Đối với phần đa những người trẻ tuổi ở Việt Nam, việc sở hữu ô tô còn là điều quá xa vời bởi những áp lực về mặt tài chính. Tuy nhiên, đó sẽ không hẳn là ước mơ không thể vận hành khi bạn hiểu rõ những kinh nghiệm mua xe ô tô cho người trẻ tuổi dưới đây.
1. Tự đánh giá khả năng tài chính của bản thân

Những người trẻ tuổi mới bước vào con đường lập nghiệp thường bắt buộc đối mặt với nhiều thách thức về mặt tài chính. Nếu bạn sở hữu một mức lương lý tưởng hoặc có nguồn hỗ trợ từ gia đình thì hãy nghĩ đến chuyện mua ô tô. Hàng loạt chi phí sẽ phát sinh không phải nhỏ sau khi trở thành chủ nhân của một dòng xe hơi như phí bảo dưỡng, sữa chữa, tiền bảo hiểm, chi phí nhiên liệu... ví như bạn thực sự khao khát có được một loại xe hơi thì lời khuyên đầu tiên dành cho bạn là hãy tiết kiệm và chi tiêu một cách hợp lý để có một con số dư dả trong tài khoản ngân hàng. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lựa chọn xe của bạn.

Vay tín dụng là vấn đề tương đối cạnh tranh với những người trẻ tuổi. Nhân viên ngân hàng thường không mấy tin tưởng những người tuổi đời còn non trẻ, thay vào đó, họ thường tìm đến những người to lớn tuổi với số điểm tín dụng tốt, quá trình việc làm ổn định, và các tài sản tài chính, chẳng hạn như một tài khoản ngân hàng năm con số hay một ngôi nhà. Vì thế, những người trẻ thường nhờ bố mẹ đứng tên để vay tiền. Tuy nhiên, kinh nghiệm mua xe ô tô dành cho bạn là hãy tìm kiếm những nguồn vay từ người quen, điều đó sẽ giúp bạn giảm gánh nặng lãi suất và áp lực về mặt thời hạn trả tiền.

2. Xem xét mức độ cần thiết

ví như ô tô thực sự nhu cầu cho công việc hoặc cuộc sống mới của gia đình bạn thì hãy phấn đấu để chọn xe. Còn khi xe vật dụng vẫn đáp ứng được cần thiết của bạn trong khi điều kiện tài chính không quá dư dả thì hãy lùi thời gian tìm xe đến khi cuộc sống của bạn thực sự ổn định. nhiều người vì chuộng vẻ hào nhoáng bên ngoài mà xoay xở đủ đường để mua Bọc da vô lăng xe hơi để rồi biến tài sản "xa xỉ" đó trở thành gánh nặng cho bản thân và gia đình.

3. Lựa chọn xe phù hợp với bản thân

Những dòng xe thể thao trẻ trung, năng động, công nghệ mới luôn là cám dỗ to đối với những người trẻ tuổi. nhiều kiểu người vì sở thích mà không tính đến khả năng thực tế dẫn đến những sai lầm trong lựa chọn xe. Kinh nghiệm mua xe ô tô dành cho bạn trong trường hợp này là hãy bỏ qua tất cả những cám dỗ về hình thức sang một bên và tập trung vào tiềm lực tài chính thời điểm này của bạn. Những loại xe có giá trị thực tế sẽ thích hợp hơn cả. Bạn hãy lên một danh sách những loại xe Chắn chắn sắm phù hợp với túi tiền. Và trong list đó, hãy chọn ra những chiếc xe được đánh giá là bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu nhấtt

Với sự hỗ trợ của internet, những thông tin đánh giá xe vô cùng phổ biến và dễ dàng tìm kiếm. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những người đã từng dùng mẫu xe đó để sàng lọc ra những mẫu xe say mê nhất và tránh tối đa những rắc rối khi sắm xe.

4. Thương lượng giá cả

Khi đã tìm kiếm được cái xe yêu thích, bước quan trọng tiếp theo là quá trình thương lượng giá cả. Kinh nghiệm chọn Phim cách nhiệt chống nóng ô tôxe ô tô là trong khi đàm phán về giá cả, tốt hơn hết bạn đề nghị buộc phải có một người lớn tuổi hơn, kinh nghiệm hơn để hỗ trợ bạn, người đó có thể là một thành viên trong gia đình, hoặc người có phổ biến kinh nghiệm về xe hơi. Khi mua xe ở một công ty lớn, bạn sẽ bắt buộc gặp những chuyên viên bán hàng đã được đào tào chuyên nghiệp, việc này sẽ có một chút rắc rối với những bạn trẻ và thiếu kinh nghiệm trong đàm phán. Vì vậy, hãy tìm sự trợ giúp từ các chuyên gia.

5. Quan tâm đến các tính năng an toàn

Dù bạn sắm xe cũ hay mới, dòng xe đó cũng yêu cầu nên có ít nhất một trong những tính năng cơ bản dưới đây để đảm bảo sự an toàn tối đa cho bạn và người thân khi sử dụng phương tiện này.

Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS):

Hệ thống này giúp tài xế khiến cho chủ được tay lái trong khi tăng tốc gấp do bánh xe không bị khóa cứng. Nếu như bánh xe bị khóa cứng trong lúc di chuyển, tài xế sẽ không còn điều khiển được tay lái và xe sẽ bị đẩy đi theo quán tính. Khả năng xảy ra tai nạn sẽ khó vững chắc tránh khỏi.

Hệ thống ổn định xe điện tử (ESP, hoặc ESC, DSC, VSC):

ESP là thiết bị an toàn xử lý tình huống một bí quyết chủ động, bao gồm các phụ kiện cảm ứng có chức năng giám sát các yêu cầu của người điều khiển từ tay lái và phân tích chúng với thực tế hoạt động của xe trên hành trình. Khi 2 nguồn dữ liệu này mẫu thuẫn với nhau, có nghĩa loại xe bạn đang điều khiển tiềm ẩn một nguy cơ xảy ra tai nạn và cần xử lý kịp thời. Hệ thống này được coi là "thiên thần bảo hộ" cho các tài xế trên đa số hành trình.

Hệ thống túi khí:

Tác dụng của hệ thống túi khí là tự động bơm đầy khí khi có tai nạn xảy ra nhằm giảm thiểu mức độ chấn thương của người ngồi trong xe. Cụ thể, túi khí giúp làm cho giảm các chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách ngồi kế bên khi xe bị va chạm từ phía trước.

Ngoài ra các bạn cần chú ý tới hệ thống cảm biến áp suất lốp tn400

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm mua xe ô tô trên đây, những giới trẻ và tất cả những ai đam mê ô tô sẽ đưa ra được những quyết định đúng đắn khi chọn tậu phương tiện này.