Người dùng tại Việt Nam đã có thể sử dụng Samsung Pay để thanh toán mà không cần cầm theo thẻ tín dụng bên người. Ứng dụng mới này đã giúp người dùng tại Việt Nam tiếp cận với xu hướng thanh toán mới tiện lợi, nhanh chóng và an toàn.

Ứng dụng thanh toán chính thức ra mắt tại Việt Nam

Cùng sự kiện ra mắt Galaxy Note 8 tại Việt Nam vào ngày 13/09, Samsung đã giới thiệu đến người dùng ứng dụng thanh toán trên điện thoại Samsung Pay. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam người dùng có thể dùng điện thoại thay thế cho thẻ ATM để trả tiền trên quy mô rộng.
Thanh toán dễ dàng với Samsung Pay
Theo hãng cho biết, từ ngày 13/9 đến ngày 28/9 người dùng tại Việt Nam đã có thể sử dụng Samsung Pay ở bản thử nghiệm thử nghiệm (beta). Tuy nhiên, tất cả các dịch vụ sẽ được áp dụng hoàn chỉnh chính thức từ 29/09/2017.

Cài đặt Samsung Pay

Hầu hết các dòng smartphone cao cấp của Samsung đều đã được cài đặt sẵn ứng dụng này, bao gồm Galaxy S6 edge+, Galaxy S7, Galaxy S7 edge, Galaxy S8, Galaxy S8+, Galaxy Note 5, Galaxy Note 8 và một số mẫu smartphone cận cao cấp Galaxy A.
Các thiết bị đã được cài sẵn Samsung Pay trước khi đến tay người dùng
Nếu máy của bạn chưa có ứng dụng này thì cách cài đặt cũng vô cùng đơn giản. Giống như các ứng dụng khác, bạn vào Google Play và tải ứng dụng Samsung Pay về máy.

Để tăng độ bảo mật, bạn cài mật khẩu cho ứng dụng. Samsung Pay chấp nhận cả mật khẩu PIN và mật khẩu bằng mống mắt IRIS.

Sau đó bạn bấm vào chữ Add (Thêm thẻ), máy sẽ mở giao diện scan thẻ, bạn chỉ cần để mặt trước của thẻ (có dãy số, họ tên chủ thẻ...) hướng về camera sau của máy là app sẽ tự động nhận dạng số thẻ. App sau đó sẽ yêu cầu bạn nhập 1 số thông tin cơ bản của thẻ, khi hoàn thành, ứng dụng sẽ tự động kiểu tra với ngân hàng phát hành thẻ đó. Hiện nay, Samsung Pay đang liên kết với 6 ngân hàng nội địa lớn đó là Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank.
Người dùng sử dụng Samsung Pay là chủ thẻ nội địa của 6 ngân hàng trên đây.
Để tránh trường hợp người khác dùng thẻ của bạn thêm vào máy họ, hệ thống sẽ gửi cho bạn 1 mã code về số điện thoại đã đăng ký liên kết với thẻ ATM của bạn. Bạn xác nhận code này và sẵn sàng để sử dụng Samsung Pay mọi lúc mọi nơi.

Sử dụng Samsung Pay nhanh chóng, tiện lợi

Thật đơn giản và tiện lợi đi mua hàng, bạn không cần phải mang quá nhiều thẻ trong ví, chỉ cần sử dụng Samsung Pay trên điện thoại mà thôi. Ứng dụng cho pháp bạn lưu nhiều thẻ một lúc do vậy, bạn cũng có thể chọn lựa 1 chiếc thẻ phù hợp khi giao dịch.
Thanh toán liền tay với Samsung Pay
Bạn chọn vào ứng dụng trên điện thoại hoặc vuốt từ dưới màn hình lên để mở giao diện thanh toán bằng S-Pay. Nhập mã PIN hoặc quét mống mắt, như vậy, “kho thẻ” sẽ được mở ra sẵn sàng chờ thah toán. Lúc này bạn đưa điện thoại cho nhân viên áp vào máy POS, giống y hệt như khi quẹt thẻ. POS sẽ nhận thẻ và yêu cầu nhập mã thẻ của bạn. Như vậy, bạn cũng không cần phải lo có người dùng app này thanh toán bằng thẻ của bạn bởi hệ thống vẫn yêu cầu phải nhập đúng mật khẩu trên thẻ mới tiến hành giao dịch.

Nếu bạn đang sở hữu một trong các sản phẩm Samsung Galaxy kể trên thì hãy thử sử dụng Samsung Pay ngay nhé. Mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy vô cùng thuận tiện với phương thức thanh toán mới hiện đại, độc đáo nhưng cũng vô cùng an toàn này.

Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/-su-...-nid10911.html