Iphone là thiết bị di động cao cấp của Apple được nhiều người dùng chọn lựa. Trong quá trình sử dụng chúng ta vẫn không thể tránh khỏi những lỗi thường gặp về phần cứng cũng như phần mềm. Một trong số đó có lỗi vệt sáng xuất hiện trên màn hình, đây là lỗi mà nhiều người dùng mắc phải mà chưa tìm ra nguyên do củng như cách khắc phục nhanh và tiện lợi nhất. xem thêm cách nhận biết iphone 5s
Màn hình Iphone bị vệt sáng
H2. Màn hình Iphone bị vệt sáng
H3. Nguyên nhân màn hình Iphone bị vệt sáng
Hiện nay iPhone không rõ nguồn gốc xuất xứ được bán trên thị trường rất nhiều, chẳng may máy bạn đang sử dụng là hàng hựng, hàng kém chất lượng nên màn hình sẽ nhanh bị tổn hại dẫn đến lỗi màn hình Iphone bị vệt sáng.
Màn hình Iphone bị vệt sáng có thể bị va đập, rơi, bị dính nước cũng là một trong những nguyên nhân khiên màn hình xuất hiện vết sáng dien thoai 5s
Ngoài ra , có thể do theme bạn sử dụng có vệt sáng, hay là miếng dán màn hình không còn nguyên vẹn củng có thể là nguyên nhân dẫn đến iphone có vệt sáng.
H3. Cách khắc phục màn hình Iphone bị vệt sáng
Trong trường hợp màn hình iphone của bạn là hàng dựng thì việc làm hiệu quả nhất để khắc phục lỗi này đó là thay màn hình iPhone màn hình zin.
Nếu bạn có sử dụng theme màn hình cho Iphone thì bạn thử thay một theme khác xem sao.
Ngoài ra, một số trường hợp màn hình iphone bị vệt sáng thì bạn có thể tiến hành restore lại máy, nếu may mắn tình trạng này sẽ biến mất. Trước tiên bạn bắt đầu Restore lại máy, tình trạng này sẽ biến mất nếu bạn may mắn.
Nếu vẫn không được, chắc hẳn màn hình của bạn đã bị hỏng, lúc này bạn cần mang tới trung tâm bảo trì nếu máy bạn còn thời gian bảo hành, để chờ họ giải quyết. Hoặc bạn có thể mang máy đến trung tâm sữa chữa uy tín để họ kiểm tra và khắc phục lỗi màn hình Iphone bị vệt sáng nếu máy bạn hết thời hạn bảo hành.
Sửa chữa màn hình Iphone bị vệt sáng
H2. Cách chọn mua Iphone cũ không bị vệt sáng
Trước hết, khoan mở nguồn lên, hãy quan sát kỹ phần xung quanh mép, nơi tiếp xúc giữa màn hình và vỏ. Nếu là màn hình chính hãng và chưa bị tháo ra thay thế, các cạnh này luôn kín, không bị hở vì chất lượng sản xuất của Apple cực kỳ tốt.
Bạn có thể text thử điểm chết trên iPhone bằng cách vào mạng và tải về các bức ảnh màu và xem ở kích thước toàn màn hình. Tốt nhất là 2 màu trắng, đen và nếu kỹ lưỡng hãy tải thêm 3 màu cơ bản là xanh dương, vàng và đỏ để kiểm tra độ sáng màu, điện thoại 5s giá bao nhiêu
Trước hết, xem ở 2 màu trắng và đen. Nếu có điểm không hoạt động thì sẽ trên màn hình sẽ hiển thị điểm màu không bình thường, có thể rất nhỏ nên chúng ta cần soi thật kỹ. Và trong lúc để hiển thị màu đen, lưu ý kỹ phần màn hình gần viền để xem màn có bị hở sáng hay không. màn hình không chính hãng hay đã bị ép kính thường hay bị hở sáng ít hay nhiều tùy vào tay nghề của thợ và chất lượng gia công của màn hình.
Tiếp đến mở xem ở 3 màu cơ bản để kiểm tra độ hiện thị màu, xem chúng có bị lệch màu so với thực tế không, nghiêng màn hình để xem hiển thị tốt không,... Một màn hình tốt và chính hãng thì màu sắc sẽ đều, không loang ố hay có những vết bầm màu khác thường trên màu xung quanh.
Hãy kiểm tra vài lần để chắc chắn rằng cảm ứng của màn hình hoạt động tốt. Kiểm tra kỹ phần gần viền màn hình và các góc của màn hình - nơi dễ không hoạt động cảm ứng màn hình nhất.