Nếu bạn đang sử dụng Macbook Pro và gặp phải hiện tượng Macbook Pro hao pin thì những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn ít nhiều kéo dài thời lượng sử dụng. Apple một cách đáng kể, mời bạn đọc theo dõi...
Tắt đèn nền bàn phím sẽ khắc phục hiện tượng Macbook Pro hao pin

Tất cả các mẫu MacBook vỏ nhôm hiện nay của Apple đều tích hợp bàn phím có đèn nền (backlit keyboard). Tính năng này rất tuyệt vời khi bạn phải làm việc trong bóng tối, tuy nhiên đó cũng là nguyên nhân gây nên việc Macbook Pro hao pin nhanh hơn. Đèn nền bàn phím MacBook có thể được vô hiệu hóa bằng cách nhấn và giữ phím F5, hoặc tổ hợp Fn và F5 nếu cách đầu không hoạt động. Để mở lại đèn nền sau đó, bạn có thể sử dụng phím F6 (hay Fn+F6).
Cài đặt các bản cập nhật phần mềm

Việc cập nhật các phần mềm phiên bản mới nhất trên máy tính sẽ giúp tối ưu thời gian sử dụng pin. Để kiểm tra xem một phần mềm trong máy Mac đã có phiên bản mới hay chưa, hãy nhấn vào biểu tượng Apple trong thanh trình đơn và chọn “Software Update”. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thực hiện bằng cách mở cửa hàng trực tuyến App Store trên máy và nhấn vào thẻ Updates để kiểm tra các bản cập nhật phần mềm.

Hiển thị tỷ lệ pin

Một tính năng mà bạn nên kích hoạt trên MacBook (nếu nó chưa mở) là hiển thị tỷ lệ phần trăm pin còn lại. Điều này thực tế sẽ không ảnh hưởng đến thời gian sử dụng pin của máy nhưng phần nào sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi dung lượng pin. Để thực hiện, hãy nhấn vào biểu tượng pin ở góc trên bên phải của thanh trình đơn hệ điều hành Mac và nhấn tùy chọn “Show percentage”.
Giảm độ sáng màn hình

Tương tự các thiết bị di động khác như smartphone và tablet, màn hình laptop cũng là một trong những yếu tố “ngốn” nhiều pin nhất. Do đó, khi đang sử dụng máy ở chế độ dùng pin (không cắm điện sạc), bạn nên giảm độ sáng màn hình xuống dưới một nửa hay ở mức phù hợp với mắt bạn. Để thực hiện, hãy nhấn phím F1 trên bàn phím hoặc kết hợp tổ hợp phím Fn và F1. Tốt nhất là bạn nên vô hiệu hóa tính năng tự động điều chỉnh độ sáng (auto brightness) trên MacBook bằng cách vào mục System Preferences, chọn Display rồi bỏ đánh dấu chọn ở ô “Automatically adjust brightness” để hạn chế hiện tượng Macbook Pro hao pin.

Tắt Bluetooth

Nếu thường xuyên không sử dụng các thiết bị Bluetooth như chuột hay loa máy tính để kết nối với MacBook, khi đó bạn nên tắt kết nối này để tiết kiệm pin đáng kể. Để thực hiện, hãy vào mục System Preferences, chọn Bluetooth và chuyển sang chế độ Off.
Ngắt kết nối những thiết bị USB

Cũng giống như trường hợp Bluetooth, nếu bạn không sử dụng những thiết bị USB đang được kết nối với máy MacBook, chẳng hạn như ổ flash hay ổ cứng gắn ngoài, thì nên gỡ chúng ra để tiết kiệm pin. Nếu đang sử dụng máy MacBook bằng pin thì tốt nhất không nên cắm sạc smartphone hay tablet bằng cổng USB của máy.

Thoát những ứng dụng không dùng

Một trong những thói quen tốt là nên thoát hoàn toàn khỏi những chương trình ngay sau khi không dùng đến nó nữa. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn có thói quen để chúng mở và chạy nền ngay cả khi không cần đến trong một thời gian dài. Để đóng một chương trình đang chạy trên màn hình, hãy nhấn phím Command và phím Q đồng thời.

Với những mẹo khắc phục Macbook Pro hao pin kể trên, mong rằng bạn sẽ làm chủ chiếc Macbook của bạn một cách tối ưu nhất. Chúc bạn khắc phục thành công hiện tượng này...

Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/macb...-nid11015.html