Bạn đã bị lỗi không tải được ứng dụng trên Google Play bao giờ chưa? Bài hướng dẫn dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn trong trường hợp bị mắc lỗi này đấy! Cùng khám phá nhé!
Tổng hợp các cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên Google Play
Lỗi không tải được ứng dụng trên Google Play là như thế nào?

Bạn đang muốn tải về máy một số ứng dụng mới hoặc những game điện thoại hay ho khác nhưng lại gặp phải lỗi không tải được ứng dụng từ Google Play. Đây là lỗi khá phổ biến với người dùng Android. Vậy làm thế nào để khắc phục?
Lỗi không tải được ứng dụng trên Google Play

Những cách thoát lỗi không tải được ứng dụng trên Google Play

Có khá nhiều lý do dẫn đến lỗi không tải được ứng dụng trên Google Play nhưng chủ yếu là những nguyên nhân sau:
  • Bị lỗi máy chủ: do kho ứng dụng này bị đầy bộ nhớ trên máy. Do đó bạn sẽ không thể tiến hành tải được, bạn nên xóa Cache và Data của Play Store trước khi tiến hành các bước bên dưới vì cách này khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn vào Cài Đặt > Ứng dụng > Tất cả > Cửa hàng Google Play, bạn sẽ thấy nút buộc dừng, nhấn vào nó để đóng ứng dụng lại, sau đó kéo xuống bên dưới sẽ có 2 mục xóa dữ liệu và xóa bộ nhớ cache nhấn vào 2 mục này để tiến hành xóa. Các bạn thực hiện tương tự cho ứng dụng Dịch vụ Google Play”.
    Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của cửa hàng Goolge CH Play
  • Lỗi không có kết nối: Do thời gian máy của bạn bị sai với giờ hệ thống Google khiến CH Play báo lỗi. Cách khắc phục: Bạn có thể vào "Cài đặt > Thời gian (ngày giờ)" cập nhật lại cho đúng với hiện hành.
  • Lỗi kết nối yếu: Nếu không tải được ứng dụng, bạn chỉ cần tắt tính năng sử dụng dữ liệu di động (3G/4G) và chuyển sang kết nối với Wi-Fi. Đối với một số dòng smartphone như Xiaomi, người dùng còn phải vào phần Settings của ứng dụng Download, chọn Unlimited tại mục Download size limit.
  • Ứng dụng bị lỗi: Gỡ cài đặt và cài lại các bản update của Play Store sẽ đưa ứng dụng trở về trạng thái ban đầu, đối với cách này chúng ta chỉ gỡ bỏ update của Play Store nhằm buộc Store update trở lại lên bản mới nhất và loại bỏ những lỗi có thể phát sinh ở giai đoạn sử dụng trước đây. Vào Cài Đặt > Ứng dụng > Tất cả > Cửa hàng Google Play, tìm mục gỡ cài đặt cập nhật và nhấn vào nó, sau khi gỡ update ra xong thì bạn chạy Play Store lên, nó sẽ tự update chính mình lên lại phiên bản mới nhất hiện tại.
  • Tài khoản Google có vấn đề: Có thể do tài khoản bạn gặp một số vấn đề, bạn hãy thiết lập lại tài khoản nói cái khác là xóa tài khoản Google sau đó đăng nhập lại Vào Cài đặt > Tài khoản > chọn tài khoản Google muốn xóa sao đó chọn xóa tài khoản , sau khi xóa xong bạn vào Cài đặt > Tài khoản > Thêm tài khoản > Google và làm theo các bước hiển thị trên màn hình để đăng nhập tải khoản Google của bạn.
Tài khoản Goolge của bạn có thể đang có chút vấn đề dẫn đến lỗi trên đấy, thử thoát ra và đăng nhập lại nhé!
Ngoài ra còn một số lỗi khác như sau:

- Lỗi 919: Thiết bị không còn dung lượng lưu trữ, do đó bạn cần loại bỏ bớt các ứng dụng không cần thiết.

- Lỗi 403: Bạn đang sử dụng hai tài khoản Google khác nhau trên cùng một thiết bị.

- Lỗi 927: Google Play Store đang được cập nhật, vì vậy bạn cần chờ cho đến khi việc này hoàn tất rồi mới tiếp tục.
Bộ nhớ quá đầy cũng không thể tải thêm ứng dụng nhé!
Trên đây là những bí kíp giúp bạn vượt lỗi không tải được ứng dụng trên Google Play. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy chúng hữu ích nhé

Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/bi-k...-nid11145.html