Lựa chọn các cửa hàng hay đại lý chuyên phân phối cung cấp phụ tùng ô tô chúng ta cần phải cần cân nhắc giá thành và chất lượng của lốp xe ô tô ... đây là một trong những điều bạn cần biết để chọn mua lốp phù hợp và có chất lượng tốt cho ô tô của mình.


1.Không nên chọn mua lốp quá rẻ

Tục ngữ có câu “Tiền nào của đấy” những loại lốp giá rẻ thì thường sẽ đi kèm với chất lượng kém, hàng nhái sẽ không đạt tiêu chuẩn. Sử dụng những loại lốp kém chất lượng sẽ không đảm bảo được sự an toàn trên mỗi chuyến đi hay gặp những sự cố bất ngờ.

2.Không nên tiêu tốn quá nhiều tiền vào lốp xe

Lốp xe cũng như hầu hết các sản phẩm khác thì thương hiệu là tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng nhưng đồng thời nó cũng kiến chúng ta tiêu tốn khá nhiều tiền. Những nhà sản xuất có thương hiệu uy tín cung cấp các sản phẩm với chất lượng nhất tốt đảm bảo các tiêu chuẩn của quốc tế. Tuy nhiên với các nhà sản xuất ít nổi tiếng thì cũng bán ra những sản phẩm phụ kiện ô tô chất lượng cao mà giá thành lại thấp. Chúng ta hãy nên tham khảo một số cửa hàng đại lý tin cận được nhiều khách hàng tin dùng để chọn và mua phụ tùng thay thế.

3.Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng lốp xe

Rất nhiều người dùng không có thói quen bảo dưỡng và kiểm tra lốp thường xuyên. Mọi người không biết khi sử dụng xe mỗi tháng thì lốp sẽ giảm áp suất và ma sát một lượng nhất định. Vì thế việc đi kiểm tra và bảo dưỡng lốp xe định kỳ là một điều vô cùng qua trọng giúp bảo vệ an toàn trên mọi cung đường cũng như làm tăng tuổi thọ của lốp xe.

4.Chọn các đại lý lốp xe uy tín

Khi đến thời hạn thay thế lốp thì mọi người thường chỉ chọn các đại lý quay nhà mình để thay thế mà không có tìm hiểu các cửa hàng hay địa lý khác. Thường các đại lý sẽ hạn chế về các loại mẫu mã cũng như thương hiệu phụ tùng lốp xe. Người dùng hãy nên tìm hiểu một vài đại lý hay nhà phân phối để được phục vụ các dịch vụ tốt nhất, được tư vấn chọn loại lốp sao cho phù hợp và có chất lượng tốt với dòng xe của bạn.

5.Nên thay lốp theo cặp

Thường thì xe chạy được từ 8.000 – 12.000 km thì lốp sẽ bắn đầu thoái hóa và giảm về độ áp suất cũng như ma sát. Lúc này, chúng ta hãy nên tính đến việc đi kiểm tra cũng như thay thế lốp mới. Nếu thay thế lốp mới hãy nên đặt lốp mới ở bánh sau, vì điều này sẽ giúp cho xe giữ được sự ổn định và an toàn khi bị chệch hướng. Nếu đặt lốp cũ ở phía sau thì xe dễ bị mất kiểm soát sẽ gây ra những ta nạn đáng tiếc.