Sau sự cố cháy nổ của bản tiền nhiệm Galaxy Note 7, thời lượng pin Galaxy Note 8 và độ an toàn của nó đã trở thành mối quan tâm lớn nhất đối với các fan hâm mộ Samsung.

So sánh thời lượng pin của Galaxy Note 8 và S8 Plus

Có nhiều thông tin cho rằng dung lượng pin Galaxy Note 8 khá gây thất vọng khi còn thua xa dung lượng pin của siêu phẩm Galaxy S8 Plus vừa ra trước đó vài tháng. Dòng Note vẫn được biết đến với thế mạnh là dung lượng pin, tuy nhiên lần này thời lượng pin Galaxy Note 8 có lẽ lại không được như kỳ vọng khi nó chỉ được trang bị viên pin có 3.300 mAh với màn hình có kích thước tới 6.3 inch. Còn siêu phẩm Galaxy S8 Plus cỡ 6.2 inch nhưng dung lượng pin lại lên tới 3500 mAh. Do vậy, thời gian đàm thoại của Note 8 là 22 giờ còn thời gian đàm thoại của Galaxy S8 Plus lên tới 34 giờ.
Note 8 sở hữu màn hình lớn hơn nhưng dung lượng pin lại thấp hơn thế hệ trước
Giải thích cho vấn đề này, ông Koh Dong-jin – người điều hành mảng di động đã cho biết sở dĩ hãng giảm dung lượng pin vì nhường không gian cho bút S Pen và lý do đảm bảo an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Dẫu vậy, khách hàng hoàn toàn có thể điều chỉnh tùy biến để tăng thời lượng pin Galaxy Note 8.
Bảng so sánh dung lượng pin của Samsung Galaxy Note 8, Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus
Ngoài dung lượng pin, Note 8 vẫn xứng đáng được khen ngợi

Thiết kế của Note 8 với khung kim loại với 2 mặt kính cong cũng không quá khác biệt so với S8 Plus, tuy nhiên bốn góc máy lại được thiết kế cong nhẹ hơn khiến nó trở nên cá tính, mạnh mẽ, sang trọng hơn. Với phần khung kim loại được thiết kế cao hơn so với mặt kính một chút cũng giúp bớt trơn hơn, màn hình được bảo vệ tốt hơn.

Thời lượng pin Galaxy Note 8 kém hơn nhưng nó lại được trang bị cụm camera kép 12MP “khủng” hơn trong khi người anh em S8 Plus chỉ có camera đơn, nhờ vậy mà nó có khả năng chụp ảnh chân dung cũng như xóa phông cực đẹp mắt, điều mà chắc chắn rằng Galaxy S8 Plus phải thua xa.
Cụm camera kép giúp Note 8 lấy nét và xóa phông cực chuẩn
Nhìn chung, hai siêu phẩm đang “làm mưa làm gió” trên thị trường điện thoại ở Việt Nam này đều có những điểm vượt trội riêng và tùy theo mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn mua chiếc điện thoại Samsung phù hợp với mình. Nếu bỏ qua vấn đề thời lượng pin Galaxy Note 8 hơi thấp hơn một chút thì theo quan điểm của chúng tôi nó vẫn xứng đáng được gọi là một “siêu phẩm” và hoàn toàn xứng đáng với mức giá mà nhà sản xuất đưa ra.

Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/so-s...-nid10534.html