Thời đại số, học mọi lúc - mọi nơi

(GDVN) - Bộ GD&ĐT vừa có Thông tư quy định áp dụng kỹ thuật thông tin trong điều hành, tổ chức giải thích qua mạng. Thông tư này vận dụng cho đại học, trường đại học.

========> Tham khảo thêm: gia sư sinh viên

Theo Bộ GD&ĐT, việc vận dụng khoa học tin tức trong training qua mạng là việc dùng các trang đồ vật điện tử, phần mềm, học liệu điện tử và mạng viễn thông (chủ yếu là mạng Internet) tương trợ các hoạt động dạy và học nhằm canh tân phương pháp dạy – học, nâng cao hiệu quả công việc giải thích.

Việc áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tổ chức đào tạo qua mạng phải tuân thủ các quy chế và các quy chế đào tạo do Bộ GD&ĐT đã ban hành, cam đoan quan hệ lâu dài và nâng cao hiệu quả đào tạo.

Thông tư số 12, ngày 22/4/2016 có nội dung cụ thể: Thủ trưởng cơ sở vật chất training quyết định môn học, học phần trong các chương trình giảng giải của doanh nghiệp được phép thực hiện qua mạng (gọi là học phần đào tạo qua mạng) trên hạ tầng các quy định của quy định đào tạo hiện hành.
[center !important]Ảnh minh họa. Báo Đấu thầu[/center !important]


Nội dung các học phần đào tạo qua mạng có khối lượng, nội dung và cấu trúc tri thức tương đương với các học phần thuộc chương trình cùng lĩnh vực học, cấp học.

Theo lãnh đạo Cục kỹ thuật thông tin (Bộ GD&ĐT), hệ thống kỹ thuật tin tức liên đới training qua mạng phải bảo đảm các quy chế pháp luật có liên quan về ứng dụng kỹ thuật thông trong cơ quan nhà nước và các quy chế về an toàn, an ninh tin tức.

Trong nội dung khai triển này, chuẩn đóng gói e-Learning gồm các học liệu điện tử, bài giảng điện tử e-Learning, bộ máy LMS, LCMS khuyến khích ứng dụng các chuẩn đóng gói nhiều hình thức trên toàn cầu như: SCORM (Sharable Content Object Reference Model), AICC (Aviation Industry Computer-Based huấn luyện Committee).

Gắn mác tấn sĩ, Thạc sĩ để lấy oai với trần giới

(GDVN) - ngày nay, nhiều người có nghĩ suy méo mó, háo danh, “học cao để làm quan to” nên cố gắn lên mình các mác tấn sĩ, Thạc sĩ để lấy “oai” với trần giớiCổng thông tin giải thích qua mạng sẽ bao gồm: hệ thống quản lí học tập, bộ máy này cho phép người học truy tìm cập vào các nội dung học tập qua mạng như đã đăng ký và có thể tự học tập, tự giám định, nắm bắt được tiến trình, kết quả học tập của bản thân.

hệ thống cho phép cơ sở vật chất giảng giải quản lý điểm, tiến trình học tập của người học và các hoạt động của giảng sư, cố vấn học tập trên môi trường mạng. cung cấp diễn đàn bàn thảo và các phương tiện hỗ trợ khác để người học có thể thảo luận với giảng viên và các bộ phận của hạ tầng đào tạo các vấn đề liên đới đến học qua mạng.

Đối với kho học liệu số, bộ máy sẽ gồm giáo trình, sách giáo khoa, tài liệu tham khảo, bài rà soát giám định, bản trình chiếu, bảng dữ liệu được số hóa, các tệp âm thanh, hình ảnh, video, bài giảng điện tử, phần mềm dạy học, thử nghiệm ảo,… phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu của người học.

không những thế còn có diễn đàn đàm luận và các dụng cụ hỗ trợ khác để đàm luận về học tập, trả lời nghi vấn của người học có sự tham dự của giảng viên, trợ giảng.

Để thực hành triển khai quy định này, hệ thống máy chủ và cơ sở vật chất kết nối mạng Internet phải có đủ băng thông, khả năng đáp ứng nhu cầu truy hỏi cập của quý vị, không để xảy ra hiện tượng nghẽn mạng hay quá tải.

cơ sở vật chất tập huấn có thể chọn lựa hình thức đầu cơ hoặc thuê nhà cung cấp cơ sở kỹ thuật nguồn tin trên cơ sở vật chất cam đoan an toàn, an ninh thông tin và hiệu quả đầu cơ.

lực lượng cán bộ khai triển giảng giải qua mạng là nhà giáo phải nắm vững khả năng dạy học qua mạng; có khả năng quản lý, định hướng, hướng dẫn và giải đáp người học qua phương thức giảng giải qua mạng; sử dụng thạo hệ thống chủa quản học tập qua mạng và các công cụ kỹ thuật nguồn tin theo buộc phải của cơ sở tập huấn.

Phải đáp ứng rất nhiều các tiêu chí giảng sư theo quy chế của Bộ Giáo dục và đào tạo tại Khoản 1 Điều 77 Luật Giáo dục và các quy chế có liên đới.

bộ phận kỹ thuật quản trị bộ máy phải am hiểu các bộ máy vận dụng khoa học thông tin liên quan đến đào tạo qua mạng của hạ tầng đào tạo; được hướng dẫn, chuyển giao công nghệ để quản trị, vận hành hệ thống kỹ thuật nguồn tin xin hứa hoạt động ổn định.

bộ phận kiểu dáng học liệu điện tử phải thông hiểu quy trình kiểu dáng, quy trình phân phối học liệu; dùng thạo các phương tiện kỹ thuật thông tin liên quan và hài hòa với giảng viên bộ môn công ty thiết kế, vun đắp học liệu điện tử dùng cho training qua mạng của cơ sở vật chất huấn luyện.

Cán bộ cố vấn học tập phải thông đạt các hoạt động của giảng giải qua mạng, thực hành chỉ dẫn người học biết cách tham dự và sử dụng các ứng dụng khoa học nguồn tin trước khi doanh nghiệp các khóa tập huấn qua mạng, theo dõi điều hành công đoạn học tập của người học.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng