Nếu như Samsung có Galaxy Note 8 là bom tấn của năm nay thì Apple cũng vừa cho ra mắt siêu phẩm iPhone 8 Plus nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt. Chúng ta hãy cùng so sánh Galaxy Note 8 và iPhone 8 Plus để xem ai là người chiến thắng trong cuộc đua này nhé.

Thiết kế tương đồng

Cả hai chiếc smartphone này đều có thiết kế lưng kính và cụm camera kép. Chiếc Note 8 được trang bị thêm cảm biến vân tay ở lưng còn iPhone 8 Plus thì không có.

Về phần viền máy, iPhone 8 Plus vẫn có thiết kế khung kim loại với phần viền màn hình khá dày. Mặc dù đã được cải tiến để nhường chỗ cho màn hình vô cực song, so sánh Galaxy Note 8 và iPhone 8 Plus thì “gà” nhà Apple vẫn kém hơn so với Samsung về mặt này. Samsung Galaxy Note 8 có thiết kế màn hình cong tràn cạnh, kích thước 6.3 inch trong khi đó, màn hình của iPhone 8 Plus chỉ là 5.5 inch.
Galaxy Note 8 có thiết kế màn hình tốt hơn iPhone 8 Plus
Samsung đã nhanh tay hơn khi đã bỏ nút home và thêm cảm biến vân tay ở phần lưng Galaxy Note 8 còn Apple thì phải đến iPhone X thiết kế này mới được loại bỏ. iPhone 8 Plus vẫn còn nút home vật lý truyền thống.

Về thân máy, iPhone 8 Plus có kích thước 158,4 x 78,1 x 7,6 mm và có trọng lượng 202 gram. Con số này trên điện thoại của Samsung là 162,5 x 74,8 x 8,6 mm và 195 gram. Cả hai chiếc máy đều có thiết kế chống nước. Tuy nhiên khi so sánh Galaxy Note 8 và iPhone 8 Plus thì khả năng chống nước của Note 8 tốt hơn.

So sánh Galaxy Note 8 và iPhone 8 Plus
Về màu sắc, Samsung Galaxy Note 8 có nhiều lựa chọn hấp dẫn hơn với bốn màu máy khác nhau là Midnight Black, Maple Gold, Orchid Grey và Deep Sea Blue. iPhone X chỉ có ba phiên bản màu máy khá truyền thống là vàng, bạc và xám.

Hệ điều hành và hiệu năng

Khi so sánh Galaxy Note 8 và iPhone 8 Plus người dùng không cần phải lo lắng nhiều bởi đây đều là hai “chiến mã” hiện nay trên thị trường.

Nếu như iPhone 8 Plus sử dụng con chip A11 Bionic với 6 nhân thì Galaxy Note 8 đang có chip tám nhân Snapdragon 835 hoặc Exynos 8895 tùy thuộc vào thị trường, được hỗ trợ bởi RAM 6 GB.

Galaxy Note 8 trên tay người dùng
Về hệ điều hành, Note 8 được cài sẵn Android Nougat khi lên kệ còn iPhone 8 Plus đã được cài sẵn iOS 11 khi tới tay người dùng.

So sánh Galaxy Note 8 và iPhone 8 Plus về camera

Mặc dù có điểm chung về thiết kế cụm camera kép chính ở mặt sau tuy nhiên hai chiếc điện thoại này vẫn có những điều hơn kém khác.

iPhone 8 Plus được trang bị camera kép thông số 12 MP, một ống kính góc rộng f/1.8 và mộ ống kính telephoto f/2.8. Camera này còn có khả năng zoom quang học và hỗ trợ tính năng chống rung quang học OIS. Nhìn chung, camera trên iPhone 8 Plus sẽ có khả năng thu thập dữ liệu về chiều sâu tốt, từ đó phục vụ quá trình hậu kì hình ảnh chuẩn xác và đẹp mặt hơn.

Camera kép đặt dọc của iPhone 8 Plus
Tương tự, Galaxy Note 8 cũng có camera kép 12 MP với khẩu độ f/1.7 và f/2.4. Như vậy, chiếc điện thoại này sẽ có khả năng thu sáng tốt hơn chiếc iPhone 8 Plus khi sử dụng ống kính góc rộng. Note 8 cũng có khả năng zoom quang học và chống rung quang học.

Giá bán hiện nay

Tại Việt Nam Samsung Galaxy Note 8 đã chính thức tới tay người dùng với giá chính hãng 22,49 triệu đồng. Trong khi đó, phải tới cuối tháng 10, đầu tháng 11 thì Apple mới chính thức bán ra iPhone 8 Plus với giá dự kiến vào khoảng trên dưới 24 triệu đồng.

Sau bài so sánh Galaxy Note 8 và iPhone 8 Plus này, hi vọng bạn đã chọn được smartphone phù hợp với nhu cầu của chính mình. Galaxy Note 8 và iPhone 8 Plus đều là những chiếc smartphone cực kỳ đáng mua ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/so-s...-nid10834.html