Rối loạn cương dương là một dấu hiệu bệnh yếu sinh lý ở nam giới thường thấy đi kèm xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục, đau nhức khi quan hệ. Nam giới khi mắc chứng bệnh này thường cảm thấy tự ti, áp lực nặng nề và ngày càng xa lánh bạn tình.
Theo thống kê cho thấy: Nam giới ai ở độ tuổi trưởng thành ai cũng một vài lần gặp phải hiện tượng này – và đó là điều hoàn toàn bình thường. song, nếu tần suất và số lần mắc phải ngày càng tăng lên khiến những cuộc “yêu” không còn trọn vẹn thì hãy cẩn trọng: Đây là dấu hiệu của bệnh lộn xộn cương dương. Khả năng mắc bệnh lý này thường tỷ lệ thuận với tuổi tác.

4 triệu chứng rối loạn cương dương thường gặp ở nam giới

Không kiên định cương dương – chứng bệnh mà mọi người vẫn gọi “trên bảo dưới không nghe” hiểu một cách nôm na là dương vật không cương cứng hết cỡ khi sinh hoạt tình dục, cương không đúng thời điểm hoặc không thể cương cứng được lâu trong khoảng thời gian vợ chồng ân ái với nhau. chẩn đoán dễ dàng thông qua 4 biểu hiện dấu hiệu rối loạn cương dương được phòng khám thế giới phân loại như sau:1. Dương vật có thể cương cứng để quan hệ tình dục, nhưng chỉ sau một khoảng thời gian ngắn thì chúng trở về trạng thái căn bản.
2. Dương vật cương cứng nhưng không đúng thời điểm cũng là một hiện tượng của bệnh bất định cương dương. Đó là tình trạng dương vật có khả năng cương cứng khi có kích thích, khi thủ dâm, vào buổi sáng sớm hoặc khi nghĩ về chuyện tình dục, xem các loại tranh ảnh khiêu dâm,… nhưng đến khi “hành sự” thì lại không thể cương cứng.
3. Nam giới có ham muốn tình dục nhưng dương vật không thể cương cứng hoặc không cương cứng nhưng đủ để kéo dài “cuộc yêu”, mặc dù đã thực hiện nhiều biện pháp kích thích, “thủ thuật”.
4. “Cậu nhỏ” không thể cương cứng khi quan hệ và nam giới thường mất hoàn toàn cảm hứng tình dục. Đây là dấu hiệu bệnh rối loạn cương dương ở thời kì nặng nhất.

Nguyên nhân theo phòng khám đa khoa thế giới gây rối loạn cương dương được xác định chủ yếu do suy giảm nội tiết tố testosteron, do tuổi tác, do tổn thương thần kinh (viêm dây thần kinh, nhiễm độc thần kinh) hay do đe dọa, chấn thương tâm lý,…
xáo trộn cương dương nếu không chú ý khắc phục kịp thời lâu dần sẽ dẫn đến hiện trạng liệt"cậu nhỏ" (bất lực) khó có nguy cơ chữa trị được. Chứng bệnh này tác động tiêu cực trực tiếp đến hạnh phúc gia đình và nguy hiểm hơn có khả năng khiến nam giới mất đi chức năng sinh sản. vì thế, việc chẩn đoán sớm các biểu hiện bệnh không kiên định cương dương ở nam giới là điều rất cần thiết.

DẤU HIỆU phát hiện xáo trộn CƯƠNG DƯƠNG:
Hoàn toàn mất hẳn sự khao khát đòi hỏi về tình dục, dương vật khỏi hẳn mềm xiu không thể đáp ứng được những nhu cầu sinh lý bình thường của người bạn đời.Vẫn có ham muốn khát khao tình dục nhưng khi tiếp xúc với phụ nữ, dù dùng đủ mọi phương pháp kích thích nhưng dương vật vẫn không thể nào cương được.Dương vật cương cứng nhưng không đúng lúc. Có hứng khởi về tình dục nhưng đúng lúc cần nhập cuộc thì lại mềm xui. Ngược lại trong những thời điểm rất vô lý như đang công tác hoặc đang dự họp thì tự nhiên dương vật lại cương lên.Dương vật cương cứng, đưa được vào cơ thể phụ nữ nhưng nó tự mềm xui ngay trong đó và mọi hưng phấn lặng lẽ mất dần.lộn xộn cương dương chẩn đoán dễ dàng nhưng việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh rất khó khăn. Mỗi người có một nguyên nhân riêng. Tìm được đúng nguyên nhân để có hướng trị bệnh thích hợp là cả một nghệ thuật.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán bệnh rối loạn chức năng cương dương?
Theo phòng khám đa khoa thế giới thông thường, phần lớn các trường hợp bác sĩ có thể chẩn đoán được rối loạn cương dương thông qua tiền sử bệnh và khám lâm sàng. nhưng nếu bệnh nhân mắc những trại thái mãn tính hoặc bác sĩ nghi ngờ một nguyên nhân tiềm ẩn nào đó có thể gây nên bệnh. một số xét nghiệm khác có khả năng được bác sĩ khuyên tôi như:
Xét nghiệm máu: được tiến hành để đo nồng độ testosterone, giúp nhận dạng các hiện trạng có thể dẫn đến lộn xộn cương dương tạm thời hoặc vĩnh viễn, ví dụ như bệnh tim, tiểu đường, nhiễm trùng;Xét nghiệm nước tiểu: như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu sẽ giúp bác sĩ nhận biết ra bạn tiểu đường hoặc một số bệnh lý khác;
Siêu âm dương vật: giúp bác sĩ tìm ra các khác thường của dòng máu ở dương vật;
Đo huyết áp ở chân và đánh giá các xung trong chân và bàn chân: có nguy cơ nhận biết vấn đề ở các động mạch;
Thăm khám tâm lý: bác sĩ tại phòng khám đa khoa thế giới có khi hỏi các vấn đề để thăm khám chứng trầm cảm hoặc các bệnh tâm lý khác có nguy cơ gây ra rối loạn cương dương.

Những phương pháp nào dùng để điều trị bệnh rối loạn chức năng cương dương?
Các phương pháp điều trị bao gồm dùng thuốc uống, chèn hoặc tiêm vào dương vật, dùng thiết bị bơm chân không, thiết bị co thắt và liệu pháp tâm lý.

Áp dụng các biện pháp giúp ngăn ngừa hoặc kiểm soát tình trạng bất ổn cương dương, ví dụ như việc chữa chữa trị cao huyết áp, xơ vữa động mạch và tiểu đường cũng có thể giúp cải thiện rối loạn cương dương, mặc dù hiệu quả không cao. Giảm cân, tập thể dục và ngưng hút thuốc lá cũng có khả năng giúp cải thiện.
Hầu hết các loại thuốc làm tăng lưu lượng máu đến dương vật Hầu hết bao gồm thuốc uống, thuốc tiêm và thuốc chèn vào dương vật.

Xem thêm : http://benhviennamkhoahcm.com/phong-...khong-405.html
Sildenafil, vardenafil, tadalafil hay còn được gọi là các chất ức chế phosphodiesterase là các loại thuốc được sử dụng nhiều nhất để chữa trị không kiên định cương dương. Loại thuốc này có hiệu nghiệm ở khoảng 60 đến 75% nam giới bị rối loạn cương dương. Các thuốc này được dùng bằng cách uống khoảng 1 giờ trước khi sinh hoạt tình dục và đã cho thấy hiệu nghiệm ở 60% đến 75% nam giới từng sử dụng.