Là một smartphone tầm trung và giá tốt nhất mà Oppo cho ra mắt trong năm nay, hãy cùng chúng tôi đưa ra những đánh giá Oppo F3 Lite để giúp các bạn hiểu rõ hơn về chiếc smartphone này trong bài viết này.

Đánh giá Oppo F3 Lite - Thiết kế chất lượng
Oppo F3 Lite sở hữu thiết kế khá giống với đàn anh Oppo F3
Măc dù có một vài đánh giá Oppo F3 Lite kém độc đáo, mang nhiều dáng dấp của đàn anh Oppo F3, tuy nhiên nếu xét về mặt bằng trong phân khúc tầm trung, ít có chiếc điện thoại nào có thể “ăn” được Oppo F3 Lite về mặt thiết kế. Thân máy của Oppo F3 Lite được làm bằng nhựa, mặt lưng máy có màu sắc tương đồng với khung và gắn liền tạo người dùng cảm giác như đang cầm một thiết bị nguyên khối.
Mặt lưng của Oppo F3 Lite được sơn mịn, ít bám bụi và vân tay.
Ở mặt trước của Oppo F3 Lite, viền màn hình được thiết kế tối ưu và bo cong, tạo cảm giác sang trọng cho máy, phím Home trên máy được tích hợp cảm biến vân tay, tốc độ nhận diện của cảm biến vân tay cũng khá nhanh. Mặt lưng của thiết bị này được sơn mịn, không trơn tay và ít bám bẩn, khung biền bo cong lại giúp người dùng không bị cấn tay khi cầm.

Xét về tổng thể, đánh giá Oppo F3 Lite có chất lượng hoàn thiện tốt, các chi tiết trên khung máy được cắt gọt cẩn thận, điểm trừ lớn nhất là thiết sự đổi mới trong thiết kế.

Màn hình hiển thị màu sắc tốt, góc nhìn rộng

Oppo F3 Lite sở hữu màn hình rộng 5.2 inch, độ phân giải HD và mật độ điểm ảnh 282 ppi, máy cho khả năng hiển thị ở mức khá, thể hiện màu sắc khá cân bằng và tự nhiên, các gam màu cơ bản gần với màu tiêu chuẩn. Các yếu tố như độ sáng, độ tương phản khi đo đều đạt kết quả tốt.
Màn hình của Oppo F3 Lite có màu sắc tốt, góc nhìn rộng
Ngoài ra, việc sử dụng tấm nền IPS LCD giúp Oppo F3 Lite cho ra khả năng hiển thị màu đen tương đối tốt và góc nhìn rộng hơn so với những chiếc điện thoại sử dụng nền màn hình khác. Tuy nhiên điểm trừ của máy là khả năng hiển thị ngoài trời, dưới ánh nắng gắt màn hình sẽ bị phản chiếu và khó nhìn.

Phần mềm và hiệu năng sử dụng

Oppo khá chậm trong việc thay đổi phần mềm trên những chiếc điện thoại của mình, có rất nhiều hãng đã cập nhật phần mềm lên Android 7 nhưng Oppo vẫn dừng lại ở bản Android 6. Các giao diện và tính năng trên Oppo F3 Lite hầu như vẫn giữ nguyên, giống với những đàn anh Oppo A39 hay F1S.
Chấm điểm Oppo F3 Lite trên Antutu cao hơn cả Oppo F1S
Về hiệu năng, Oppo F3 Lite được trang bị bộ vi xử lý lõi tám Snapdragon 435 chạy với xung nhịp 1.4 GHz, nhân đồ họa Adreno 505 và RAM 3G. Với cấu hình trên, máy hoàn toàn xử lý tốt các tác vụ từ cơ bản đến nâng cao, trên AnTuTu, hiệu năng của máy được đánh giá cao hơn Oppo F1S.

Trong trải nghiệm thực tế, Oppo F3 Lite đáp ứng ổn hầu hết các tác vụ thông thường trên điện thoại, hiệu ứng đồ họa của giao diện khá nhanh nhẹn. Khi chơi game, máy hoàn toàn chạy tốt với các game nhẹ, tuy nhiên với các game nặng, thường phải chỉnh xuống mức thiết lập đồ họa thấp để máy chạy nhẹ nhàng hơn.

Camera
Giao diện camera trên Oppo F3 Lite khá giống với giao diện camera của iPhone
Oppo trang bị cho chiếc điện thoại tầm trung của mình một chiếc camera 16MP ở phía trước có khẩu độ f/2.0 và camera sau có độ phân giải 13MP với khẩu độ f/2.2. Đây là camera được đánh giá cao trong phân khúc tầm trung, giao diện camera trên máy khá giống của iPhone.
Các chế độ chụp ảnh trên Oppo F3 Lite
Về chất lượng, camera sau của máy cho ảnh chụp có chi tiết khá và khả năng cân bằng sáng tốt nên ảnh chụp có màu sắc tự nhiên, gần với thực tế. Ngoài ra, Oppo F3 Lite cũng sở hữu các chế độ quen thuộc của Oppo như ảnh siêu HD, ảnh phơi sáng kép hay chế độ chuyên gia cho người dùng tự chỉnh.

Thời lượng pin
Đánh giá Oppo F3 Lite trên thang điểm thời lượng pin
Oppo F3 Lite sở hữu viên pin có dung lượng 2900 mAh, đủ đáp ứng cấu hình của máy, nhất là với màn hình 5.2 inch có độ phân giải không cao. Trong thực tế máy có thời lượng pin trên mức trung bình, đủ dùng liên tục, thao tác trên màn hình 5 giờ mỗi ngày. Thời gian sạc đầy pin của máy cũng không quá kém, bạn chỉ mất 2 tiếng để sạc đầy chiếc điện thoại này từ 0%.

Kết

Xét về tổng thể, Oppo F3 Lite sở hữu thiết kế tốt, camera chất lượng, màn hình và hiệu năng không quá nổi bật nhưng đáp ứng đầy đủ nhu cầu thông thường của người dùng. Trên đây là bài viết đánh giá Oppo F3 Lite, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin khi chọn mua sản phẩm này.

Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/danh...-nid10656.html

View more random threads: