Lái xe trong thời tiết mưa bão sẽ gây nhiều khó khăn cho anh chị em tài xế, phiền nhất là cái kính xe.
Sau đây là một số kinh nghiệm chia sẻ nhằm giúp ích cho anh em khắc phục tình trạng mờ kính xe, hi vọng tất cả mọi người sẽ tự tin phục vụ quý khách tốt hơn trong điều kiện trời mưa.1/ Hạ kính:
Một số lái xe có kinh nghiệm cho biết trong ví như điều hòa hỏng hoặc có vè chắn mưa và trời mưa quá thấp, lái xe cứng cáp hạ kính mỗi bên khoảng 5-10 cm, đồng thời bật quạt năng lượng mặt trờiđể lưu thông khí trong và ngoài xe. Tuy nhiên cách này sẽ không áp dụng được diện rộng do nước bên ngoài dĩ nhiên gây bắn bẩn trong xe, hiện tượng không được giải quyết triệt để.

2/ Bật quạt gió và lấy gió ngoài:
Khi đó cần để luồng gió này tập trung thổi vào kính lái. Cách này cũng không hiệu quả cao nếu trong xe chở nhiều người.

3/ Bật sấy kính:
Đây là cách làm hiệu quả nhưng không triệt để. Việc sấy kính sẽ khiến kính hết mờ ngay nhưng thực tế các lái xe thường chỉ bật trong khoảng vài phút khi kính hết mờ, và sử dụng Phim cách nhiệt chống nóng ô tô kết hợp cách thứ 4 là bật điều hòa lạnh

4/ Bật điều hòa lạnh:
Một số người có suy nghĩ sai lầm là bật điều hòa nóng thì hơi nước sẽ hết nhưng thực tế thao tác đó sẽ khiến kính bị mờ thêm. Giải pháp chính xác là bật điều hòa lạnh để hút hơi ẩm, từ đó kính sẽ hết mờ trong vài phút. có thể để nhiệt độ cao mê say với người ngồi trong xe nhưng nhất thiết phải là chiều lạnh (A/C). Một hiện tượng không hiếm gặp là kính vẫn bị mờ khi bật điều hòa lạnh, tuy nhiên đây là hiện tượng kính mờ bên ngoài do bên trong kính lạnh mà thủ phạm chính là gió lạnh từ các cửa hướng gió điều hòa. Giải pháp đơn giản là không để các hướng gió lạnh hướng vào kính lái và kính hai bên.
Do trời mưa nên để an toàn, các thao tác Bộ ổ đề từ xa trên thường được thực hiện với cần gạt nước hoạt động liên tục.