Không gian nội thất ảnh hưởng khá lớn đến tâm trạng và sức khỏe của cả người lái lẫn hành khách trong suốt thời gian tiêu dùng xe hơi. Nếu không thường xuyên vệ sinh, nội thất sẽ bốc mùi khó chịu khiến bạn khó tập trung vào công đoạn lái hoặc thậm chí muốn tránh xa chiếc xe của mình. Do vậy, Skyauto sẽ mách bạn một số máy hút bụi dành cho xe hơi và kinh nghiệm đơn giản, hiệu quả để khử mùi, khử bụi nội thất xe nhé

Khi vệ sinh xe ô tô nhiều người lựa chọn cách mang xe ra cửa hàng để hút bụi, nhưng đa số chủ xe đều muốn tự mình chăm sóc và vệ sinh nội thất xe hơi. Nhất là đối với xe ô tô gia đình và xe du lịch. Tự rửa xe, tự hút bụi giúp nhà xe có thể chủ động hơn trong công việc, làm sạch kĩ hơn nội thất xe và cắt giảm tối đa chi phí vệ sinh không cần thiết. Để làm sạch nội thất và ghế ngồi, thảm...trong xe thì thiết bị cần thiết nhất mà nhà xe nên sắm là máy hút bụi. Tuy nhiên, chọn Máy hút bụi ô tônào phù hợp với kích thước xe, thảm xe và nội thất xe là điều chẳng phải dễ.

- Nên hay không khi chọn máy hút bụi mini?
- Ưu + khuyết điểm khi chọn máy hút bụi mini cho xe ô tô
Máy hút bụi mini (hay máy hút bụi cầm tay) có mọi điểm mạnh và tiện điểm cộng các loại máy hút bụi Đôi khi.
Như:

- Tính di động cao
- Thiết kế nhỏ gọn nên không tốn diện tích
- say mê với các loại xe du lịch
- Gía rẻTuy nhiên cũng có nhiều tình trạng kém mà ko phải hãng máy nào cũng vững chắc khắc phục được. Như:

- Công suất hút bụi thấp => khả năng làm sạch không cao.
- sử dụng pin nên góp phần gia tăng ô nhiễm môi trường
- Pin dễ bị chai
- Khi dùng hay có hiện tượng bị nóng máy
- Không có vòi dài để hút ở những góc xe hoặc chỗ gấp khúc
- Thời gian hút bụi quá lâu
- Không thể làm sạch hết thảm

Vì vậy, ngoài chọn cảm biến áp suất lốp tn401 thì việc chọn máy hút bụi mini không hắn là một giải pháp tốt. Máy hút bụi mini chỉ phù hợp với những xe ô tô nhỏ, cần phải có làm sạch ít và chỉ nên dùng thay thế khi đi dụ lịch quá xa, nơi không có cửa hàng rửa xe.
Riêng với những xe ô tô lớn, có cần phải có làm sạch cao, nhất là xe bus và xe khách thì không nên sử dụng máy hút bụi mini. tiêu dùng máy hút bụi mini cho những chiếc xe này chỉ giống như dùng chổi nhựa quét qua sàn xe. Không những không chỉ làm sạch bụi mà còn chắc phát tán thêm bụi và mùi hôi vào trong xe.

- Lựa chọn tốt hơn:

Nhiều nhà xe có cách lựa chọn rất khôn ngoan là tiêu dùng máy hút bụi gia đình để hút bụi trong xe. Đây là lựa chọn rất “đa zi năng” vì vừa tiết kiệm lại đảm bảo hiệu quả làm sạch. Các loại máy hút bụi gia đình thiết kế khá gọn nhẹ, hơn nữa công suất hút bụi ổn đình và tương đối cao nên thời gian vệ sinh xe cũng được rút ngắn.

Với một số hãng như: Máy hút bụi LG, Máy hút bụi Hitachi, Máy hút bụi Panasonic, Anex... máy hút bụi còn có chức năng hút thảm và giặt thảm vì vậy chủ xe kiên cố yên tâm vì không phải mang thảm ra ngoài đập cho hết bụi.

· Công suất máy hút bụi bao nhiêu là ưa thích?Đôi khi phụ kiện ô tômay hut bui mini (máy hút bụi cầm tay) có công suất giao động từ: 600W – 1000W. Loại máy này tiêu dùng tốt cho xe ô tô nhỏ và nhu cầu làm sạch ít.
Với xe ô tô to, nhu cầu làm sạch cao nên mua máy hút bụi có công suất giao động từ: 1400W – 1800W. Độ ồn: 70-75db là phù hợp. Nên chọn máy có chức năng thổi bụi như dòng Hiclean, Lavor, Anex...vì bạn chắc hẳn tận dụng chức năng này để bơm hơi cho xe khi xe gặp sự cố mà không gần tiệm sửa xe nào.
Không nên chọn các loại máy công suất quá bé và thiết kế không cứng cáp, độ ồn lớn.

· Các phụ tùng lời yêu cầu đi kèm máy hút bụi?

- Ống hút
- Bàn hút nước – hút bụi
- Chổi tròn
- Hút góc
- Cần hút thảm
- Hóa chất khử mùi.