Nước luôn là quân thù số một với phần nhiều các thiết bị điện tử. giờ, chỉ có một số ít smartphone được trang bị tính năng chống nước, mà iPhone 5s lại không phải là một trong số đó. thành ra, nếu người dùng bất cẩn khiến iPhone 5s bị rơi vào nước thì quả thật là nguy hại.

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng điện thoại di động, ai trong chúng ta cũng đều đã có những lúc vô ý, vô tình làm rơi máy, nhẹ thì rớt xuống giường nệm, nặng hơn thì xuống nền đất hay xuống nước. Trong những trường hợp để máy rớt xuống nền đất hay xuống nước, máy sẽ có thể gặp phải tổn hại nghiêm trọng về phần cứng, và người dùng sẽ cần đến một tẹo may mắn để có thể tiếp kiến sử dụng máy thường nhật mà không cần phải tu tạo.

Trên thị trường hiện thời, chỉ có một số ít smartphone của các hãng như Sony, Samsung, Lenovo, Motorola… là được trang bị tính năng chống nước nhằm bảo vệ an toàn cho máy trong trường hợp nó chẳng may bị rớt xuống nước. Còn hồ hết những smartphone còn lại, kể cả những chiếc iPhone đắt tiền tài Apple, trong đó bao gồm iPhone 5s, đều không được trang bị tính năng này, cho nên người dùng sẽ phải rất cẩn thận trong quá trình dùng, phải không muốn chiếc điện thoại của mình có nguy cơ trở nên một cục gạch. Nhưng nếu chẳng may, người dùng làm rơi iPhone 5s xuống nước, thì họ phải làm gì để tránh cho máy gặp phải những tổn hại nghiêm trọng, chẳng hạn như mất nguồn, màn hình bị sọc hay xuất hiện những điểm đen?

Hiện Thành Hưng mobile chuyên các dịch vụ về sửa chữa và thay thế cho điện thoại di động với nhiều ưu đãi đặc biệt là thay màn hình iphone 5 chính hãng mời bạn đọc tham khảo.- trước tiên, bạn hãy lau khô máy một cách nhiều nhất có thể, tắt nguồn (nếu máy chưa tắt) và tuyệt đối không được thử bật nguồn (nếu máy đã tắt nguồn sau khi rớt xuống nước) hay sạc pin cho máy vì điều này có thể khiến máy bị chập mạch.
Tuyệt đối không được sạc pin cho iPhone 5s sau khi máy bị rơi vào nước.
- Sau đó, bạn cũng tuyệt đối không dùng máy sấy để sấy cho máy khô vì điều này chỉ khiến cho các linh kiện của iPhone 5s bị hư hỏng nặng hơn. Bạn chỉ cần dựng đứng máy lên hoặc dùng tay lắc mạnh cho nước chảy ra ngoài.
Không dùng máy sấy để làm khô iPhone 5s khi máy bị rớt xuống nước.
- Bạn cũng không được vùi iPhone 5s vào bao gạo vì tuy gạo có thể hút một phần nước từ máy nhưng nó cũng sẽ làm cho các linh kiện của máy nhanh xuống cấp, và chưa kể là bụi từ gạo sẽ lọt vào jack tai nghe hay cổng sạc.

- rốt cuộc, bạn hãy chóng vánh mang máy ra những trung tâm tu tạo để các nhân viên có kinh nghiệm tiến hành bung máy rà và thay thế những linh kiện cấp thiết.

Trên đây là một vài điều bạn cần lưu ý trong trường hợp chẳng may làm rơi iPhone 5s hay iPhone 6 xuống nước. mong là chúng sẽ bổ ích cho bạn. Nếu bạn có thể thì nên biết cách thay màn hình iPhone 5 chất lượng tránh tốn kém khi ra tiệm. Chúc bạn sẽ luôn có những trải nghiệm huých cùng với chiếc iPhone 5s của mình.

View more random threads: