Chuyên trang phân tích KGI mới đây đã đưa ra những dự đoán mới nhất về chiếc iPhone thế hệ mới sắp tới. Báo cáo này cũng giải thích nguyên nhân vì sao giá iPhone 8 lại “khó nhằn” tới vậy.
Giá bán iPhone 8 là bao nhiêu?

iPhone 8 là mẫu smartphone đầu tiên của Apple trang bị màn hình OLED, và nếu thông tin này là chính xác thì giá iPhone 8 sẽ dao động từ 999 USD – 1199 USD.

Trước đây vài ngày, tài khoản Twitter Benjamin Geskin cũng đã chia sẻ mức giá bán của iPhone 8. Được biết, đây là mức giá do nguồn tin từ những nhân viên Apple cung cấp.
Giá iPhone 8 sẽ dao động từ 999 USD – 1199 USD
Cụ thể, iPhone 8 bản 64GB có giá 999 USD (khoảng 22.7 triệu đồng), iPhone 8 256 GB có giá 1099 USD (khoảng 25 triệu đồng), cuối cùng là phiên bản 512 GB có giá 1199 USD (khoảng 27.2 triệu đồng). Với những thông tin này, iPhone 8 được đánh giá là chiếc iPhone đắt đỏ nhất hiện nay, khiến việc mua điện thoại iPhone càng trở nên khó khăn với không ít người.

Lý do gì khiến giá iPhone 8 cao tới vậy?

Các nhà phân tích cho biết, riêng màn hình OLED trên iPhone 8 sẽ có nhiều thành phần khác nhau, bao gồm một tấm nền OLED, một tấm cảm ứng OLED, một module 3D Touch và cả một module OLED.

Báo cáo cũng xác nhận Samsung sẽ chịu trách nhiệm sản xuất cho toàn bộ các thành phần trên ngoài module 3D Touch.

Chính vì vậy, Samsung sẽ tính giá rất cao trên mỗi màn hình OLED hoàn chỉnh, chi phí dự kiến sẽ tăng gấp 2 lần so với màn hình LCD thông thường. KGI ước tính, mỗi màn hình OLED sẽ có giá từ 120 – 130 USD. Trong khi màn hình LCD sẽ ở mức khoảng 45-55 USD. Với chi phí màn hình OLED cao như vậy, đây sẽ là nguyên nhân chính đẩy giá iPhone 8 lên cao.
Với chi phí màn hình OLED cao như vậy, đây sẽ là nguyên nhân chính đẩy giá iPhone 8 lên cao
KGI cũng tin rằng, Táo Khuyết đang muốn tìm nhà cung cấp màn hình OLED thứ 2 để giúp giảm chi phí cho mẫu iPhone năm sau.

Ngoài ra, KGI còn chia sẻ thêm, vì công nghệ 3D Touch nên việc trang bị cảm biến vân tay Touch ID bên dưới màn hình sẽ khó khăn và phức tạp hơn. Điều này dẫn đến việc Apple sẽ bỏ hẳn Touch ID và thay vào đó là công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D.

Với những lý do trên, bạn có nghĩ rằng mức giá iPhone 8 là hoàn toàn xứng đáng? Đừng quên chia sẻ cảm nghĩ phía bên dưới nhé

Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/hoa-...-nid10578.html

View more random threads: