không thể can thiệp quá nhiều vào việc xử lý của máy, ngoài việc tăng/giảm EV hoặc chọn độ phân giải cho ảnh chụp.